Phim 'Vu quy đại náo': Tự tin như Ngọc Trinh!

Thứ Tư, 06/03/2019 14:40 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Vu quy đại náo, ngay từ tên phim thoạt đầu đã mang đến cho người xem chút cảm giác ngán ngẩm về một tác phẩm hài kiểu hoạt náo ồn ào, nhất là khi nhìn vào dàn diễn viên có hai cây hài “miệng kéo da non” Việt Hương, Diệu Nhi.
'Vu quy đại náo' - Ngọc Trinh sẽ 'đại náo' phòng vé?

'Vu quy đại náo' - Ngọc Trinh sẽ 'đại náo' phòng vé?

"Vu quy đại náo" (ĐD: Lê Thiện Viễn), các vai chính do “nữ hoàng nội y” Ngọc Trinh, Việt Hương, Diệu Ni, La Thành… thủ vai.
Góp thêm vào sự nghi hoặc là cái tên đạo diễn Lê Thiện Viễn với chuyên môn lâu nay là nhiếp ảnh gia - stylist và nữ chính là Ngọc Trinh - người mẫu nội y mới đóng mỗi phim Vòng eo 56 bê y nguyên con người cô làm nhân vật chính.
Tuy nhiên đúng như câu thoại của nhân vật Dũng trong Vu quy đại náo: “Có những thứ thấy vậy mà không phải vậy”, cái nhìn về Vu quy đại náo trước và sau khi xem phim khác nhau hoàn toàn.
Dễ cười, dễ cưng
Được sản xuất với mục đích chiếu Tết nhưng lịch phát hành bị trì hoãn đến thời điểm sau Tết để tránh “nội chiến” với các phim khác nên Vu quy đại náo ngay từ đầu xác định cho mình một kịch bản có nội dung nhẹ nhàng, lấy tiếng cười làm trọng.
Vì vậy phim còn nhiều tình tiết chưa thuyết phục chẳng hạn nhân vật Hoàng (La Thành đóng) từ trai “cong” đột ngột biến thành “thẳng”, những tiết mục phá đám cưới của cặp đôi phá hoại Huỳnh Lập - Quang Trung hay việc “từ trên trời rơi xuống” bà dì Hai (Việt Hương đóng) tốt bụng không chỉ giúp chỗ ở mà còn cả tiền bạc cho bộ ba bỏ nhà đi bụi Hiền (Diệu Nhi dóng), Trang (Ngọc Trinh đóng) và Hoàng một thời gian dài.
Tuy vậy với cách kể mạch lạc, dàn diễn viên chính lẫn phụ nhập vai duyên dáng câu chuyện về hành trình thoát ế của ba người bạn thân Hiền-Trang-Hoàng vẫn chiếm thiện cảm người xem. Phim bắt đầu từ việc Hiền-Trang-Hoàng bỏ nhà đi bụi sau khi Hiền bị ông nội ép cưới còn Trang bị người dì ép gả cho Hoàng để trừ nợ cá độ đá banh. Trên đường chạy trốn gia đình, bộ ba gặp Tài (Hồ Vĩnh Ah đóng) một MC kiêm ca sĩ hát đám cưới và cả bốn cùng hợp lực khởi nghiệp với nghề tổ chức đám cưới vì Trang nấu ăn ngon, Hiền vốn là thợ trang điểm, Hoàng đánh guitar khá cừ.
Chú thích ảnh
Ngọc Trinh và Diệu Nhi diễn xuất ăn ý dù lần đầu hợp tác
Giữa nhiều phim Việt lấy bối cảnh ở các đô thị, kể về chuyện của những cư dân thành thị thì một bộ phim nói về những bạn trẻ ở miền Tây Nam Bộ và chuyện khởi nghiệp của họ khiến Vu quy đại náo có sức hút riêng. Nổi bật ở phim là chất trẻ nằm ở dàn diễn viên trai xinh gái đẹp, cách lồng ghép sáng tạo những bản nhạc đang hot trong giới trẻ như Bao giờ lấy chồng, Bùa yêu vào những tình huống hài khó đỡ và phần lời thoại tự nhiên, nhất là nhiều câu thả thính của nhân vật Hiền dễ tạo hiệu ứng truyền miệng.
Phim còn ghi điểm ở sự chất phát thể hiện qua bối cảnh miền sông nước bình dị, tính cách các nhân vật được xây dựng đậm chất người miền Tây: hào sảng, phóng khoáng, nghĩa tình, thật thà, rất “dễ cưng”.
Chú thích ảnh
Ngọc Trinh chúng tỏ tiến bộ diễn xuất với vai Trang-một cô gái quê chân chất, cả tin nhưng cũng lanh lợi.
Tự tin như Ngọc Trinh!
Một trong những nỗi nghi ngại khiến người xem lúc đầu còn e dè với Vu quy đại náo khi muốn mua vé vào xem có lẽ là cái tên Ngọc Trinh trong vai nữ chính. Dẫu đã chứng minh phần nào về việc biết diễn trong phim đầu tay Vòng eo 56 nhưng người mẫu nội y này vẫn chưa thể làm nhiều người an tâm với danh xưng diễn viên, nhất là khi Vu quy đại náo không phải là phim làm về cuộc đời của cô như Vòng eo 56. Rất may Ngọc Trinh không làm ê kíp làm phim và cả người xem thất vọng.
Chú thích ảnh
Diệu Nhi là trung tâm mang đến tiếg cười cho bộ phim
Trong vai Trang, Trinh diễn tự nhiên nhân vật một cô gái quê hồn nhiên, chất phát có lẽ bởi chính cô cũng xuất thân như vậy. Nhưng khán giả vẫn thấy được diễn xuất tiến bộ của Ngọc Trinh ở những phân đoạn thể hiện nội tâm nhân vật, trog đó ấn tượng nhất là phân cảnh Trang ngồi bên thềm nhà tâm sự với dì Hai và được dì khuyên hãy nhanh chóng trở về nhà. Cảm xúc phân vân nhớ gia đình nhưng chưa muốn về vì sợ người thân không chấp nhận cái thai trong bụng mình,bản thân chưa kiếm đủ tiền trả nợ và cũng vì còn lưu luyến không muốn xa người ơn - dì Hai - được Ngọc Trinh diễn tả nhập tâm khiến người xem muốn rơi nước mắt theo cô.
Những phân đoạn tình cảm giữa cô và bạn diễn La Thành, Trinh thể hiện cũng không bị gượng. Tất nhiên so với Diệu Nhi, Ngọc Trinh hơi lép vế nhưng một phần cũng do tính cách nhân vật Trang của cô được xây dựng “an toàn” không có sự tưng tửng, “bá đạo” như Hiền của Diệu Nhi.
Dương Ngọc
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay