Phương Thanh trình làng album hi-end acoustic rock

Phương Thanh trình làng album hi-end acoustic rock

Thứ Tư, 21/04/2021 06:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 20/4 tại phòng thu Class A Recording Studio (TP.HCM), ca sĩ Phương Thanh đã có buổi ra mắt album Trống vắng - một album hi-end acoustic rock.
Tập 2 'Bài hát đầu tiên': Ca sĩ Phương Thanh 'đang hạnh phúc nhất'

Tập 2 'Bài hát đầu tiên': Ca sĩ Phương Thanh 'đang hạnh phúc nhất'

Bài hát của Phương Thanh nổi tiếng tới đâu, Phương Thanh cô đơn tới đó. Khi nào Phương Thanh hot nhất là những lúc Phương Thanh cô đơn nhất, còn lúc Phương Thanh không ai thấy đâu là lúc Phương Thanh hạnh phúc nhất.
Lý do thực hiện album này cũng là một sự tình cờ, Phương Thanh cho biết, được nhạc sĩ Nguyễn Hà giới thiệu, Phương Thanh có dịp làm quen với phòng thu Class A Recording Studio (nơi mà mà sau này chị đã thực hiện album Trống vắng) và chứng kiến niềm đam mê của giới nghe nhạc hi-end, nên chị đã đi đến việc thực hiện album hi-end này.
Chú thích ảnh
Bìa băng cối album "Trống vắng"
Class A Recording Studio là một phòng thu hi-end được đầu tư khoảng 10 triệu USD. Hi-end có thể hiểu vắn tắt là các thiết bị âm thanh đỉnh cao nhằm tái tạo âm thanh một cách trung thực nhất. Âm thanh hi-end được xem là âm thanh phản ánh trung thực giọng hát, nhạc cụ để tạo nên một bản thu âm có chất lượng âm thanh hoàn hảo.
Chú thích ảnh
Phương Thanh chia sẻ tại buổi họp báo
Giọng hát đầy chất “khàn” cùng với sự thể hiện bản phối bởi những nhạc cụ acoustic là những yếu tố cơ bản để làm nên album hi-end acoustic rock Trống vắng của Phương Thanh. Album Trống vắng được thực hiện ở 3 định dạng: CD, đĩa than và băng cối.
Chú thích ảnh
Lam Trường đến chia vui cùng Phương Thanh
Album gồm những bản hit của Phương Thanh thời kỳ Làn sóng xanh - giai đoạn đỉnh cao trong sự nghiệp ca hát của Phương Thanh: Giã từ dĩ vãng (Nguyễn Đức Trung), Một thời đã xa (Trường Huy - Nguyễn Thanh Hà), Tiếng rao (Võ Thiện Thanh), Ta chẳng còn ai (Đức Trí), Trống vắng (Quốc Hùng), liên khúc Khi giấc mơ về - Vì em yêu anh (Đức Trí), Xa rồi mùa Đông (Nguyễn Nam) và Đêm lao xao (Tường Văn).
Trong cuối tháng 4 và tháng 5/2021, Phương Thanh dự kiến sẽ có nhiều mini show giới thiệu album tại TP.HCM, Vũng Tàu và Hà Nội.
BM
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*