Phim 'Parasite' tiếp tục là ứng cử viên sáng giá cho các giải thưởng quốc tế

Thứ Sáu, 06/12/2019 14:05 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, bộ phim Parasite (Ký sinh trùng) của đạo diễn Bong Joon-ho tiếp tục là ứng cử viên sáng giá cho các giải thưởng quốc tế.   
Bộ phim 'Parasite' được đánh giá là ứng cử viên sáng giá tại giải Oscar

Bộ phim 'Parasite' được đánh giá là ứng cử viên sáng giá tại giải Oscar

Tạp chí "Variety" chuyên về giới giải trí Hollywood (Mỹ) nhận định phim "Parasite" (tựa đề Việt ngữ: "Ký sinh trùng") của đạo diễn người Hàn Quốc Bong Joon-ho là một ứng cử viên nặng ký tranh giải tại Giải Oscar vào năm tới.
Sau khi đoạt giải thưởng danh giá Cành cọ vàng tại Liên hoan phim Cannes (Pháp) năm nay, Parasite tiếp tục đoạt 5 giải lớn tại lễ trao Giải thưởng điện ảnh Rồng xanh 2019 tại Hàn Quốc. Mới đây, bộ phim đã nhận thêm giải Phim tiếng nước ngoài hay nhất của Hiệp hội phê bình phim quốc gia Mỹ (NSFC).
Tờ Thời báo New York (Mỹ) nhận định Parasite sẽ tiếp tục là ứng cử viên sáng giá cho các giải thưởng cao nhất tại lễ trao giải Oscar tháng 2 năm sau.     
Khi bắt đầu khởi chiếu ở khu vực Bắc Mỹ, Parasite chỉ được chiếu ở 3 rạp, nhưng đến nay đã có 620 rạp chiếu phim này. Có thể nói, đơn vị phân phối phim ở Bắc Mỹ đã đóng vai trò rất lớn trong việc đưa Parasite trở thành phim nước ngoài có doanh thu cao nhất tại đây. 

Chú thích ảnh
Cảnh trong phim “Parasite” (Ký sinh trùng)
Giám đốc công ty phân phối phim Parasite khu vực Bắc Mỹ Tom Quinn ngày 4/12 (giờ địa phương) đã được chọn là "Nhân vật của năm 2019", và được Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc trao thưởng vì có nhiều đóng góp lớn trong việc truyền bá văn hóa Hàn Quốc.   
Chuyên trang dự đoán giải thưởng Gold Derby của Mỹ dự đoán Parasite là ứng cử viên thứ 4 cho giải tác phẩm điện ảnh hay nhất và là ứng cử viên thứ 3 cho giải đạo diễn xuất sắc nhất tại lễ trao giải Oscar lần thứ 92.   
Mạnh Hùng/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên