Natalie Portman thử sức làm đạo diễn

Thứ Sáu, 26/07/2013 06:21 GMT+7


(Thethaovanhoa.vn) - Nữ diễn viên người Mỹ gốc Israel Natalie Portman (32 tuổi) sẽ thử sức với vai trò đạo diễn của dự án điện ảnh được dàn dựng theo cuốn hồi ký A Tale Of Love And Darkness của nhà văn Israel Amos Oz.
Portman đoạt giải Oscar Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất năm 2011 cùng vai diễn trong phim Thiên nga đen. Trong dự án điện ảnh mới, ngoài vai trò đạo diễn, cô còn thủ vai người mẹ của Oz, người đã tự vẫn khi nhà văn mới 12 tuổi.
Nhà văn Oz cho biết: “Portman đọc cuốn hồi ký A Tale Of Love And Darkness và đã đề nghị tôi trao bản quyền làm phim từ cách đây 5-6 năm. Tôi đã đồng ý vì tôi rất quý trọng tài năng của cô ấy”.

A Tale Of Love And Darkness kể lại thời thơ ấu của Oz ở thành phố Jerusalem bị chiến tranh tàn phá trong những năm 1940 và 1950. Truyện kể về cái chết của mẹ Oz và chặng đường của ông qua một khu định cư, cũng như tình hình chính trị của Israel sau khi đất nước này được thành lập. Phim sẽ được bấm máy vào tháng 1/2014.
Portman sinh ra ở Jerusalem trong gia đình có cha là người Israel và mẹ là người Mỹ. Cô lớn lên ở Mỹ và đã có bằng cử nhân Tâm lý của Trường Đại học Harvard. Năm 1994, Portman ra mắt làng điện ảnh với vai diễn trong phim gay cấn Léon: The Professional và tạo bước đột phá ở tuổi vị thành niên với vai Hoàng hậu Padmé Amidala trong tập phim Chiến tranh giữa các vì sao - Cuộc chiến vô tính (Star Wars: Episode I - The Phantom Menace). Không chỉ đóng phim ở Hollywood, cô còn tham gia một số dự án điện ảnh của Israel.
Tuấn Vĩ
Thể thao & Văn hóa

 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên