NSND Đặng Thái Sơn khai Xuân với đêm nhạc Pháp và Chopin

Thứ Ba, 16/02/2016 13:59 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trở về Việt Nam trong những ngày đầu năm mới, NSND Đặng Thái Sơn sẽ mang đến hai không gian âm nhạc đặc biệt: đêm nhạc Pháp và đêm nhạc Chopin diễn ra vào 20h ngày 9-10/3 tại khán phòng Nhà hát Lớn Hà Nội.
Đây là dự án mà NSND Đặng Thái Sơn đã lên kế hoạch từ năm 2015 và chọn thời điểm diễn vào tháng 3 như món quà dành cho những người phụ nữ Việt Nam nhân ngày 8/3.
Tại đêm nhạc Pháp, ông sẽ trình diễn tác phẩm của hai nhà soạn nhạc đại diện cho hai trường phái âm nhạc của Pháp là Gabriel Faure với bản độc tấu Ballade Op. 19 và Maurice Ravel với bản Concerto viết cho piano tay trái. Trong khi đó, với đêm nhạc Chopin, ông sẽ chơi bản Concerto số 2 cung Fa thứ viết cho piano và dàn nhạc.

NSND Đặng Thái Sơn
Cùng với các tác phẩm trên là bản Giao hưởng số 8, cung Son trưởng, op.88 (A.Dvorak) được dàn nhạc giao hưởng Việt Nam trình diễn trong cả hai đêm.
Trước đêm diễn tại Việt Nam, NSND Đặng Thái Sơn đã “khai đàn” ngày mồng 3 Tết Bính Thân tại Montreal, Canada. Từ Canada, NSND Đặng Thái Sơn chia sẻ về không khí đón Tết ở phương xa: “Năm nay, cũng như nhiều năm trước, không đón Tết ở Việt Nam.
Nhưng hương vị Tết Việt vẫn toát lên nhờ những bông hoa đào sưởi ấm lòng giữa băng tuyết Canada. Ngay sau đó, đêm diễn mở màn cho mùa diễn năm 2016 của tôi đã diễn ra thật đặc biệt khi tôi được chơi trên cây đàn cổ năm 1859. Vé của chương trình bán hết trước 10 ngày diễn đã đem lại nhiều hứng thú cho tôi trong đêm diễn này”.
Lưu Ly
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi