Phim 'Cold Eyes': Hành động nghẹt thở, đấu trí căng thẳng

Phim 'Cold Eyes': Hành động nghẹt thở, đấu trí căng thẳng

Thứ Sáu, 20/12/2013 14:28 GMT+7


(Thethaovanhoa.vn) - Khi Eyes in the Sky (tựa tiếng Việt: Săn đuổi mục tiêu, với sự tham gia của Nhậm Đạt Hoa, Từ Tử San, Lương Gia Huy) của điện ảnh Hong Kong ra mắt hồi năm 2007, khán giả đã rất bất ngờ về ý tưởng của bộ phim. Đáng tiếc Eyes in the Sky mới chỉ làm tốt với phần ý tưởng, còn cách thực hiện chỉ dừng ở mức bình thường. Không chỉ riêng Eyes in the Sky mà nhiều tác phẩm khác của điện ảnh Hong Kong cũng bị mắc phải vấn đề này.

5 năm sau, người Hàn Quốc bất ngờ “remake” (làm lại) bộ phim trên với tựa đề Cold Eyes. Đây là trường hợp khá hy hữu vì vốn xưa nay Hollywood mới là nơi làm lại những tác phẩm của các quốc gia khác chứ ít khi có một nước của châu Á làm lại phim của nước cùng khu vực.


Cold Eyes không kể về hoạt động của lực lượng đặc nhiệm, tổ trọng án hay những điệp viên cao siêu mà đề cập đến nhóm người suốt ngày lân la ngoài đường, quan sát, thám thính, theo dõi nhất cử nhất động mọi đối tượng khả nghi. Họ là những người cảnh sát chân chính nhưng không tham gia trực tiếp vào việc truy bắt, rượt đuổi tội phạm mà thuộc tổ giám sát đặc biệt.


Nhờ tài năng thiên phú nhớ được mọi chi tiết chỉ sau một lần quan sát, Ha Yoon-joo (Han Hyu-ju) được đội trưởng Hwang (Sol Kyung-gu) tuyển vào đội. Cả nhóm đang điều tra vụ cướp nhà băng táo tợn ngay giữa ban ngày. Điều đặc biệt là vụ án diễn ra trong vòng 3 phút. Chỉ những đối tượng chuyên nghiệp, được dẫn dắt bởi một kẻ cực kỳ thông minh mới làm được điều đó.


Cold Eyes có sự cân bằng giữa hành động nghẹt thở và đấu trí căng thẳng. So với bản gốc của Hong Kong, phiên bản làm lại mang đậm phong cách Hollywood. Bất ngờ lớn nhất của bộ phim không phải là phần nội dung mà từ nam diễn viên Jung Woo-sung.


Nếu bạn yêu thích thể loại hình sự kết hợp với hành động kịch tính thì Cold Eyes của điện ảnh Hàn Quốc sẽ làm bạn hài lòng.


Hoàng Phương
Thể thao & Văn hóa
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*