Sao Mai Điểm Hẹn 2008:

NS Dương Cầm: "Cẩm Tú bất ngờ trước kết quả của tôi"

Thứ Tư, 28/05/2008 12:06 GMT+7

(TT&VH Online) - Tác giả của ca khúc Mong anh về, Yêu anh ngày mùa đông... đã “thú nhận” việc bạn gái rất ngạc nhiên và bất ngờ trước kết quả “con số không” của anh tại vòng loại Sao mai Điểm hẹn 2008 khu vực phía Bắc.
Nhạc sỹ trẻ Dương Cầm
- Phải dừng cuộc chơi ngay từ vòng loại Sao mai Điểm hẹn(SMĐH) phía Bắc, cảm giác của Dương Cầm thế nào?
- Phải dừng cuộc chơi ngay từ vòng đầu SMĐH 2008, đó là một điều đáng tiếc, nhưng không có nghĩa là Dương Cầm thất bại. Bởi dẫu sao đây chỉ đơn thuần là cuộc thi hát dành cho số đông và sức hấp dẫn của chương trình vẫn là điều quan trọng nhất đối với những người tổ chức và các nhà tài trợ.
Tôi đến với cuộc thi chỉ với tư cách là một người yêu ca hát, khám phá thêm sự đa diện của bản thân và sân khấu của SMĐH đã cho tôi cơ hội thể hiện điều đó.
- Tâm lý lúc thi của Dương Cầm có vẻ không được tốt?
- Với tư cách là một thí sinh tham dự cuộc thi, bản thân tôi cảm thấy rất hồi hộp. Nhưng khi được hát lên bài hát do chính mình sáng tác, tôi đã nhanh chóng lấy lại sự tự tin và ca khúc Khát khao tôi đã đem đến cho tôi những cảm giác thật tuyệt vời. Ngay giây phút đó sự đón nhận của khán giả đã làm cho tôi thật hạnh phúc!
- Trước vòng loại cuộc thi SMĐH khu vực phía Bắc, Dương Cầm và Mạnh Quân là hai nhạc sĩ trẻ, cùng được biết đến qua Bài hát Việt, cùng được chú ý và đặt nhiều hi vọng. Nhưng Mạnh Quân đã bước tiếp còn Dương Cầm phải dừng lại, Cầm có thấy "chạnh lòng" không?
- Có thể coi những nghệ sĩ như tôi và Mạnh Quân trong vòng loại của SMĐH là những tiền lệ tốt, hướng đến một cuộc thi hát của những người trẻ tài năng, nơi xuất hiện những cá tính âm nhạc rõ rệt.
Thí sinh Dương Cầm đã để lại nhiều ấn tượng cho Ban giám khảo bởi phẩm chất "đa zi năng" của mình
Ở đó, họ được thể hiện mình trên nhiều phương diện, phô diễn được kỹ thuật, đồng thời bộc lộ cả tài năng trong ca hát và sáng tác. Tôi đã thể hiện hết mình. Báo chí và hội đồng nghệ thuật cũng dành cho tôi những lời nhận xét tốt đẹp. Điều quan trọng hơn cả là tôi đã để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả ở đêm diễn của mình.
- Có ý kiến cho rằng anh chỉ phù hợp với vai trò sáng tác và nên phát huy ở vai trò đó, không nên "lấn sân" làm ca sĩ. Anh nghĩ sao?
- Sáng tác là một phần trong con người tôi. Bên cạnh đó, tôi cũng muốn sự nghiệp của mình được phát triển trong vai trò là một nhà sản xuất, biên tập âm nhạc. Tôi muốn mang đến cho công chúng hình ảnh một nghệ sĩ đa diện: vừa sáng tác, hòa âm phối khí và biểu diễn.
Có thể hiện tại ở Việt Nam, hình ảnh này còn rất mới mẻ nhưng tôi tin rằng trong tương lai, lớp nghệ sĩ trẻ sẽ đi theo xu hướng này.
- “Thất bại" với vai trò ca sĩ ở cuộc thi SMĐH không làm anh "nhụt chí" xây dựng hình ảnh một nghệ sĩ "đa di năng"?
- Tôi không có một ngoại hình đẹp như các ca sĩ dòng nhạc trẻ, cũng không có giọng hát điêu luyện. Nhưng sự xuất hiện của Dương Cầm trên sân khấu thể hiện một phong cách và một màu sắc âm nhạc hoàn toàn mới. Tôi tin rằng tôi có một tuổi trẻ đầy rực rỡ và mạnh mẽ ở phía trước để bắt đầu…
- Anh có nghĩ rằng, "cú vấp" lần này khiến những khán giả trẻ hâm mộ anh thất vọng?
- Có lẽ, việc Dương Cầm không được xuất hiện trong vòng chung kết cũng là một thiệt thòi nào đó cho khán giả - những người mong muốn có một hình ảnh nghệ sĩ đa năng trên sân khấu.
Nhưng những khán giả yêu mến Dương Cầm vẫn có thể được gặp hình ảnh và tâm hồn của tôi qua những ca khúc mà các ca sĩ sẽ chọn để trình bày trong nhiều vòng thi của chương trình.

- Anh đáp lời với vẻ rất tự tin. Vậy, bạn gái của anh - ca sĩ Cẩm Túđã nói với anh những gì sau khi biết được kết quả “con số không” của anh sau vòng thi thử giọng?
- Cô ấy ngạc nhiên và bất ngờ! Cô ấy đã luôn động viên, khuyến khích tôi tìm tòi, khám phá sự sáng tạo của bản thân và chứng kiến sự trưởng thành của tôi trước thềm sân khấu SMĐH.
Cẩm Tú rất ngạc nhiên và bất ngờ trước "con số không" của tôi
Cẩm Tú là một cô gái mạnh mẽ nên áp lực của một cuộc thi âm nhạc có lẽ là không quá nặng nề. Và "trong cái rủi lại có cái may", tôi đã nhận được lời mời hát đôi trong dự án âm nhạc sắp tới của cô ấy!
- Thế kế hoạch âm nhạc riêng, sắp tới của Dương Cầm là gì?
- Biên tập một album riêng gồm những sáng tác của mình và mời những ca sĩ mình yêu thích cùng tham gia. Tất nhiên trong đó không thể thiếu giọng hát của chính Dương Cầm nữa.
- Bài hát Việt năm nay khán giả sẽ được gặp lại Dương Cầm chứ?
- Chắc chắn rồi, tôi xin hẹn gặp lại khán giả - những người luôn quan tâm và yêu mến tôi tại sân chơi Bài hát Việt vào một ngày gần nhất!
 
Theo Dân Trí
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên