RM (BTS) và những chia sẻ về triết lý sống đầy giá trị

Thứ Hai, 12/11/2018 11:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Từ những ngày còn là thực tập sinh cho tới vai trò hiện nay là trưởng nhóm của BTS, RM (tên thật là Kim Namjoon) luôn có những tuyên bố đầy sức mạnh và chưa bao giờ hạn kiềm chế chia sẻ nhãn quan, nguyện vọng và ước mơ của mình với người hâm mộ. Thông qua phần ca từ, các cuộc phỏng vấn, phát biểu hoặc  các màn biểu diễn trực tiếp, rapper này đã mang đến cho người hâm mộ sự thoải mái, tự tin và sự can đảm thông qua những lời nói của anh.
RM BTS tiết lộ tên ca khúc anh muốn bật trong đám tang của mình

RM BTS tiết lộ tên ca khúc anh muốn bật trong đám tang của mình

Sau hơn ba năm, trưởng nhóm BTS là RM đã trở lại với mixtape thứ hai của mình mang tên mono vào hôm 23/10 vừa qua. Mixtape có tổng cộng bảy ca khúc do anh viết và đồng sản xuất.
RM luôn nói lên những suy nghĩ của mình một cách sống động. Đây là 8 lần anh chia sẻ những triết lý sống đầy giá trị:
Chú thích ảnh
1. Về theo đuổi hạnh phúc
“Hạnh phúc không phải là thứ mà bạn phải đạt được. Bạn vẫn có thể hạnh phúc trong quá trình đạt được điều gì đó. Vì vậy, nếu bạn thay đổi quan điểm một chút, tôi biết nhiều người hiện đang phải trải qua những thời điểm khó khăn, nhưng thời khắc này có thể là khoảnh khắc đẹp nhất trong cuộc đời chúng ta” -  RM nói trong chương trình hòa nhạc HYYH On Stage ở Seoul hồi năm 2015.
Chú thích ảnh
2. Về phát triển tình cảm và trí tuệ
“Một nhà giáo nói với tôi rằng, trong độ tuổi 20 của bạn nếu bạn có quá nhiều suy nghĩ nó giống như các cành trên cây. Nếu bộ não của tôi là cây thì có nhiều cành: có nỗi buồn, tuyệt vọng, sự tàn phá, hạnh phúc, hy vọng... mọi thứ. Nhưng khi bạn già đi cái cây đó bị cắt bớt cành đi và khi nó có hình dạng của một cái cây, lúc đó chúng ta phải cảm thấy đau và trải nghiệm nhiều thứ...
Chú thích ảnh
Nếu bạn có quá nhiều cành cây khi ở độ tuổi 20 và bạn cảm thấy buồn, đôi khi mất mát, một ngày nào đó bạn sẽ thực sự là một cái cây đẹp ở tuổ 30-40. Tôi đã gặp nhiều người già, họ có thái độ như họ đã trải qua quá nhiều thứ, bởi vậy một ngày nào đó chúng ta cũng có thể như vậy” – từ màn diễn “live” solo của RM trên V Live.
3. Về nắm bắt các cơ hội
"Tôi còn quá trẻ, không biết tin vào điều gì
Nhưng bạn biết đấy, còn quá trẻ chưa được sống nhiều
Tôi sẽ đợi và sẽ chiến đấu như một vị vua
Mặc dù có thể tôi mãi là một vị vua
Tôi sẽ kết hôn với thế giới này, theo cách của mình
Và đặt mình vào một chiếc nhẫn” - từ bản remix ca khúc Champion RM hợp tác với Fall Out Boy.
Chú thích ảnh
4. Về nỗi đau ngày càng lớn
“Không sao, ngay cả khi đó không phải là chúng ta
Ngay cả khi nỗi buồn dày vò tôi
Ngay cả khi mây mù che khuất
Ngay cả khi tôi đang ở trong một giấc mơ vô tận
