Phát hành bản thu âm đầu tiên của Pavarotti

Chủ Nhật, 04/08/2013 06:32 GMT+7


(Thethaovanhoa.vn) - Bản thu âm đầu tiên của giọng ca tenor huyền thoại Italia Luciano Pavarotti, khúc aria Your Tiny Hand Is Frozen trong vở La Boheme, đã được người vợ góa của ông tìm thấy trong kho tư liệu riêng.
Bản thu âm này sẽ được xử lý bằng kỹ thuật số để phát hành ra thị trường vào tháng 10 tới. Pavarotti trình bày nhạc phẩm trên lần đầu tiên trên truyền hình Anh hồi năm 1963, khi ông xuất hiện trong chương trình tạp kỹ Sunday Night At The London Palladium cùng Bruce Forsyth.
Your Tiny Hand Is Frozen sẽ được hãng thu âm Decca Records đưa vào album gồm 50 nhạc phẩm ăn khách nhất của Pavarotti. Nhiều bản song ca của Pavarotti với các ngôi sao khác như Frank Sinatra, Bono và Eric Clapton cũng sẽ nằm trong album này.

Bà Nicoletta Mantovani, vợ góa của Pavarotti, nói: “Thật tuyệt vời khi hãng thu âm Decca Records đang giữ ký ức của Pavarotti sống động theo cách này”.
Pavarotti đã ký hợp đồng với hãng Decca Records từ năm 1963, thời điểm ông trình diễn lần đầu tiên tại Nhà hát Opera Hoàng gia. Ông là một trong những ngôi sao opera thành công nhất mọi thời đại với các màn trình diễn cùng 2 giọng ca nam cao khác là Placido Domingo và Jose Carreras. Pavarotti qua đời năm 2007 do bệnh ung thư.
Tuấn Vĩ
Thể thao & Văn hóa
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên