Phim tài liệu 'Ranh giới' được chọn trình chiếu ở INPUT Barcelona

Thứ Tư, 02/03/2022 11:43 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Phim tài liệu Ranh giới của đạo diễn Tạ Quỳnh Tư được chọn trình chiếu trong một hội nghị truyền hình quốc tế diễn ra tại Barcelona (Tây Ban Nha).
'Ranh giới': 50 phút phim kịch tính nghẹt thở gây chấn động

'Ranh giới': 50 phút phim kịch tính nghẹt thở gây chấn động

VTV Đặc biệt - Ranh giới có thời lượng dài hơn 50 phút, với bối cảnh là Khu K1, BV Hùng Vương - nơi điều trị cho các sản phụ mắc Covid-19 gây xúc động mạnh cho người xem. Mạng xã hội ngập tràn những chia sẻ, bình luận khi phim vừa lên sóng.
Theo nguồn tin của Thể thao và Văn hóa (TTXVN), phim tài liệu Ranh giới của Việt Nam được BTC chọn trình chiếu ở INPUT 2022 tại Barcelona diễn ra tháng 5/2022. Đây là tác phẩm mà VTV đặc biệt đã chọn và giới thiệu với INPUT.
INPUT (International Public Television) là tổ chức của những Đài truyền hình công thế giới. Hằng năm, họ chọn những tác phẩm xuất sắc nhất trên toàn cầu và trình chiếu để các đại biểu đến xem và thảo luận về các vấn đề đặt ra.
Việc lựa chọn dựa vào các người đại diện liên lạc của mỗi quốc gia giới thiệu, sau đó gửi cho giám khảo quốc tế bình chọn. Khoảng 80 tác phẩm từ khắp các châu lục gửi về được trình chiếu.
Phim tài liệu Ranh giới, Ranh giới, Ranh giới của đạo diễn Tạ Quỳnh Tư, INPUT Barcelona, hội nghị truyền hình quốc tế
Hình ảnh trong phim tài liệu "Ranh giới"
"Việt Nam đã hai năm chiến đấu với đại dịch và giờ đây vẫn còn vô cùng cam go. Covid gây ra bao đau thương tàn khốc, những tổn hại không đo đếm đươc cho đất nước và mỗi chúng ta.
Nhưng chúng ta đã có được từ đó niềm tin vào trí tuệ, sư lương thiện và tình yêu thương. Và thế là những câu chuyện nơi tâm dịch Covid-19 của Việt Nam sẽ được chia sẻ với thế giới vào tháng 5 này" - theo chia sẻ của ê-kíp sản xuất Ranh giới.
Lần đầu tiên Việt Nam có tác phẩm được chọn là phim Sống trong lòng đất về địa đạo Vĩnh Mốc (2017). Sau đó Việt Nam cũng từng có thêm các tác phẩm được công chiếu như: Hành trình bất tận, Bạn có thấy điều tôi thấy?...
Phim tài liệu Ranh giới, Ranh giới, Ranh giới của đạo diễn Tạ Quỳnh Tư, INPUT Barcelona, hội nghị truyền hình quốc tế
VTV Đặc biệt: Ranh giới được phát sóng ngày 8/9 trên kênh VTV1. Phim xoay quanh những hình ảnh về đội ngũ y bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch, ngày đêm giành giật sự sống cho các sản phụ nhiễm Covid-19 tại bệnh viện Hùng Vương đã khiến người xem không khỏi day dứt, bàng hoàng và xót xa.
Đi sâu vào nơi tâm dịch, nơi có những bệnh nhân mang trên mình hai sinh mệnh, các y bác sĩ đã phải đứng trước rất nhiều ranh giới và sự lựa chọn. 
Bộ phim của đạo diễn Tạ Quỳnh Tư trước đó đã gây "bão" mạng xã hội và giành Bông sen Vàng tại LHP Việt Nam lần thứ XXII.
Bảo Anh. Ảnh: VTV
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*