Nguyễn Hồng Ân hát nhạc phản chiến của Trịnh Công Sơn

Chủ Nhật, 15/05/2016 14:40 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) -Tiếng hát hòa bình là album mới của nam ca sĩ Nguyễn Hồng Ân, gồm các ca khúc phản chiến nổi tiếng của Trịnh Công Sơn nằm trong các tập: Ca khúc da vàng, Kinh Việt Nam, Ta phải thấy mặt trời Phụ khúc da vàng (1965 – 1972).
Đĩa nhạc được hòa âm theo phong cách acoustic với nhạc cụ chủ đạo là guitar được các nhạc sĩ Dũng Đà Lạt, Minh Thụy, Cao Minh Bảo… đảm nhiệm. Nhạc sĩ trẻ Minh Thụy cũng là nhà sản xuất của album.
CD có những bài hát quen thuộc như: Người già - em bé, Ca dao mẹ, Huế - Sài Gòn – Hà Nội, Ta thấy gì đêm nay, Người mẹ Ô lý... bên cạnh 3 bài hát lần đầu được cấp phép phổ biến, ghi âm trở lại sau sự kiện 1975 như: Đôi mắt nào mở ra, Chờ nhìn quê hương sáng chói, Dựng lại người - dựng lại nhà.

Trong đĩa Hồng Ân hát theo phong cách du ca như lời thủ thỉ tâm tình của một người con Việt Nam lớn lên trong hòa bình, không chứng kiến những biến cố chiến tranh mà chỉ được nghe thế hệ đi trước kể lại.
Vì vậy, tâm thế của giọng hát rất nhẹ nhàng, thanh thản không nhiều đau xót như cách Khánh Ly, Lê Uyên và một số ca sĩ khác đã trình bày.
Tuy nhiên, điểm mạnh này cũng chính là khuyết điểm của album khi tựu chung lại 8 bài hát trôi qua đều đặn mà chưa có những những điểm sáng nổi trội. Hồng Ân hát tốt ở âm khu trầm nhưng ở những nốt cao có cảm giác anh hơi bị với chứ chưa thật sự thoải mái.
Khánh Nguyễn
Thể thao & Văn hóa Cuối tuần
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên