Phim The White Ribbon thắng lớn tại giải Điện ảnh châu Âu

Thứ Hai, 14/12/2009 08:47 GMT+7

(TT&VH) - Bộ phim The White Ribbon của đạo diễn Áo Michael Haneke đã thắng lớn tại lễ trao giải Điện ảnh châu Âu lần thứ 22 tổ chức ngày 12/12 tại Bochum, miền Tây nước Đức. 2.000 thành viên của Viện Hàn lâm Điện ảnh châu Âu đã trao cho bộ phim giải Phim hay nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất và Nhà biên kịch xuất sắc nhất.

Bộ phim đen trắng The White Ribbon kể về những tai họa liên tiếp xảy ra tại một ngôi làng ở miền Bắc nước Đức trước khi xảy ra Thế chiến I.

Nữ ngôi sao điện ảnh Anh Kate Winslet đoạt giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất với vai cựu quản giáo nhà tù dưới thời phát xít Đức và có quan hệ tình cảm với một cậu bé vị thành niên trong phim lãng mạn The Reader.

Nghệ sĩ trẻ Tahar Rahim đoạt giải Nam diễn viên xuất sắc nhất với vai chàng trai 19 tuổi vô gia cư và thất học trong bộ phim A Prophet của đạo diễn Pháp Jacques Audiard.


Bộ phim từng đoạt giải Oscar Slumdog Millionaire (Tỷ phu khu ổ chuột) được trao giải Lựa chọn của Khán giả qua bình chọn trên online và tại rạp chiếu của khán giả khắp châu Âu.

Viện Hàn lâm Điện ảnh châu Âu được sáng lập từ năm 1989 nhằm thúc đẩy nền điện ảnh châu Âu và đạo diễn Thụy Điển Ingmar Bergman là vị chủ tịch đầu tiên. Giải Điện ảnh châu Âu chưa gây được thanh thế như các LHP châu Âu khác ở Cannes, Venice và Berlin, nhưng vẫn được đánh giá cao trong ngành công nghiệp điện ảnh.


Michael Haneke

Bảo Nguyên
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA