Những phát ngôn 'bá đạo' nhưng 'chuẩn không cần chỉnh' của Ánh Dương trong 'Về nhà đi con'

Những phát ngôn 'bá đạo' nhưng 'chuẩn không cần chỉnh' của Ánh Dương trong 'Về nhà đi con'

Thứ Tư, 01/05/2019 19:59 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong phim Về nhà đi con, Ánh Dương (Bảo Hân) là con gái út của ông Sơn nhưng rất quan tâm tới mọi người trong gia đình, đặc biệt, cô gái này có suy nghĩ vô cùng chín chắn. Những phát ngôn của Dương vô cùng triết lý khán giả thích thú.
VIDEO 'Về nhà đi con' tập 18: Vũ và Dũng hả hê vì 'song kiếm hợp bích' lừa Thư thành công

VIDEO 'Về nhà đi con' tập 18: Vũ và Dũng hả hê vì 'song kiếm hợp bích' lừa Thư thành công

Vũ (Quốc Trường) và Dũng (Anh Vũ) hả hê vì hợp tác với nhau ăn ý trêu đùa Thư (Bảo Thanh) trong tập 18 phim Về nhà đi con.
Em út Dương (Bảo Hân) có ngoại hình giống con trai, tính cách mạnh mẽ nhưng cũng vô cùng tình cảm. Dù rất quan tâm và yêu thương các thành viên trong gia đình nhưng ban đầu, Dương ít giải thích khiến cô bị bố và các chị hiểu lầm. Ông Sơn (NSƯT Trung Anh) ban đầu tỏ ra không tin tưởng Dương.
Ngay trong tập 1 Về nhà đi con, vào ngày giỗ mẹ mình, Dương (Bảo Hân) lỡ đánh nhau với nhóm bạn xấu, vô tình khiến chị Huệ liên lụy, phải nhập viện. Ông Sơn đã tát con gái một cái nảy lửa.
Bị bố đánh, Dương tức giận nhưng không giải thích mà chỉ nói ngắn gọn: "Con chỉ đánh cái bọn đáng đánh và con sẽ tiếp tục đánh".
Chú thích ảnh
Sau đó, ở những tình huống khác, Dương vẫn liên tục cãi lại bố: "Nói đến câu thứ 3 đã mày mày tao tao, không phải con cứ là con bố mà cứ phải chịu uất ức thế này mãi đâu".
Có lúc, Dương ấm ức tâm sự với các chị: "Em vẫn luôn dư thừa như cái tên bố đặt trong giấy khai sinh mà". Hay: "Có phải bố ghét em vì bố nghĩ mẹ mất vì sinh ra em không?"
Chú thích ảnh
Dương cũng đặt câu hỏi với bố: "Nếu con là một thằng con trai như bố muốn, liệu bố có như thế này không? Tại sao con lại phải giống như một đứa con trai thế này? Tại ai?".
Chú thích ảnh
Lúc vào sới bạc để đánh anh rể, Dương đáp lại lời giải thích của Khải: "Không như tôi nghĩ á? Sao cái câu ngu suẩn như thế mà anh cứ nói đi nói lại được à? Anh không có não nhưng tôi có".
Chú thích ảnh
Bị bố đánh oan vụ đánh anh rể phải nhập viện, Dương vặn lại bố: "Bố có sức để đánh con mà bố không có sức để hỏi con vì sao lại đánh anh ta à? Còn loại cần đánh thì phải đánh, đánh chết mới hả".
Chú thích ảnh
Với chị gái - Huệ (Thu Quỳnh), Dương khuyên chị: "Người tử tế trên đời này thì nhiều lắm. Thà sống với một người xấu ra gì còn hơn một người tốt vô tích sự".Trước mặt bố và hai chị, Dương bày tỏ quan điểm nên hay không nên tha thứ cho Khải: "Tha thứ cho 1 kẻ không ra gì, không phải là vị tha đâu mà là tột đỉnh của sự ngu dốt".
"Về nhà đi con" tập 10: Thư buồn phiền vì tiền, Dương triết lý với bố về sai lầm và tha thứ
Chú thích ảnh
Trước đó, trong một lần đi mua bánh mì, gặp một cô gái đi giày cao gót nhưng không chịu xếp hàng mà chen lên đòi mua trước, Dương đá chân cho cô gái bị ngã, kèm theo lời cảnh báo: "Lần sau đừng có chen ngang người khác. Thái độ lồi lõm có ngày răng rụng đầy đường đấy".

Với chị gái mộng mơ, hoang tưởng Anh Thư (Bảo Thanh), Dương thường nói những câu phũ phàng nhưng cũng "chuẩn không cần chỉnh": "Diễn viên người ta cần thực lực với khả năng diễn xuất, chứ ai cần cái bệnh hoang tưởng của chị". 
Trong trích đoạn giới thiệu tập 18 phim Về nhà đi con, Dương góp ý những lời rất thẳng thắn với Anh Thư khi biết chị về mượn tiền dưỡng già của ông bà để mở shop thời trang. "Xoay ở đâu không xoay, đi về mượn tiền dưỡng già của ông bà. Ông bà già rồi, không có tiền biếu thêm thì thôi lại còn đi cấu" - Dương chất vấn chị.
Khi Anh Thư giải thích: "Sau này tao mà chăn được thằng đại gia, không những tao trả được cả gốc lẫn lãi cho ông bà, mà tao còn lo được cho cả gia đình này, trong đó có cả mày".
Dương thẳng thắn: "Một khi người ta đã là đại gia thì không có thằng nào ngu cho chị lợi dụng đâu".
"Về nhà đi con" tập 18: Dương cảnh báo Thư "đại gia không ngu cho chị lợi dụng"
Trước đây đã có lần, khi Anh Thư thắc mắc với bố về em Dương: "Bố đẻ ra 3 đứa chúng con nhưng hình như chỉ một mình nó là não bị sắp xếp lộn xộn hay sao ấy" - ông Sơn đã đáp lại: "Có khi vì não sắp xếp lộn xộn nên nó thông minh nhất nhà con ạ". 
Nhận xét của ông Sơn hài hước và để trêu đùa các con là chính, nhưng thực ra lời của ông cũng rất có lý. Trong phim, Ánh Dương trẻ tuổi, có phần ham chơi nhưng có thể độc lập kiếm tiền, sống thực tế nhưng không thực dụng. Đặc biệt, vẻ ngoài tưởng như vô tâm nhưng thực ra suy nghĩ của Dương lại cực kỳ sâu sắc, cô em út sẵn sàng đứng ra chăm lo cho bố, bảo vệ các chị khi gặp những sóng gió.
Đón xem tập 18 Về nhà đi con lúc 21h tối thứ Sáu (19/4) trên kênh VTV1, xem trực tiếp TẠI ĐÂY hoặc TẠI ĐÂY.
Bảo Anh. Ảnh & Clip: VFC
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên