Quán quân Sao Mai Huyền Trang 'chào sân’ với ‘cú đúp’

Thứ Hai, 22/06/2015 08:15 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hai năm sau khi giành ngôi vị quán quân Sao Mai 2013 dòng dân gian, Huyền Trang vừa chính thức ra mắt bộ đôi CD - DVD với tựa đề: Lời trái tim được đầu tư công phu.
Giống như nhiều ca sĩ xuất thân từ xứ Nghệ, Huyền Trang được NSND Thu Hiền nhận xét là giọng hát nồng nàn cảm xúc, đằm thắm, sâu sắc. Theo NSND Thu Hiền, Huyền Trang có triển vọng trở thành “ngôi sao” nhạc dân gian, dù tuổi đời còn rất trẻ.
Ca sĩ Huyền Trang

Với sở trường ở dòng nhạc dân gian, lại chơi đàn bầu, nhưng điều gây áp lực với Huyền Trang chính là phải vượt qua những “cái bóng lớn” như Anh Thơ, Tân Nhàn... Huyền Trang tìm cách thể hiện khác các ca sĩ “đàn chị”. Chính bởi vậy, cô luôn làm mới dòng nhạc dân gian hoặc tìm những thử nghiệm để đổi khác. Huyền Trang chọn cách hát tinh tế, bay bổng, nhẹ nhàng khi hát dân gian. Cô cẩn trọng từ khâu phối khí đến dàn dựng, cũng như cách xử lý ca khúc, để nó không quá bị lạ lẫm nhưng vẫn mang đến cho khán giả cảm nhận tươi mới.
"Huyền Trang có triển vọng của một ngôi sao" - NSND Thu Hiền (bìa phải) bày tỏ

Album Lời trái tim gồm 10 ca khúc cả cũ và mới: Ca dao em và tôi (An Thuyên), Thương ơi điệu ví (Lê An Tuyên), Con sông tuổi thơ tôi (Tuấn Phương), Tiếng Việt (Lê Tâm), Mơ quê (Nguyễn Tài Tuệ), Tìm về lời ru (Đào Đăng Hoàn), Đôi bờ sông quê (Đặng An Nguyên), Điệu ví dặm là em (Quốc Nam), Hoa nắng (Nguyễn Tiến)… Trong đó, Chiều mưa của nhạc sĩ Tuấn Phương là ca khúc độc quyền dành riêng cho Huyền Trang.
Theo chia sẻ của nữ ca sĩ, ca khúc Hoa nắng mang âm hưởng dân gian Chăm, được ít ca sĩ thể hiện. Nhưng Huyền Trang đã quyết định thổi hồn cốt mới cho bài hát mang "phong cách cổ tích" này. Phần song ca Hoa nắng với Quang Hào của Huyền Trang được kỳ vọng sẽ tạo ấn tượng với khán giả.
K.T
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7