NSND Vi Hoa phát hành MV giã từ đời quân ngũ

Chủ Nhật, 20/12/2020 15:21 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Sau 33 năm gắn bó với đời lính trong vai trò ca sỹ của Đoàn nghệ thuật bộ đội biên phòng, NSND Vi Hoa sẽ chính thức chia tay quân hàm xanh để quay về cuộc sống đời thường. Đời lính tôi yêu là món quà tinh thần chị dành tặng các chiến sĩ, những người lính trên mọi miền Tổ quốc cùng khán giả yêu quý.
NSND Mẫn Thu - người con gái Kinh Bắc mê tuồng

NSND Mẫn Thu - người con gái Kinh Bắc mê tuồng

Nếu với sân khấu tuồng, NSND Mẫn Thu đã là bậc “lão làng”, thì trên sân khấu múa đương đại, bà lại là nghệ sĩ múa “trẻ”. Bà đã phá vỡ mọi không gian biên độ về tuổi tác, loại hình nghệ thuật để thêm một minh chứng: Sự học là suốt đời.
Trong lễ ra mắt MV Đời lính tôi yêu vào chiều ngày 19/12, NSND Vi Hoa cho biết: “Tôi sinh ra ở miền núi, nơi mà người lính biên phòng gần dân nhất. Dù chặng đường 33 năm mang quân hàm xanh trên vai gian nan vất vả, nhưng chúng tôi vẫn luôn tìm thấy niềm vui trong cuộc đời chiến sĩ biên phòng”.
Vi Hoa, NSND Vi Hoa, Đời lính tôi yêu, NSND Vi Hoa phát hành MV giã từ đời quân ngũ, MV Vi Hoa
Đời lính tôi yêu kể về một cô gái dân tộc Thái ở vùng cao Tây Bắc, đem lòng yêu màu xanh áo lính từ lúc còn nhỏ, khi chứng kiến những chiến sĩ biên phòng đã giúp đỡ người dân trong cuộc sống, bên cạnh sự nghiệp bảo vệ biên giới. Thế là từ sự ngưỡng mộ, trân quý, cô gái Thái đã trở thành một chiến sĩ biên phòng trên mặt trận văn hóa. Tiếng hát của cô đã vang vọng trên mọi nẻo đường biên giới, đến những bản làng xa xôi, đến những doanh trại bộ đội ở lưng chừng núi hay sâu thẳm trong rừng. Cô gái đã dành cả thanh xuân của mình cũng như những tháng ngày bên kia đỉnh dốc cuộc đời để cất lên tiếng hát ca ngợi mầu áo lính, vẻ đẹp quê hương đất nước, tình yêu thiêng liêng, tình mẫu tử….
Vi Hoa, NSND Vi Hoa, Đời lính tôi yêu, NSND Vi Hoa phát hành MV giã từ đời quân ngũ, MV Vi Hoa
Các đồng nghiệp xúc động khi phải chia tay người chị, người mẹ Vi Hoa 
NSND Vi Hoa kể rằng việc thực hiện MV này cũng là cái duyên của chị với đạo diễn – NSND Việt Hương. Khi nghe chị ngỏ lời muốn làm MV tri ân bộ đội biên phòng, đạo diễn Việt Hương nghĩ tới kịch bản Đời lính tôi yêu - sản phẩm vừa tri ân đồng đội, vừa tri ân quê hương Mộc Châu của Vi Hoa. NSND Việt Hương chia sẻ: “MV vừa là cái chung vừa là cái riêng. Đời lính tôi yêu dành tặng chung cho các chiến sĩ bộ đội biên phòng, nhưng lại là lời tri ân của riêng Vi Hoa gửi tới quê hương, tới chặng đường trong quân ngũ hơn 30 năm qua của chị”.

Ca khúc được sử dụng trong MV Đời lính tôi yêu chính là Nhà em ở lưng đồi (sáng tác: Nhạc sỹ Đức Trịnh, lời: Lê Tự Minh). Đây là một ca khúc mang âm hưởng dân gian Tây Bắc từng được khá nhiều ca sỹ thể hiện. Tuy nhiên, với bàn tay phối khí của nhạc sỹ Trần Mạnh Hùng, ca khúc đã trở nên lãng mạn mà vẫn không kém phần sang trọng, vừa vẫn mang tính chất một ca khúc bán cổ điển nhưng lại vừa trẻ trung, dễ nghe và dễ cảm qua giọng hát của NSND Vi Hoa.
Vi Hoa, NSND Vi Hoa, Đời lính tôi yêu, NSND Vi Hoa phát hành MV giã từ đời quân ngũ, MV Vi Hoa
"Họa mi" của núi rừng Tây Bắc - NSND Vi Hoa
NSND Vi Hoa đã có hơn 30 năm gắn bó với nghề hát, chị từng biểu diễn rất thành công những ca khúc như Tình ca Tây Bắc, Chín bậc tình yêu, Bài ca trên núi,... Chị cũng từng đoạt nhiều HCV, HCB trong các Hội diễn nghệ thuật chuyên nghiệp. Năm 2018, NSND Vi Hoa cũng đã thực hiện liveshow kỷ niệm 30 năm ca hát của mình và thành công mỹ mãn khi được đồng nghiệp và khán giả đánh giá cao.
Quỳnh Trang
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên