Nghệ sĩ Duy Phương kiện gì, HTV, nhà sản xuất và Lê Giang sẽ ra sao?

Thứ Ba, 12/12/2017 16:45 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Như báo điện tử Thể thao & Văn hóa đã thông tin, hôm qua, nghệ sĩ Duy Phương đã gửi đơn khiếu nại HTV và nhà sản xuất "Sau ánh hào quang" lên Tòa án Nhân dân Quận 1. PV tiếp tục ghi nhận ý kiến luật sư quanh vụ kiện này.
TAND Quận 1 TP.HCM đã thụ lý đơn kiện của nghệ sĩ Duy Phương (tên thật Huỳnh Kim Dũng) ngày 11/12 và cho biết sẽ tiến hành xem xét đơn khởi kiện theo quy định của pháp luật tố tụng dân sự.
Trao đổi với phóng viên báo điện tử Thể Thao và Văn hóa, đại diện của nghệ sĩ Duy Phương - luật sư Nguyễn Quốc Cường cho rằng việc phát sóng chương trình Sau ánh hào quang tập 10 ảnh hưởng đến nghệ sĩ Duy Phương thì trách nhiệm thuộc về nhà Đài và nhà sản xuất. Luật sư Cường cho rằng, nếu TAND xét xử vụ kiện thì có thể xem xét Lê Giang là người có quyền và nghĩa vụ liên quan; còn HTV và Đông Tây Promotion đã vi phạm pháp luật.
Chú thích ảnh
Luật sư Nguyễn Quốc Cường. Ảnh: NVCC
Cụ thể, theo phân tích của luật sư Cường, hành vi này vi phạm quyền hiến định trong Hiến pháp 2013: “Mọi người có quyền bất khả xâm phạm về thân thể, được pháp luật bảo hộ về sức khoẻ, danh dự và nhân phẩm…”, “Mọi người có quyền bất khả xâm phạm về đời sống riêng tư, bí mật cá nhân và bí mật gia đình; có quyền bảo vệ danh dự, uy tín của mình. Thông tin về đời sống riêng tư, bí mật cá nhân, bí mật gia đình được pháp luật bảo đảm an toàn.”
Đồng thời vi phạm quy định của Bộ luật Dân sự 2015: “Danh dự, nhân phẩm, uy tín của cá nhân là bất khả xâm phạm và được pháp luật bảo vệ”, “Đời sống riêng tư, bí mật cá nhân, bí mật gia đình là bất khả xâm phạm và được pháp luật bảo vệ.”;
Cũng như vi phạm Luật Báo chí 2016: “Cấm đưa thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân”.
Được biết, nghệ sĩ Duy Phương yêu cầu Tòa án giải quyết những vấn đề sau đây:
1. Yêu cầu HTV và Đông Tây Promotion bác bỏ các thông tin của chương trình “Sau ánh hào quang” có liên quan đến chuyện cá nhân, đời sống riêng tư, bí mật cá nhân và bí mật gia đình của tôi là Huỳnh Kim Dũng (Nghệ sỹ Duy Phương);

2. Yêu cầu HTV, Đông Tây Promotion và các cá nhân có liên quan đến chương trình “Sau ánh hào quang” tập 10 xin lỗi, cải chính công khai những thông tin đối với tôi và gia đình;
3. Buộc thu hồi sản phẩm báo chí, sản phẩm in, xuất bản phẩm có nội dung sai sự thật, xúc phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín của tôi;
4. Bồi thường thiệt hại do sức khoẻ bị ảnh hưởng, bù đắp tổn thất tinh thần; bồi thường thiệt hại do danh dự, nhân phẩm, uy tín bị xâm phạm.
MỚI: Nghệ sĩ Duy Phương CHÍNH THỨC nộp đơn kiện HTV và NSX ‘Sau ánh hào quang’

MỚI: Nghệ sĩ Duy Phương CHÍNH THỨC nộp đơn kiện HTV và NSX ‘Sau ánh hào quang’

Nghệ sĩ Duy Phương cho biết đã cùng luật sư gửi đơn kiện HTV và nhà sản xuất (NSX) Sau ánh hào quang lên TAND Quận 1 TP.HCM sau lùm xùm với vợ cũ Lê Giang chứ không phải... dọa.
Nguyễn Hoàng
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên