Phim ‘Mẹ chồng’ PR bằng cảnh nóng: Có khi tự làm khó chính mình

Phim ‘Mẹ chồng’ PR bằng cảnh nóng: Có khi tự làm khó chính mình

Chủ Nhật, 26/11/2017 15:07 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Mới đây, trên fanpage (chứ không phải Facebook cá nhân), đạo diễn Phan Gia Nhật Linh đăng tải dòng trạng thái khá bức xúc về cách làm PR của phim Mẹ chồng. Cá nhân Poly hoàn toàn ủng hộ, chia sẻ sự giận dữ và bức xúc này.
Chả là trên fanpage của CGV có đăng một đoạn phim kèm nhiều hình ảnh về chủ đề cảnh nóng táo bạo của Thanh Hằng trong phim Mẹ chồng. Trong đó, cả clip và hình ảnh kèm theo đều lộ rõ phần mông không che chắn của nhân vật nam trước mặt nữ diễn viên Thanh Hằng.
Điều đáng nói là fanpage của CGV để chế độ mở, có hơn 2,5 triệu like, trong đó có rất nhiều trẻ em tuổi vị thành niên. Trong khi đó bài post hoàn toàn không hề có một dòng cảnh báo nào về hình ảnh khỏa thân người lớn, còn dùng đúng tấm hình lộ mông 100% đính trên cùng để câu view.
Chú thích ảnh
"Mẹ chồng" đang PR bằng cách tung cảnh nóng tối đa
Và rõ ràng điều này đã đạt được mục đích khi có rất rất nhiều comment dung tục bên dưới về cặp mông của diễn viên nam. Tuy nhiên, cũng có khá nhiều comment tỏ ra bức xúc về cách PR thiếu cân nhắc về tiêu chuẩn đạo đức xã hội của CGV và ê-kíp PR của Mẹ chồng.
Bởi vì dù có làm phim thương mại kiếm tiền, thì ít nhất cũng phải hiểu rõ rằng phim sẽ có phân loại PG13, NC16 hay NC18. Nghĩa là mỗi bộ phim sẽ có hình ảnh phù hợp với độ tuổi nào, và cấm tuyệt đối với độ tuổi nào.
Chú thích ảnh
Nhiều người tự hỏi những cảnh này khi phim ra rạp có còn không?
Một so sánh nhỏ để thấy sự khác biệt về chuẩn mực đạo đức khi tung thông tin về phim có những cảnh người lớn. Bộ phim Fifty Shades of Grey (2015) nổi tiếng về đề tài tình dục, khi tung trailer có cảnh nóng đều được gắn cảnh báo thông tin màu đỏ ngay trước mỗi clip để khuyến cáo người xem. Còn clip cảnh nóng táo bạo của Thanh Hằng trong phim Mẹ Chồng hoàn toàn không có bất cứ dòng thông tin cảnh báo nào.
PR phim Mẹ chồng đã không hề cân nhắc rằng những hình ảnh dung tục trên có tác hại ra sao khi được phổ biến rộng rãi đến mọi đối tượng khán giả, kể cả trẻ em dưới tuổi thành niên.
Dù rằng ngay sau đó fanpage của cụm rạp CGV đã lập tức xóa hình và clip sau khi vấp phải sự phản ứng gay gắt của khán giả. Nhưng cũng nhờ đó mà lần đầu tiên trong đời đi làm phim, Poly hoàn toàn cảm thông với suy nghĩ của những thành viên trong Hội đồng duyệt phim quốc gia của Việt Nam.
Chú thích ảnh
Có lẽ mâu thuẫn của phim này bắt đầu từ quan niệm con trai nối dõi tông đường
Bởi vì trong khi trang fanpage quảng cáo của rạp có thể post hình người lớn bừa bãi mà không hề cân nhắc hay khuyến cáo trẻ em như vậy, thì làm sao Cục Điện ảnh có thể tin tưởng 1 cụm rạp sẽ tuân thủ theo đúng các quyết định kiểm duyệt phim, tuân theo hệ thống phân loại phim dán nhãn, và chấp hành đúng việc kiểm soát khán giả mua vé vào rạp.
Chú thích ảnh
Hoặc cả chuyện vợ lớn vợ bé
Vậy nên trường hợp này sẽ là một minh chứng rõ ràng cho điều mà Hội đồng duyệt phim quốc gia đã làm là đúng. Dù đã dán nhãn cấm trẻ em nhưng vẫn phải cắt cho an toàn, vì biết đâu rạp vẫn thả cửa cho trẻ em xem thì sao.

Đó là nhìn từ phía khán giả, cụm rạp và duyệt phim. Còn từ phía nhà sản xuất phim lại có câu chuyện khác mà Poly cũng có biết chút ít kinh nghiệm. Nếu ai đã từng đi làm phim, dù là phim dài hay ngay cả phim ngắn cũng vậy. Chuyện duyệt phim là một vấn đề khá nan giải và nhiều khi mang yếu tố thời điểm, chuyện xã hội ồn ào ngay lúc đó.
Chú thích ảnh
Nhưng rốt cuộc phụ nữ vẫn đâu khổ nhất
Từng có nhiều bộ phim chiếu rạp, dự kiến ngày mai công chiếu, mà hôm nay chưa được duyệt, hoặc nhận lệnh phải cắt lại cảnh ABC là bình thường. Hoặc ngày mai ra rạp chiếu, tối nay phải hủy chiếu họp báo để cắt duyệt lại cũng đã gặp vài lần.
Chú thích ảnh
Vai diễn của Midu cũng vậy, tưởng vui nhưng lại buồn
Đồng thời Poly còn biết một phim Việt Nam đã quay có rất nhiều cảnh nóng trong tuần trăng mật của cặp đôi nhân vật chính. Nhưng đạo diễn và nhà sản xuất hoàn toàn không dám tung bất cứ thông tin hình ảnh hay clip nóng gì vì phải chờ sự đồng ý của Cục Điện ảnh về kiểm duyệt. Vì nếu tung cảnh nóng mà sau này kiểm duyệt bắt cắt bỏ hết thì đạo diễn tự thấy xấu mặt với khán giả vì PR lừa đảo.
Đồng thời nếu cứ PR về cảnh nóng thì càng tự làm khó cho phim mình trước khi được duyệt, vì như lạy ông tui ở bụi này, có bao nhiêu phô ra hết càng dễ bị chém. Poly thì không rõ phim Mẹ chồng đã được duyệt hay chưa, trong đó có còn nguyên vẹn cảnh nóng lộ mông 100% của nam chính đứng trước mặt Thanh Hằng này không. Chuyện này thì chỉ cần chờ đến ngày 29/11, trong buổi chiếu ra mắt báo chí, sẽ rõ ngay thôi. Nhưng về lâu dài, chuyện này rất có hại cho nhà sản xuất và đạo diễn phim nói chung trong chuyện đem phim đi duyệt.
Poly
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên