'Nhạc sĩ' Nguyễn Đình Thanh Tâm đoạt giải 'Bài hát Việt'

Chủ Nhật, 01/06/2014 06:36 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Được công chúng biết đến từ Sao Mai - Điểm hẹn 2012 với tư cách là một ca sĩ trẻ, những năm qua Thanh Tâm đã có những bước tiến đáng kể và đã từng 2 lần lọt vào đề cử giải Âm nhạc Cống hiến của Báo Thể thao & Văn hóa (TTXVN). Nhưng mới đây, trong Gala Bài hát Việt diễn ra lúc 21h ngày 30/5 tại Nhà hát Quân đội (TP.HCM), Nguyễn Đình Thanh Tâm đã cùng Đỗ Hiếu giành giải thưởng quan trọng nhất của Gala này với tư cách là người sáng tác. Đó là giải Bài hát tháng của Hội đồng thẩm định, với ca khúc Nghe ta hồi sinh (nhạc: Đỗ Hiếu - lời: Nguyễn Đình Thanh Tâm).


Nguyễn Đình Thanh Tâm (trái) và Đỗ Hiếu nhận giải Bài hát tháng
Thanh Tâm cho biết: Ca khúc này Đỗ Hiếu viết hoàn chỉnh cả nhạc và lời cách đây 2-3 năm. Tháng 8/2013, Thanh Tâm tìm bài để thực hiện album vol.2 Gặp tôi mùa rất đông, khi nghe ca khúc của Đỗ Hiếu, Thanh Tâm rất thích và để hòa hợp với ý tưởng chung của album, Thanh Tâm đề nghị Đỗ Hiếu để mình đặt lời mới cho ca khúc. Ca khúc như gửi một thông điệp rằng: hãy mở lòng đón chào ngày mới, bởi phía trước sẽ có nhiều điều tốt đẹp đang chờ đợi mình. Nội dung ca khúc nói đến một người bị đỗ vỡ trong tình yêu và sau đó tìm được một tình yêu mới, tình yêu đã “hồi sinh”…
Về phần hòa âm phối khí, Thanh Tâm cũng cho biết, bản phối mới dùng những sound hiện đại hơn, trong bản phối mới này Đỗ Hiếu cũng tỏ ra chắc tay hơn và cập nhật được xu hướng hiện thời của thế giới.
Đêm Gala tháng 5/2014 của Bài hát Việt gồm 9 ca khúc, ngoài giải Bài hát tháng trao cho Đỗ Hiếu và Nguyễn Đình Thanh Tâm còn có các giải: Bài hát ấn tượng (ca khúc Bước qua thế giới của Phan Mạnh Quỳnh do Quốc Thiên thể hiện), Ca sĩ thể hiện hiệu quả nhất trao cho Trúc Nhân (thể hiện ca khúc Mặc của Duy Anh) và giải Nhạc sĩ phối khí hiệu quả trao cho nhạc sĩ Dương Cầm.
BÌNH MINH
Thể thao & Văn hóa

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA