Một góc nhạc xưa của Phan Đinh Tùng

Thứ Hai, 07/09/2015 05:40 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Album nhạc xưa thứ hai trong dự án Tình khúc vượt thời gian của Phan Đinh Tùng, thành viên một thời của nhóm nhạc MTV, vừa được phát hành.
Riêng một góc trời gồm những ca khúc nổi tiếng như Nửa hồn thương đau, Một mình, Riêng một góc trời, Giọt nước mắt ngà, Lệ đá, Bức họa đồng quê… Phan Đinh Tùng sở hữu một giọng hát đặc biệt, dày và đẹp bẩm sinh, tuy nhiên… dường như anh chưa tìm ra được cách trình bày nhạc xưa tốt nhất, hợp với mình nhất.
Tuy không hời hợt, gượng gạo như album đầu tiên nhưng trong Tình khúc vượt thời gian 2 này, có cảm giác Phan Đinh Tùng vẫn chưa thoải mái lắm với dòng nhạc này dù anh đã cố gắng nhiều. Anh hát mới như nhạc trẻ, chưa thể hiện được tinh thần cần có của các tình khúc quá nổi tiếng này.

Vậy nên có lẽ các khán giả khó tính sẽ khó mà hài lòng được với cách thể hiện này. Nhạc xưa vẫn như một ngã rẽ mới với Phan Đinh Tùng chứ chưa và khó có thể là dòng nhạc sở trường của anh.

Phần hòa âm của Tấn Phong, Thanh Tâm, Lý Huỳnh Long vừa vặn nhưng không nhiều sáng tạo hay mới mẻ, trừ Bản tình ca cho em (Lam Phương) được hòa âm theo phong cách nhạc jazz khá ấn tượng, các ca khúc còn lại trong album khá đều và nghèo nàn, đơn điệu, nhất là những bản acoustic.
Trong CD, Tùng chọn một ca khúc của Vũ Thành An là Đời đá vàng. Tuy nhiên anh hát cũng thường, nhàn nhạt một sáng tác lẽ ra đã có thể là một điểm sáng của album.
Khánh Nguyễn
Thể thao & Văn hóa Cuối tuần
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên