'Người đẹp Kinh Bắc': 30 thí sinh sẽ tham gia khóa tu ngắn ở chùa Dạm

Thứ Hai, 14/01/2019 12:22 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Điểm mới của cuộc thi "Người đẹp Kinh Bắc" năm nay không chỉ là tìm ra Đại sứ Du lịch cho tỉnh Bắc Ninh và kỷ niệm 10 năm Quan họ trở thành Di sản Thế giới mà còn có một khóa tu ngắn ở chùa Dạm với sự tham dự của 30 người đẹp. 
Cô sinh viên 19 tuổi Nguyễn Thị Hồng Ngọc đăng quang Người Đẹp Kinh Bắc

Cô sinh viên 19 tuổi Nguyễn Thị Hồng Ngọc đăng quang Người Đẹp Kinh Bắc

Đêm chung kết "Người Đẹp Kinh Bắc" khép lại, Ban tổ chức trao Vương miện trị giá 200 triệu đồng và giải thưởng 70 triệu đồng cho Người đẹp Kinh Bắc SBD (079) Nguyễn Thị Hồng Ngọc sinh viên Đại học Kinh Bắc.
Cuộc thi "Người đẹp Kinh Bắc" năm nay có chủ đề “Tỏa sáng miền Quan họ" nhận được 150 hồ sơ đăng kí dự thi. BGK đã chọn được 30 thí sinh lọt vào vòng chung khảo.
Chú thích ảnh
Ngoài các nội dung thi: Trình diễn trang phục Quan họ, áo dài, áo tắm, trang phục dạ hội, cuộc thi Người đẹp Kinh Bắc 2019 sẽ tập trung vào các hoạt động thực tế, tìm hiểu về các giá trị văn hóa lịch sử của quê hương Bắc Ninh - Kinh Bắc, đặc biệt là “văn hóa quan họ”. 
Chú thích ảnh
Vòng sơ khảo cuộc thi "Người đẹp Kinh Bắc 2019"
Điểm mới của cuộc thi là không chỉ chọn ra một gương mặt Đại sứ Du lịch Bắc Ninh và kỷ niệm 10 năm Quan họ trở thành Di sản Thế giới mà còn có một khóa tu ngắn ở chùa Dạm với sự tham dự của 30 người đẹp. 
Chú thích ảnh
Khóa tu ngắn tại chùa Dạm - ngôi chùa cổ thờ Nguyên Phi Ỷ Lan và có lưu lại dấu tích của bà, nơi có cột đá chùa Dạm đã được công nhận là bảo vật quốc gia - sẽ giúp các thí sinh Người đẹp Kinh Bắc 2019 chiêm nghiệm về “công - dung - ngôn - hạnh” trong thời hiện đại.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh

Đêm chung kết cuộc thi sẽ diễn ra tại Trung tâm văn hóa Kinh Bắc ngày 20/2/2019 với các giải thưởng: Người đẹp Kinh Bắc thứ nhất; Người đẹp Kinh Bắc thứ hai và Người đẹp Kinh Bắc thứ ba. Ngoài ra, BTC cũng trao nhiều giải thưởng phụ. 
Chú thích ảnh
Người đẹp Kinh Bắc 2019 dự kiến có sự tham gia của nhiều chuyên gia, nghệ sĩ: Nhà sử học Dương Trung Quốc, NSND Trung Hiếu, biên đạo múa Trần Ly Ly, nhà báo Ngô Bá Lục, đạo diễn Công Cường, siêu mẫu Hạ Vy, nhạc sĩ Dương Trường Giang... Cuộc thi do Tỉnh Đoàn Bắc Ninh tổ chức, công ty Cổ phần truyền thông Havis Việt Nam thực hiện. 
Đức Chi. Ảnh: BTC
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020