'Một thành phố khác' của Phạm Ngọc Lân giành giải tại LHP phim độc lập ở Lisbon

Thứ Hai, 02/05/2016 17:03 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bộ phim truyện ngắn Một thành phố khác của đạo diễn trẻ Phạm Ngọc Lân đã giành giải trong hạng mục phim ngắn của LHP Quốc tế Phim Độc lập IndieLisboa tại thủ đô Lisbon - Bồ Đào Nha hôm 1/5.
LHP Quốc tế Phim Độc lập IndieLisboa được tổ chức từ ngày 20/4 đến 1/5/2016. Giải thưởng Lớn của thành phố Lisbon dành cho phim truyện dài đã thuộc về bộ phim hợp tác giữa Australia và Trung Quốc: The Family của đạo diễn Shumin Liu. Giải thưởng Lớn dành cho phim ngắn được trao cho bộ phim hợp tác giữa Argentina và Bolivia: New Life của đạo diễn Kiro Russo.

Phim "The Family" của đạo diễn Shumin Liu giành Giải thưởng Lớn cho phim truyện

Phim "Một thành phố khác" của Phạm Ngọc Lân giành Giải Chú ý đặc biệt

Bộ phim Một thành phố khác (Another City) của đạo diễn trẻ Việt Nam Phạm Ngọc Lân tham gia tranh giải ở hạng mục Phim ngắn và đã giành Giải Chú ý đặc biệt (Special Mention) ở hạng mục này.
LHP Quốc tế Phim độc lập IndieLisboa bắt đầu được tổ chức từ năm 2004, kể từ đó được tổ chức hàng năm. LHP diễn ra trong vòng 11 ngày thu hút sự tham dự của những bộ phim nói tiếng Bồ Đào Nha và phim nước ngoài. Tất cả các thể loại: phim truyện, phim tài liệu, hoạt hình, thể nghiệm đều có thể tham dự LHP này.
Phạm Ngọc Lân tốt nghiệp Đại học Kiến trúc Hà Nội năm 2009, nhưng sau đó chọn con đường trở thành một nhà làm phim độc lập. Năm 2012, bộ phim tài liệu Chuyện mọi nhà của anh đã dự tranh giải Tiệc phim YxineFF 2012 và tham dự các LHP quốc tế như Visions du Réel (Thụy Sĩ), CPH-DOX (Đan Mạch).

Kịch bản Một thành phố khác đã được Ngọc Lân viết khi tham gia khóa học Gặp gỡ mùa thu tại Việt Nam. Đến năm 2015, kịch bản Một thành phố khác là 1 trong số 10 dự án (trong tổng số 300 dự án dự thi) được Ga phim ngắn thuộc Trại sáng tác Berlinale (Đức) chọn.

Đầu năm nay, Một thành phố khác đã được chọn tranh giải ở hạng mục Phim ngắn tại LHP Berlin của Đức.
Ngọc Diệp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên