'Như cánh vạc bay': Trịnh Công Sơn 'về' với Hà Nội

Thứ Ba, 29/03/2016 15:18 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Như cánh vạc bay – đêm nhạc kỷ niệm 15 năm ngày mất của nhạc sỹ Trịnh Công Sơn (1/4/2001 - 01/4/2016) do Nhà hát Nghệ thuật Đương đại Việt Nam tổ chức sẽ diễn ra vào 20h ngày 1,2,3/4 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.
Nhớ về nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong ba đêm diễn, chương trình không chỉ hội tụ những gương mặt nghệ sĩ đã rất thành công với các tác phẩm của ông như ca sĩ Hồng Nhung với Ru mãi ngàn năm, Như cánh vạc bay, NSƯT Thanh Lam với Ru đời đi nhé…, Tùng Dương với Ru ta ngậm ngùi, mưa hồng, ca sỹ Quang Dũng với Em còn nhớ hay em đã quên, Dấu chân địa đàng…hay tiếng kèn saxophone Trần Mạnh Tuấn mà còn có sự xuất hiện của một gương mặt mới, một giọng ca mới hát về nhạc Trịnh là ca sĩ Miu Lê.

Giọng ca của thế hệ mới khi hát về nhạc Trịnh: Miu Lê
Được biết, nhờ sự thành công của Miu Lê với ca khúc Diễm Xưa, Còn tuổi nào cho em trong phim Em là bà nội của anh chính là cơ duyên đưa cô đến với đêm nhạc Như cánh vạc bay để đem lại một “diện mạo” mới cho các tác phẩm của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.


Đặc biệt trong chương trình sẽ có sự xuất hiện của ca sỹ Trịnh Vĩnh Trinh - em gái nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong hai đêm diễn 2,3/4 để giao lưu cùng khán giả
Cũng trong chương trình này, với sự dàn dựng của tổng đạo diễn NSND Trần Bình, đạo diễn Phạm Việt Thanh trên sân khấu, khán giả Thủ đô sẽ gặp lại nhạc sĩ Trịnh Công Sơn qua những hình ảnh, thước phim, những cuộc trò chuyện phỏng vấn của ông lúc đương thời. Đặc biệt, đây đều là những tư liệu quý thể hiện sự gắn bó của ông với Hà Nội như lần đầu ông đặt chân đến Hà Nội, cuộc gặp gỡ của ông với nhạc sĩ Văn Cao...
Yến Thảo
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO