Quý Bình mong công an điều tra chuyện 'ăn chặn tiền từ thiện'

Thứ Hai, 18/10/2021 19:51 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Diễn viên Quý Bình quả quyết đợi chờ không mang lại kết quả nên tha thiết mong cầu “cơ quan chức năng có thẩm quyền xác minh việc quyên góp từ thiện” để trả lời cho mọi người.
Những lần Thủy Tiên bị công kích, viết đơn tố cáo ăn chặn tiền từ thiện gửi công an

Những lần Thủy Tiên bị công kích, viết đơn tố cáo ăn chặn tiền từ thiện gửi công an

Sau đợt kêu gọi được 178 tỷ đồng ủng hộ miền Trung, Thuỷ Tiên nhiều lần bị anti-fan công kích, tràn vào các nhãn hàng “tấn công” nhưng nghiêm trọng nhất là tố nữ ca sĩ ăn chặn tiền từ thiện lên Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hồ Chí Minh.
Trong số danh sách các nghệ sĩ bị tố ăn chặn tiền từ thiện ở miền Trung vào năm 2020 có tên Quý Bình. Nam diễn viên vội vàng lên tiếng thông qua mạng xã hội. Theo đó, anh khẳng định việc “đợi chờ đã không còn là hạnh phúc” và hiện tại “đợi chờ không mang lại kết quả”.
Quý Bình, Quý Bình và vợ doanh nhân, Quý Bình từ thiện, Quý Bình và vợ, Quý Bình Gánh yêu thương, Quý Bình phim, vợ quý bình là ai, quý bình phương hằng, quý bình sao kê
 Quý Bình tổ chức đêm nhạc Gánh yêu thương giúp đồng bào miền Trung
“Tôi - diễn viên Quý Bình - là người trực tiếp đứng ra tổ chức chương trình Gánh yêu thương kêu gọi quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung trong đợt lũ lụt năm 2020. Chính tôi đã cùng đại diện cơ quan báo đài, đồng nghiệp trực tiếp đến trao tận tay bà con nghèo tại Nghệ An, Hà Tĩnh… số tiền quyên góp được (có sự tham dự của chính quyền sở tại) để giúp bà con xây lại nhà và cải thiện cuộc sống. Mọi hoạt động tôi đều đã công bố cụ thể vào thời điểm đó”, Quý Bình chia sẻ.
Vì thế, diễn viên tha thiết mong cầu “cơ quan chức năng có thẩm quyền giúp tôi, sớm tiến hành xác minh việc quyên góp từ thiện của tôi trong thời gian đó” để có câu trả lời cho những nhà hảo tâm đã đồng hành cùng anh trong chương trình “về việc tôi có tên trong danh sách này”.
Ngay sau đó, người hâm mộ động viên Quý Bình rằng “vàng thật không sợ lửa” hay khuyên anh không cần phải chứng minh với bất kỳ ai nếu không có thẩm quyền. Họ cũng nói rằng việc ai đó lên danh sách cũng không quan trọng.
“Giờ làm từ thiện với cái tâm thiện lương sao khó quá. Nhưng yên tâm, mọi người luôn tin tưởng em” - người hâm mộ nam diễn viên để lại bình luận.
Diễn viên Thanh Thức động viên đồng nghiệp: “Thương bạn mình, ngay thẳng rõ ràng thì ta cứ vững tin vào những điều tốt đẹp mình đã làm cho xã hội nha bạn”.
“Thương anh trai, mình rõ ràng ngay thẳng ai cũng tin tưởng, cũng hiểu, cũng quý, không ngại gì anh ạ”, ca sĩ Hà Vân nói.
Cục Cảnh sát hình sự (C02) Bộ Công an cho biết, Cục đã mời ca sĩ Thủy Tiên, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, MC Trấn Thành và một số nghệ sĩ khác làm việc xung quanh thông tin phản ánh về một số nghệ sĩ lợi dụng việc quyên góp từ thiện, thiếu minh bạch trong quá trình giải ngân, có dấu hiệu lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Bộ Công an cũng yêu cầu Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng được cung cấp các tài liệu như bản sao hồ sơ mở tài khoản; toàn bộ thông tin cá nhân liên quan đến chủ tài khoản của các tài khoản đã rà soát, xác định (nếu có), thống kê tổng số tiền giao dịch, số dư hiện có trong tài khoản, sao kê chi tiết tất cả giao dịch của tài khoản từ thời điểm mở tài khoản đến nay, thông tin họ tên, địa chỉ số tài khoản đối ứng, người nộp tiền vào và người nhận tiền từ các tài khoản nói trên.
Ngoài các tổ chức tín dụng, thời gian qua, Bộ Công an đã gửi công văn đến một số tỉnh thành ở miền Trung - nơi các nghệ sĩ này làm từ thiện, yêu cầu các cơ quan, tổ chức, cá nhân cung cấp chứng cứ, đồ vật, tài liệu, dữ liệu điện tử liên quan đến hoạt động từ thiện.
An Nhiên
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO