Ngô Thanh Vân thanh minh về việc mặc 'áo dài không nội y' và chỉ trích ca sĩ Mỹ

Thứ Hai, 14/10/2019 22:09 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngô Thanh Vân cho hay chiếc áo cô mặc trong show thời trang của nhà thiết kế Mai Lâm không phải áo dài và khẳng định: "Đánh đồng tôi với ý thức của nữ ca sĩ kia là không đúng".
VIDEO: Mặc áo dài Việt theo cách chẳng giống ai, Kacey Musgraves khiến fan tranh cãi gay gắt

VIDEO: Mặc áo dài Việt theo cách chẳng giống ai, Kacey Musgraves khiến fan tranh cãi gay gắt

Chiều tối ngày 12/10, trên mạng xuất hiện loạt ảnh nữ ca sĩ Kacey Musgraves mặc bộ áo dài của Việt Nam trong một buổi biểu diễn tại Dallas.Thay vì vui mừng, người hâm mộ Việt Nam bị sốc vì ca sĩ người Mỹ mặc áo dài một cách phản cảm
Liên quan tới việc nữ ca sĩ Kacey mặc áo dài Việt Nam không đúng cách, hai ngày trước Ngô Thanh Vân lên tiếng phản ứng gay gắt. Ngay lập tức, cộng đồng mạng đã truyền tay một tấm ảnh cũ của Ngô Thanh Vân và cho rằng, chính nữ diễn viên cũng đã từng làm xấu hình ảnh áo dài Việt. 
Trong bức hình, Ngô Thanh Vân mặc trang phục được cho là giống áo dài nhưng chất liệu vải xuyên thấu, xẻ cao để hở phần bụng. Bức hình của diễn viên phim Hai Phượng được đăng tải tạo ra luồng tranh luận gay gắt.
Ngô Thanh Vân, Ngô Thanh Vân áo dài không nội y, Kacey Musgraves, Áo dài, diễn viên ngô thanh vân, đả nữ ngô thanh vân, Ngo Thanh Van, ngô thanh vân diện áo dài
Ngô Thanh Vân giải thích đây là bộ trang phục của nhà thiết kế Mai Lâm, không phải áo dài
Nhiều khán giả thất vọng vì cho rằng nữ diễn viên cũng mặc áo dài theo hướng phản cảm nhưng rồi lên tiếng chỉ trích Kacey Musgraves: "Chính cô ấy cũng mặc trang phục áo dài theo kiểu phản cảm như vậy. Vậy thì lấy tư cách gì để nói người Mỹ, thật đáng thất vọng".
Một số người hâm mộ bênh vực Ngô Thanh Vân và cho rằng trang phục của cô không phải áo dài mà chỉ có thiết kế giống.
Chiều 14/10, Ngô Thanh Vân đã lên tiếng giải thích: "Bộ trang phục tôi mặc ở thời điểm cách đây 15 năm, lúc đó tôi khoảng 25 tuổi, đang là người mẫu cho show thời trang của nhà thiết kế Mai Lâm. Nhà thiết kế đưa gì, tôi mặc đó".
Nữ diễn viên khẳng định, đây không phải là áo dài bởi không có xẻ tà hai bên và có phần hở bụng. "Đánh đồng tôi với việc mặc áo dài theo cách phản cảm như nữ ca sĩ kia là hoàn toàn không chính xác" - cô nói.

Ngô Thanh Vân, Ngô Thanh Vân áo dài không nội y, Kacey Musgraves, Áo dài, diễn viên ngô thanh vân, đả nữ ngô thanh vân, Ngo Thanh Van, ngô thanh vân diện áo dài
Nhà sản xuất, diễn viên Ngô Thanh Vân
"Việc tôi bức xúc trước hình ảnh kia là vì từ khi trở thành nhà sản xuất phim, sứ mệnh tôi đặt ra cho mình là quảng bá văn hóa Việt Nam đến quốc tế, thông qua điện ảnh và các dự án khác nhau, đơn cử như bộ phim Cô Ba Sài Gòn trước đây, vì vậy khi thấy chiếc áo dài truyền thống được mặc một cách sai lệch, tôi cảm thấy rất phẫn nộ vì công sức bảo vệ chiếc áo dân tộc bị xúc phạm" - nữ đạo diễn lý giải về việc mình chỉ trích ca sĩ Mỹ Kacey Musgraves mặc áo dài với nội y.
Ngô Thanh Vân cho rằng: "Trong tâm lý nóng giận, tôi có những lời lẽ khá nặng nề để chỉ trích ca sĩ kia, đó là điều không nên. Tôi xin lỗi nếu có làm cô hay cộng đồng người hâm mộ của cô khó chịu.
Tuy nhiên, tôi vẫn giữ nguyên quan điểm của mình rằng việc ca sĩ kia mặc một bộ trang phục truyền thống của quốc gia khác mà không có tìm hiểu là việc làm sai, cần lên án".
Nữ diễn viên cho biết thêm, hiện tại cô đang tất bật chuẩn bị chu đáo nhất có thể cho buổi casting dự án điện ảnh mới Thanh Sói, để tìm ra thế hệ "đả nữ" tiếp theo cho màn ảnh Việt vào ngày 26/10 tới.
Tiểu Phong
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên