Quyền Văn Minh tái xuất với Quang Thọ, Tùng Dương

Thứ Ba, 03/01/2012 14:24 GMT+7

(TT&VH Online) - Đêm nhạc Jazz đặc biệt Quyền Văn Minh và bạn bè với Jazz lần thứ III sẽ diễn ra tối 10/1 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.
Đây sẽ là một đêm nhạc Jazz với các tác phẩm kinh điển thế giới và các ca khúc trữ tình Việt Nam theo phong cách Jazz. Đó là: Hà Nội những công trình, Thành phố đầu xuân, Bốn mùa yêu thương, Thuyền và biển, Xa khơi, Gửi nắng cho em; Cô đơn; Ngọn lửa cao nguyên, Misty, Can’t Make You Love Me, Cry me a river…

Nghệ sĩ Quyền Văn Minh
Chương trình có sự tham gia của dàn nhạc Big band Sông Hồng. Đây là ban nhạc kèn duy nhất tại Việt Nam được thành lập từ năm 2000, với 12 cây kèn, trong đó có 4 kèn Trompettes, 4 Saxophones, 4 Trombone cùng Piano, Bass, Drum và ca sĩ Như Quỳnh. Đặc biệt, đêm nhạc có sự tham gia của các khách mời: ca sĩ Quang Thọ, Tùng Dương, Diệu Thúy, Mai Lan, Minh Biên, Băng Tâm, Minh Tuấn…

Quang Thọ, Tùng Dương sẽ là khách mời đêm nhạc Jazz đặc biệt này
Là một trong những nghệ sĩ đầu tiên biểu diễn và giảng dạy nhạc Jazz tại Việt Nam, cuộc đời NSƯT Quyền Văn Minh gắn liền với cây kèn saxophone. Đến với Jazz một cách tình cờ qua những bản nhạc phát trên radio từ những năm 1968, ông đã bị những giai điệu ngẫu hứng của Jazz cuốn hút và lập tức say mê cho tới tận bây giờ.


Nghệ sĩ Quyền Văn Minh là người dạy nhạc Jazz cho nhiều thế hệ học sinh saxophone
Ông tham gia biểu diễn tại nhiều đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp và người thầy đầu tiên giảng dạy nhạc Jazz cho nhiều thế hệ học sinh saxophone thành danh. Đặc biệt là Quyền Thiện Đắc con trai ông, và cũng là người Việt Nam đầu tiên tốt nghiệp xuất sắc trường nhạc Becklee – Boston  - Hoa Kỳ.
H.C
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay