Mrs Việt Nam 2018 Trần Hiền: Muốn sống giản dị hơn và làm những điều có ích với xã hội

Thứ Năm, 26/12/2019 11:45 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Một năm kể từ khi Mrs Việt Nam Trần Hiền đăng quang ngôi vị cao nhất tại cuộc thi Người mẫu Quý bà Việt Nam 2018. Nhìn lại một năm với nhiều dấu mốc quan trọng của một phụ nữ bước vào tuổi 50, nữ thạc sĩ đã có những chia sẻ khá thẳng thắn với báo chí.
Kỹ sư, thạc sĩ 49 tuổi Trần Thị Hiền đoạt Quán quân Người mẫu Quý bà Việt Nam 2018

Kỹ sư, thạc sĩ 49 tuổi Trần Thị Hiền đoạt Quán quân Người mẫu Quý bà Việt Nam 2018

Quán quân Mrs Vietnam - Người mẫu Quý bà Việt Nam 2018 đã gọi tên Trần Thị Hiền - kỹ sư, thạc sĩ 49 tuổi - cũng là thí sinh lớn tuổi nhất cuộc thi.
Hành trình giành ngôi vị của nữ Thạc sĩ - kỹ sư thủy lợi
"Tôi từng chịu trách nhiệm những dự án thuỷ lợi quy mô lớn. Và đó là địa hạt của tôi chứ không phải là showbiz" - Mrs Việt Nam 2018 Trần Hiền bày tỏ.
Quán quân Người mẫu Quý bà Việt Nam 2018, Mrs Việt Nam 2018 Trần Thị Hiền
Mrs Trần Hiền sau khi đăng quang tích cực tham gia các hoạt động xã hội thầm lặng và ít xuất hiện trước công chúng
Khi tham dự Mrs Việt Nam 2018, thí sinh Trần Thị Hiền đã bước sang tuổi 49. Chưa từng góp mặt ở bất kỳ hoạt động showbiz nào trước đó, nhưng chị dành khá nhiều tâm huyết cho cuộc thi với quan niệm làm gì cũng phải tận lực và cố gắng hết sức. 
Theo lời kể của chị Trần Hiền, trước khi quyết định đăng ký dự thi, chị đã theo học khóa đào tạo kỹ năng với các chuyên gia Phillipines. Khi nhận được những đánh giá tốt từ phía các chuyên gia quốc tế, chị mới quyết định sẽ dự thi. Và quyết tâm và nghị lực của Trần Hiền đã  được bù đắp xứng đáng bằng ngôi vị cao nhất cuộc thi. 
Quán quân Người mẫu Quý bà Việt Nam 2018, Mrs Việt Nam 2018 Trần Thị Hiền
Nữ kỹ sư bày tỏ quan niệm không có ý định kiến tiền bằng vương miện
"Ngay sau khi giành ngôi vị Mrs Việt Nam, tôi đã nói rằng, tôi mong muốn chia sẻ nhiều hơn với phụ nữ, nhất là những phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Năm qua, tôi không chỉ về Nam Định quê tôi và đến với các tỉnh vùng sâu, vùng xa tặng quà cho các chị em phụ nữ, tôi còn được mời tham gia nhiều diễn đàn, toạ đàm giúp phụ nữ tự tin hơn để vượt qua khó khăn trong cuộc sống.
Công việc và hoạt động cộng đồng đã thực sự cuốn tôi vào một guồng quay liên tục, liên tục. Đó cũng chính là lý do tôi cân nhắc việc tham gia thi sắc đẹp quốc tế. Bản tính của tôi là khi đã làm gì đều muốn tận lực, nên sắp tới, khi thu xếp được thời gian, chắc chắn tôi sẽ tiếp tục thi quốc tế, để quảng bá hình ảnh Việt Nam nói chung và phụ nữ Việt nói riêng tới với bạn bè quốc tế” - chị Trần Hiền nói thêm.
Quán quân Người mẫu Quý bà Việt Nam 2018, Mrs Việt Nam 2018 Trần Thị Hiền
Người đẹp Trần Thị Hiền bước sang tuổi 50 nhưng vẫn giữ được nhan sắc tươi trẻ
Chị cũng tiết lộ về áp lực khi đăng quang khi lúc đó, chị vừa bước ra khỏi cuộc hôn nhân không còn hạnh phúc của mình. Chị bị trầm cảm một thời gian dài sau ly hôn, không muốn gặp bất kỳ ai kể cả người thân. “Đến một ngày, tôi soi gương, không nhận ra chính mình. Tôi đã khóc và thấy mình thật có lỗi với bản thân, với các con mình, với người thân, bạn bè… và với cuộc đời này. Chính lúc đó, tôi đã quyết định phải đứng dậy, phải trở lại là chính mình…”.
Đó là lúc Mrs Trần Thị Hiền đến với cuộc thi Người mẫu Qúy bà Việt Nam 2018, và nhận được sự ủng hộ hết mình từ các con. Suốt một năm qua, chị cũng đã vui vẻ, lạc quan, muốn bản thân trở thành động lực cho các con và những người xung quanh, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn.
Quán quân Người mẫu Quý bà Việt Nam 2018, Mrs Việt Nam 2018 Trần Thị Hiền
"Không bước đi bằng chân trái không thuận"

Sau khi đăng quang, có rất nhiều lời mời tham dự các sự kiện hoặc trở thành đại diện hình ảnh mang tính thương mại, nhưng chị đều từ chối. Nữ kỹ sư Thủy lợi không có ý định “bước đi bằng chân trái không thuận.”
Chú thích ảnh
“Tiền bạc có thể không bao giờ là đủ, nhưng tiền bạc không phải là tất cả. Chính vì thế mới đây, khi Amabond Quốc tế mời tôi trải nghiệm và đại diện cho ALKA, tôi đã đồng ý. Vì với loại thực phẩm chức năng này tôi đã trải nghiệm quá trình “trẻ hoá“ nó đối với phụ nữ. Và quan trọng hơn, nhãn hiệu này cam kết khi tôi làm hình ảnh, họ sẽ giảm giá trực tiếp cho khách hàng nữ, để khách hàng được dùng một sản phẩm tốt. Khi môi trường, không khí ô nhiễm, thực phẩm không rõ nguồn gốc tràn lan, cuộc sống áp lực… thì giữ sức khoẻ luôn là quan trọng nhất. Vì thế, bản thân tôi luôn mong muốn mọi chị em hãy thật khoẻ mạnh và luôn nở nụ cười trên môi.”
“Giờ thì tôi nghĩ khác rồi, tiền bạc vừa đủ, sức khoẻ là quan trọng nhất. Vì tôi không chỉ sống cho bản thân tôi, tôi còn phải là chỗ dựa về tinh thần cho hai con tôi và những người thân của mình. Rộng hơn, nếu tôi khoẻ, tôi cũng có thể giúp những phụ nữ khác đang gặp khó khăn vượt qua gian khó” – chị Hiền tâm sự.
Chú thích ảnh
Mrs Trần Thị Hiền cũng nói về những dự định cho tương lai. Chị cũng bắt đầu bớt lại công việc, sẵn sàng trải nghiệm những điều mới, đi đến những nơi mới. Sau khi đăng quang Mrs Việt Nam, chị muốn có một cuộc sống giản dị hơn, làm những điều có ích đối với xã hội, với mọi người.
Còn về tình cảm, chị cũng không định tìm kiếm. Vì theo chị quan niệm, điều gì đến thì sẽ đến. “Cũng có thể tôi đã rộng mở lòng, cũng có thử một chút. Nhưng chưa tìm được một người phù hợp với mình. Còn các con tôi cũng rất ủng hộ, và chỉ cần mẹ thấy vui là được. Các cháu cũng học ở nước ngoài từ nhỏ, tư duy cũng rất thoải mái, nên ba mẹ con có thể thoải mái ngồi tâm sự với nhau về tình cảm và cuộc sống.”
Quỳnh Trang. Ảnh: NVCC
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên