'Rain On Me' của Lady Gaga và Ariana Grande giành quán quân Billboard

Thứ Tư, 03/06/2020 08:22 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bản song ca Rain On Me với sự góp giọng của Ariana Grande, nằm trong album phòng thu thứ 6 Chromatica của Lady Gaga hiện đang “gây bão” trên nhiều nền tảng số. Sau 1 tuần “trình làng”, ca khúc đã giành được vị trí quán quân trên Bảng xếp hạng (BXH) Hot 100 của Billboard.
Lady Gaga: Vượt qua bi kịch thời thiếu nữ

Lady Gaga: Vượt qua bi kịch thời thiếu nữ

Nữ ca sĩ người Mỹ 34 tuổi sở hữu tài năng và thành tích nổi bật trong giới âm nhạc. Đằng sau đó là một quá khứ đầy bi kịch và một hành trình dài đầy nỗ lực.
Rain On Me được phát hành vào ngày 22/5, cùng với MV trên YouTube. Đây là đĩa đơn thứ 2 trong album Chromatica. Tuy nhiên, nó đã thành công hơn đĩa đơn đầu tiên của cô - Stupid Love - ra mắt ở vị trí thứ 5 trên BXH Hot 100.
Theo Billboard, với thành tích kể trên, Lady Gaga đã có trong tay tổng cộng 5 ca khúc đạt No. 1. Ca khúc giành vị trí đầu bảng gần đây nhất của cô là Shallow (2019) và 3 ca khúc trước đây là Just Dance (2009), Poker Face (2009) và Born This Way (2011). Vì là bản song ca nên đây cũng trở thành ca khúc No. 1 thứ 4 trong sự nghiệp âm nhạc của Ariana Grande. Các ca khúc của Ariana từng đạt vị trí này là Thank U Next (2018), 7 Rings (2019) và Stuck With U (2020).
Billboard cũng nhấn mạnh rằng việc một ca khúc từ từ vươn lên đầu bảng Hot 100 đã rất thành công, nhưng ra mắt ngay tại vị trí đó thì lại càng là một việc thành công hơn. Trong suốt 62 năm lịch sử của BXH này, chỉ có 39 ca khúc đạt được thành tích trên. Đây còn là ca khúc được thể hiện bởi 100% là nữ nghệ sĩ, ra mắt ở vị trí No. 1. Trong suốt 62 năm lịch sử, chỉ có 7 ca khúc làm được điều đó và Rain On Me đã trở thành ca khúc thứ 8.
Chú thích ảnh
Bìa đĩa đơn “Rain On Me” của Lady Gaga và Ariana Grande

Để giành được vị trí đầu bảng, Rain On Me bán được 72 nghìn bản kỹ thuật số tải xuống trong tuần kết thúc vào ngày 28/5. Thêm vào đó, Lady Gaga thu về 42,5 triệu lượt nghe nhạc trực tuyến tại riêng Hoa Kỳ trong tuần kết thúc vào ngày 31/5. Không những vậy, thành tích này còn khiến Gaga trở thành nghệ sĩ có ca khúc quán quân trong 3 thập kỷ liên tiếp (từ năm 1990, đứng sau Mariah Carey và Beyonce).
Ngoài ra, ca khúc Sour Candy kết hợp với nhóm nhạc nữ Hàn Quốc - Blackpink - cũng nhận được rất nhiều sự chú ý. Với đà thành công kể trên, người hâm mộ có thể trông chờ album Chromatica với khả năng cao sẽ nắm chắc vị trí No. 1 trên BXH Billboard 200.
Việt Anh (tổng hợp)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên