'Những cô gái trong thành phố': Lý và Hoa bị đuổi việc, Mai đi vay nặng lãi để chữa bệnh cho mẹ

'Những cô gái trong thành phố': Lý và Hoa bị đuổi việc, Mai đi vay nặng lãi để chữa bệnh cho mẹ

Thứ Năm, 17/01/2019 21:10 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tin vui và tin buồn cùng đến với các cô gái xóm trọ trong phim "Những cô gái trong thành phố". 
'Những cô gái trong thành phố' tập 8: Lý và Hoa lập mưu thoát tội, Ly liên tục gây hấn với xóm trọ

'Những cô gái trong thành phố' tập 8: Lý và Hoa lập mưu thoát tội, Ly liên tục gây hấn với xóm trọ

Lâm đồ tể và Ly mới chuyển đến đã khiến cả xóm trọ khiếp sợ. Còn ở phân xưởng, phi vụ làm ăn vỡ lở khiến Lý và Hoa lo sợ lập mưu thoát tội là những diễn biến chính trong tập 8 phim "Những cô gái trong thành phố". 
Tập 10 phim Những cô gái trong thành phố sẽ lên sóng vào 21h50 tối nay, 17/1 trên kênh VTV3. 
Xem trực tiếp phim Những cô gái trong thành phố TẠI ĐÂY hoặc TẠI ĐÂY.
Xem lại tập 9 phim Những cô gái trong thành phố trên VTV giải trí TẠI ĐÂY
Xem lại toàn bộ các tập đã chiếu của phim Những cô gái trong thành phố trên VTV giải trí TẠI ĐÂY.
Lý quản đốc và Hoa bị vạch mặt, buộc thôi việc khỏi phân xưởng
Sau khi vụ tuồn hàng ra ngoài công ty bán bị phát hiện, Lý (Viết Thái) và Hoa (Thu Huyền) bày mưu đổ hết tội lỗi cho mấy cô công nhân.
Hoa "dỗ ngon dỗ ngọt" các công nhân sẽ cứu họ, không để thôi việc nhưng lại thất hứa khiến các công nhân kia bức xúc. Vì vậy, các cô gái quyết định làm đơn tố cáo sự việc lên Ban giám đốc công ty. Cúc (Thu Trang đóng) cũng đại diện nhóm chị em công nhân của mình đưa đơn tố cáo và tất cả bằng chứng có được lên Ban Giám đốc.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Ban đầu, Hoa một mực chối tội. Nhưng trước chứng cớ rành rành là số tài khoản chuyển tiền do chủ shop quần áo cung cấp, cùng hàng loạt đơn tố cáo của các công nhân, Hoa không thể chối cãi và định đứng ra chịu tội thay lý. 
Tuy nhiên Lý lại không phải người như Hoa nghĩ. Hắn "lật mặt", đổ hết trách nhiệm lên đầu Hoa với Ban giám đốc công ty. Sau khi xem đoạn clip này, Hoa quyết định nói ra sự thật:  "Chính ông Lý mới là người chủ mưu trong việc này" và cung cấp đoạn băng ghi âm trò chuyện với Lý.
Chú thích ảnh
Hoa nhận ra bộ mặt thật của Lý, quyết định tố cáo hắn
Chú thích ảnh
Cuối cùng, Lý quản đốc - tên dê xồm khiến cả phân xưởng e ngại - đã phải ôm đồ đạc ngậm ngùi rời khỏi phân xưởng. Trong khi đó, Hoa cũng không tránh khỏi kết cục tương tự. 
Chú thích ảnh
Lý quản đốc và Hoa bị đuổi việc
Như vậy, 2 kẻ "phản diện" tại phân xưởng đã bị loại trừ. Liệu người mới tiếp quản có phải là người tốt, hay sẽ lại xuất hiện Hoa và Lý thứ hai gây khó dễ cho các cô gái?
Túng quẫn vì mẹ lâm bệnh nặng, Mai tìm đến vay nặng lãi nhưng may mắn gặp "Mạnh Thường Quân"?
Cũng trong tập 9, mẹ của Mai bị phát hiện có khối u lớn ở một bên thận, nếu không cắt bỏ sớm sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng. Song vấn đề nan giải là chi phí cho ca phẫu thuật này là quá lớn, đến gần 100 triệu. 
Cuộc sống vốn nghèo khó, Mai không biết xoay sở đâu để có tiền chữa bệnh cho mẹ. Ra ngân hàng vay thì thủ tục phức tạp, mất thời gian. Cô của Mai tìm đến vay người quen thì do nợ cũ chưa trả, nên cũng không được vay thêm. 
Chú thích ảnh
Mai lâm vào túng quẫn khi mẹ mắc bệnh nan y
Mai gọi điện cho người yêu - Tùng (Bình An đóng) để kể về tình hình khó khăn của mình. Trước nay Tùng đi làm được bao nhiêu vẫn nhờ Mai giữ giúp nên lần này anh cũng bảo người yêu lấy tiền đó dùng. Nhưng vẫn còn thiếu nhiều, Tùng gợi ý Mai đi vay nặng lãi, không thủ tục rườm rà để kịp lấy tiền trang trải. 
Trong lúc này, nhận thấy tình cảnh của Mai, các chị em trong xóm trọ cũng mỗi người 1 ít, góp chút tiền gọi là để hỗ trợ cô gái đáng thương. Chỉ những lúc khó khăn như vậy, mới cảm nhận được tình cảm ấm áp của những cô gái cùng cảnh xa quê nơi thành thị. 
Sau nhiều lần thuyết phục, cô của Mai đã đồng ý mang sổ đỏ đi vay tiền. Cô cũng không quên "cảnh cáo" Mai rằng đây là mảnh đất hương hoả, nếu mất đất thì không còn mặt mũi nào với các cụ tổ tiên. 
Chú thích ảnh
Mai thuyết phục cô mang sổ đỏ đi cầm cố, vay nặng lãi
Khi mang giấy tờ đất đến tiệm cầm đồ, cô của Mai sửng sốt khi thấy lãi suất phải trả quá cao, đến 9 triệu 1 tháng. Cả hai quyết định đi về. 
Song đúng lúc này, họ lại chạm mặt ông Khanh - người vốn rất thích ngôi nhà cổ gia đình Mai đang sống, nhiều lần trả giá cao nhưng cô Mai không bán. Thấy tình cảnh gia đình, ông Khanh quyết định ra tay giúp đỡ. 
Lấy lý do là dân buôn nên dù giúp cũng phải sòng phẳng, ông Khanh cho cô cháu Mai vay tiền với mức lãi rất thấp trong 2 tháng đầu. Từ tháng thứ 3 trở đi, ông lấy lãi như bình thường. Trước lời đề nghị này, Mai và cô có vẻ ưng thuận. 
Tại sao ông Khanh lại đưa ra lời đề nghị như vậy? Liệu Mai có vượt qua được tình cảnh khó khăn, chữa bệnh cho mẹ và giữ được mảnh đất hương hoả gia đình không?
Chú thích ảnh
Ông Khanh xuất hiện, tình nguyện làm "Mạnh Thường Quân" cứu giúp Mai
Đón xem tập 10 phim Những cô gái trong thành phố lên sóng tối nay, 17/1 trên kênh VTV3. 
Xem trực tiếp tập 10 phim Những cô gái trong thành phố TẠI ĐÂY hoặc TẠI ĐÂY
Bảo Chi. Ảnh & clip: VFC
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay