Nghệ sĩ Hoàng Lan: Dù bạo bệnh vẫn tự mở quán ăn, kiếm tiền chữa bệnh

Thứ Hai, 14/10/2019 11:00 GMT+7

(Thethaovanhoa) - Nghệ sĩ Hoàng Lan vừa mở quán ăn nhỏ, chị tâm sự muốn tự kiếm ra tiền, thay vì bị động chờ mọi người giúp đỡ.
NSND Kim Cương vận động được hơn 1 tỷ đồng 'sắm tết' cho nghệ sĩ nghèo

NSND Kim Cương vận động được hơn 1 tỷ đồng 'sắm tết' cho nghệ sĩ nghèo

Hội Kỷ lục gia Việt Nam cũng ghi nhận NSND Kim Cương là người khởi xướng và tổ chức chương trình “Nghệ sĩ tri âm” tặng quà chăm lo Tết cho nhiều nghệ sĩ nghèo.
Nghệ sĩ Hoàng Lan hào hứng khoe chị mới hùn vốn cùng những người em mở quán ăn bình dân tại căn hộ chung cư ở Ngô Gia Tự, TP. HCM. Chị cho biết những năm qua luôn phải phụ thuộc vào tiền hỗ trợ từ đồng nghiệp và khán giả mới có tiền chữa bệnh.
Sau nhiều năm, cảm thấy quá bị động, diễn viên kỳ cựu của màn ảnh phía Nam quyết định tự bươn chải. “Mấy năm qua, may nhờ có đồng nghiệp và khán giả thương tình, hỗ trợ kinh phí nên tôi mới có tiền chữa bệnh. Tôi biết ơn lắm, nhưng sợ mình trả không được món nợ ân tình này. Hơn nữa, tôi không muốn bị động mỗi khi bệnh tình trở nặng, lại phải nhờ mọi người vận động. Tôi tâm sự với mấy đứa em, và quyết định mở quán ăn riêng để có đồng ra đồng vào”, Hoàng Lan chia sẻ.
Chú thích ảnh
Việc đi lại của nghệ sĩ Hoàng Lan khá khó khăn, phải có người dìu dắt
Chị còn cho biết thêm nhờ sự ủng hộ của công chúng, quán ăn của chị mấy hôm nay khá đông khách. Sức khỏe không tốt, diễn viên Cổng mặt trời chỉ ngồi nói chuyện, trông coi quán, còn việc nấu nướng, phục vụ đều do những người em. Dẫu vậy, việc này đủ khiến chị vui sướng thay vì ngồi một chỗ buồn rầu.
Từ sau khi đóng bộ phim Cổng mặt trời, tinh thần của Hoàng Lan dần sa sút. Chị làm ăn thua lỗ dẫn đến thất bát, gia đình cũng tan vỡ nên chị ngày càng suy sụp. Lúc này, nghệ sĩ phát hiện chị bị tai biến, thoát vị đĩa đệm, cột sống. Dù thường xuyên đi vật lý trị liệu, nhưng trước những biến cố của cuộc đời, chị gần như không chịu được.

Chú thích ảnh
Những người em cùng hỗ trợ Hoàng Lan mở quán ăn
Năm 2015, nghệ sĩ Hoàng Lan càng bi quan hơn khi phát hiện mắt phải bị hư hại nặng vì viêm màng bồ đào. Bác sĩ yêu cầu chị phải thay giác mạc nhưng kinh phí quá lớn nên chị đành thôi. Thêm vào đó, mắt trái của nghệ sĩ U60 còn bị cườm, không thấy rõ.
Việc đi lại của nghệ sĩ Hoàng Lan vì thế càng khó khăn hơn khi thị lực giảm sút. Nhiều lần, chị nói mình muốn tìm đến cái chết để giải thoát. Nhưng trước ân tình của đồng nghiệp và khán giả, chị lại cố gượng dậy.
Hoàng Lan vào nghề năm 1977, lúc đó chị vừa tròn 17 tuổi. Chị đầu quân ở đoàn kịch Cửu Long Giang, là sân khấu kịch nói TP. HCM ngày nay. Gắn bó hơn 20 năm, nữ diễn viên rời sân khấu để đóng phim. Lúc này, có người mách nước cho chị nên chuyển sang diễn hài. Hoàng Lan nghe lời, ngày nào cũng ăn hột vịt lộn và uống bia để tăng cân. Sau này, chị được yêu mến nhờ chương trình Trong nhà ngoài phố và các phim như Sóng gió cuộc đời, Cổng mặt trời...
Kim Chi
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
SEA Games 2019