Ngay cả khi tôi không ngừng bị nhàu nát
Ngay ca khi đôi cánh của tôi bị rách
Chú thích ảnh
Ngay cả khi tôi không còn là tôi nữa
Không sao đó, chỉ có tôi mới cứu rỗi được mình
Tôi sẽ không bao giờ chết trên con đường này
Bạn khỏe không? Tôi ổn
Bầu trời của tôi đang quang dần
Tạm biệt tất cả những nỗi đau” – từ ca khúc I’m Fine trong album mới Love Yourself: Answer của BTS.
5. Hàn gắn thông qua âm nhạc
“Chúng tôi muốn và phải nói về những gì bên trong mình và muốn mình thật hữu ích cho thế giới. Chúng tôi muốn nói và nêu ra điều gì đó mà thế giới này cần.
Người ta vẫn cho rằng cuộc đời này đầy sự mỉa mai và không ổn định. Và trong độ tuổi vị thành niên và những năm 20 tuổi, điều đó càng rõ nét, cũng như chúng ta nghi ngờ về bản thân. Có những khi chúng ta muốn sống, có khi muốn chết., nó thay đổi từng ngày hoặc thậm chí từng giờ.
Chú thích ảnh
Bởi vậy, âm nhạc và nghệ sĩ giống như liều thuốc chưa bệnh. Chúng tôi muốn nói những gì bên trong và muốn giúp các bạn bè trên thế giới” – từ cuộc chuyện trò của BTS tại Bảo tàng Grammy
6. Khuyến khích người trẻ nói lên suy nghĩ của mình
“Tôi thúc giục bạn hãy nói lên chính mình. Điều gì khiến bạn phấn khích và khiến trái tim bạn đập rộn ràng? Hãy kể cho tôi câu chuyện của bạn. Tôi muốn nghe giọng nói của bạn. Tôi muốn nghe sự nhận lỗi của bạn. Cho dù bạn là ai, bạn từ đâu đến, màu da của bạn, giới tính của bạn là gì, hãy nói lên chính mình. Tìm tiếng nói và tên tuổi của bạn bằng việc nói lên chính mình.
Chú thích ảnh
Giống như hầu hết những người khác, tôi đã mắc rất nhiều sai lầm trong cuộc đời mình. Tôi có nhiều lỗi lầm, nhiều nỗi sợ hãu, nhưng tôi sẽ ôm bản thân chặt ở mức có thể và tôi bắt đầu dần yêu bản thân. Tên bạn là gì? Hãy nói lên chính mình” -  từ bài phát biểu của BTS tại Liên hiệp quốc.
7. Học cách yêu bản thân
“Yêu bản thân là mục tiêu cuộc đời tôi cho đến khi chết. Yêu bản thân nghĩa là gì? Tôi không biết. Ai có thể định nghĩa được phương pháp riêng của họ và cách yêu bản thân mình? Nhiệm vụ của bạn là tìm cách yêu bản thân.
Chú thích ảnh
Nhưng tôi muốn nói một điều, làm ơn hãy sử dụng BTS để yêu bản thân bạn bởi chính các bạn đã dạy tôi cách yêu bản thân hàng ngày như thế nào” – từ chương trình hòa nhạc tại Sân vận động Citi Filed trong chuyến lưu diễn thế giới Love Yourself của BTS.
8. Về những thăng trầm
“Bạn nói bạn muốn chết nhưng cuộc sống khó khăn hơn nhiều
Bạn nói bạn muốn buông bỏ nhưng lại đặt một gánh nặng khác
Bạn biết đấy, bạn nói bạn không nghĩ gì nhưng lại vẫn đang nghĩ tất cả mọi chuyện
Bạn biết không, thực ra đây là số mệnh của chúng ta
Chú thích ảnh
Hãy mỉm cười trong nỗi đau vô tận
Không hề có tự do khi bạn nói tự do” – từ ca khúc Moonchild trong mixtape Mono của RM.
Việt Lâm
Theo Soompi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay