Phác hoạ thế giới cổ tích của trẻ em bằng âm nhạc

Thứ Hai, 01/04/2019 11:33 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tối 31/3, đã diễn ra chương trình hoà nhạc “Into the Fairyland - Vùng đất mơ mộng”, do Trường Nghệ thuật Polaris tổ chức.
Nhạc sĩ Hoàng Thu Trang: Lập trung tâm quảng bá văn hóa Việt tại Pháp

Nhạc sĩ Hoàng Thu Trang: Lập trung tâm quảng bá văn hóa Việt tại Pháp

Nhạc sĩ Hoàng Thu Trang (định cư tại Pháp) về Việt Nam tổ chức đêm nhạc "The world as one - Thế giới như một" hồi cuối tháng 5 vừa qua. Sau đêm nhạc ấy, trở lại Pháp, chị đã quyết định thành lập Trung tâm Art Space tại Pháp dành cho trẻ em Pháp và trẻ em Việt kiều.
Chương trình có sự tham gia của dàn hợp xướng gồm hơn 100 nghệ sĩ nhí là các học viên của Polaris, cùng rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như ca sĩ Tố Loan (Quán quân Sao Mai Chuyên nghiệp năm 2011, Giải Nhất cuộc thi Thính phòng quốc tế Singapore Lyrics Opera 2018), ca sĩ Minh Ngọc (Á Quân The Voice 2018), ca sĩ Bảo Trâm (Top 3 Vietnam Idol 2012), nghệ sĩ Violin Thiện Minh, nghệ sĩ Violin Mai Anh…
Chú thích ảnh
Với chủ đề “Into the Fairyland - Vùng đất mơ mộng”, buổi hoà nhạc đưa khán giả bước chân vào thế giới của những câu chuyện cổ tích và những miền đất kì lạ, gặp gỡ các nhân vật tưởng như chỉ xuất hiện trong những bộ phim hay trong những truyền thuyết.
Chú thích ảnh
Vùng đất mơ mộng “Into the Fairyland”, khán giả đóng vai những kẻ lữ hành đang say giấc và trong cơn mơ bỗng nhiên lạc vào xứ sở huyền bí. Ở đó, công chúng đã được gặp Công chúa Lọ Lem Cinderella đang khiêu vũ cùng Hoàng tử trong buổi lễ hội hoàng gia;  giai điệu mượt mà của ca khúc “How does a moment last forever” cùng nàng Belle xinh đẹp trong câu chuyện cổ tích “Người đẹp và quái vật”; nàng thơ Lucille với trái tim cao thượng trong bộ phim “Quái vật ở Paris” qua ca khúc “La Seine”.
Chú thích ảnh
Ca sĩ Bảo Trâm cùng các em nhỏ trên sân khấu Into the Fairyland
Khán giả cũng được diện kiến Nhà hát kì lạ với những con người tuy khác biệt nhưng lại ẩn chứa niềm đam mê nghệ thuật cháy bỏng, trong tác phẩm “The greatest show” của bộ phim nhạc kịch “The greatest showman - Bậc thầy của những giấc mơ”.
Hơn 100 thiên thần bé nhỏ cùng ca sĩ Bảo Trâm cũng đã kể cho những người có mặt tại khán phòng câu chuyện về niềm tin mang lại phép màu nhiệm kì, giúp con người vượt qua những hoàn cảnh khó khăn tăm tối nhất, qua ca khúc “When you believe” của bộ phim “Hoàng tử Ai Cập”, và được thể hiện bằng cả 3 thứ tiếng Anh - Việt - Pháp.
Chú thích ảnh
Nếu trẻ em mơ về những câu chuyện cổ tích, còn người lớn ao ước một lần được bước chân vào thể giới của những bộ phim, thì buổi hoà nhạc "Into the Fairyland” đã thành công trong việc tái hiện cả hai điều đó trên sân khấu. 15 tác phẩm nghệ thuật là 15 chuyến phiêu lưu trong giấc mơ cùng những cuộc gặp gỡ thú vị với các nhân vật chỉ có trong tưởng tượng.  Với cách kể chuyện sinh động, thú vị bằng ngôn ngữ nghệ thuật giàu cảm xúc, “Into the Fairyland” đã thành công trong việc dựng lên một thế giới mơ mộng sống động đầy màu sắc, vừa quen lại vừa lạ với những gì trong suy nghĩ của khán giả.
Chú thích ảnh
“Into the Fairyland” là buổi hoà nhạc lần thứ 6 nằm trong chuỗi chương trình Pol Concert được tổ chức đều đặn 6 năm qua, với mục đích tạo ra một sân chơi nghệ thuật chuyên nghiệp để trẻ em Hà Nội có cơ hội trải nghiệm nghệ thuật, tiếp cận với những ca khúc và luồng gió âm nhạc đa dạng của thế giới. Bên cạnh đó, POLARIS còn mong muốn mỗi chương trình hoà nhạc sẽ truyền tải một thông điệp tích cực, đồng thời định hướng thẩm mỹ âm nhạc cho khán giả, qua việc trình diễn các tác phẩm văn minh, nổi tiếng với giai điệu đẹp và lời ca ý nghĩa, như When you believe, Le monde nous appartiendra (nhạc Pháp - Thế giới trong tay chúng ta. lời Việt: Thu Trang), Something just like this, I can only imagine…
Chú thích ảnh
Nhạc sĩ Hoàng Thu Trang, tổng đạo diễn chương trình, đồng sáng lập Trường nghệ thuật Polaris chia sẻ: “Điều chúng tôi muốn nhấn mạnh qua mỗi chương trình hoà nhạc hàng năm, đó là sự tương tác. Trẻ em cần phải có sự tương tác với nghệ thuật ở những không gian đa dạng, đa chiều chứ không nên chỉ dừng lại ở những kiến thúc được trao đổi trong phạm vi trường học".
Chú thích ảnh
Nhạc sĩ Hoàng Thu Trang
Chúng tôi nỗ lực hết sức để tạo ra một sân khấu chuyên nghiệp nhất, nhiều màu sắc nhất mà vẫn giữ được sự hồn nhiên, trong sáng của các em. Ở đó, các em được tương tác với âm nhạc, tương tác với nhau, tương tác với giáo viên, tương tác với cac nghệ sĩ nổi tiếng qua các tác phẩm trình diễn chung.
Chúng tôi hi vọng qua mỗi chương trình, trẻ em sẽ tìm được niềm vui với âm nhạc, có thêm động lực để chinh phục một môn nghệ thuật nào đó, và quan trọng hơn cả là mỗi bạn nhỏ sẽ có một kỉ niệm, một hành trang nghệ thuật thật sự đáng nhớ trong những năm tháng tuổi thơ”.
Một số hình ảnh đêm Into the Fairyland:
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Bích Phương - Định Công
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*