Phim 'Fast & Furious 7': Không chỉ là phim hành động thuần túy

Thứ Sáu, 03/04/2015 08:11 GMT+7


(Thethaovanhoa.vn) - Ở thể loại hành động lấy đề tài về đua xe, series Fast And Furious xứng đáng xếp ở vị trí đầu bảng. Đây cũng là loạt phim thành công nhất trong lịch sử hãng Universal. Kéo dài tới 14 năm, Fast And Furious đã vươn lên một tầm cao hơn, vượt ra ngoài khuôn khổ của một tác phẩm điện ảnh.

1. Trong quãng thời gian 14 năm, 7 tập phim, dàn diễn viên ngày càng tăng lên về số lượng và gắn bó với nhau hơn qua mỗi phần, Fast And Furious giờ đây giống như một gia đình thực thụ vậy. Không chỉ thân thiết ở trong phim, các diễn viên ngoài đời cũng coi nhau như người trong gia đình. Và khi một thành viên trong gia đình ra đi, nỗi buồn không gì có thể sánh bằng.

Thời điểm nam diễn viên Paul Walker qua đời hồi cuối năm 2013, không chỉ toàn bộ đoàn làm phim mà rất nhiều khán giả hâm mộ trên toàn thế giới đã thực sự choáng váng. Những tưởng dự án Fast & Furious 7 theo đó cũng sụp đổ nhưng cuối cùng họ vẫn thắt chặt tay nhau để hoàn thành bộ phim.

Quả thực, khi Fast & Furious 7 được trình chiếu, khi những khung hình cuối cùng xuất hiện, khi Brian O’Conner (Paul Walker) và Dominic Toretto (Vin Diesel) phải lựa chọn con đường riêng của mỗi người, một sự tiếc nuối không thể cản nổi chợt dâng lên trong trái tim khán giả, dù bạn có là fan của series Fast and Furious hay không.


2. Thời điểm diễn ra trong Fast & Furious 7 được tiếp nối ngay sau phần 3 – Tokyo Drift. Nhóm của Dominic Toretto phải đối mặt với đối thủ đáng gờm hơn nữa. Đó là Deckard Shaw (Jason Statham), một cựu sát thủ thuộc lực lượng đặc biệt của Anh. Chứng kiến người em Owen Shaw bị Hobbs (Dwayne Johnson) và nhóm của Dominic Toretto triệt hạ trong phần trước, Deckard lên kết hoạch trả thù từng người. Nạn nhân đầu tiên chính là Han với cái chết thảm tại Tokyo.

Điểm gây hứng thú nhất cho người xem trong series Fast And Furious đó là tính chất hành động điên rồ và khó tin ngày càng được đẩy lên cao qua mỗi phần. Màn rượt đuổi nghẹt thở trong đường hầm chuyên trở ma túy giữa biên giới Mexico trong phần 4, trường đoạn làm náo loạn cả thành phố Rio De Janeiro trong phần 5 và cảnh chiếc xe tăng cầy nát con đường cao tốc trong phần 6 chẳng thấm vào đâu so với phần hành động trong Fast & Furious 7.

Có lẽ khán giả sẽ chẳng thể tin vào mắt mình nữa khi các nhà làm phim tạo nên những trận đua xe không tưởng giữa con đường rừng núi khấp khểnh, trên … các tòa nha cao trọc trời tại Abu Dhabi và trên đường phố Los Angeles tấp nập người.

Bên cạnh mức độ dữ dội và tần suất của các pha hành động được tăng lên thì ở Fast & Furious 7, kịch bản cũng tiếp tục khai thác các mối quan hệ bạn bè, gia đình. Tuy không thực sự đi quá sâu nhưng cũng đủ để người xem cảm nhận được tình cảm gắn bó giữa họ. Cái kết của bộ phim, nhờ vào nhiều yếu tố, đặc biệt liên quan tới nhân vật Brian của Paul Walker, đã mang lại cho người xem sự xúc động mãnh liệt.

Fast & Furious 7 xứng đáng là một tác phẩm giải trí mở hàng cho mùa phim hè 2015 cho dù đây mới là thời điểm đầu tháng 4.


Hoàng Phương
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay