Mel Gibson hành động trong phim "Get the gringo"

Thứ Sáu, 24/08/2012 08:24 GMT+7

(TT&VH) - Sau một thời gian dài tạm ngừng đóng phim để tiếp tục vai trò đạo diễn (The passion of the christ, Apocalypto) còn dang dở từ thập niên 90, Mel Gibson đã xuất hiện trở lại trên màn ảnh rộng. Lần trở lại của ông gắn liền với phim hành động kết hợp với hình sự, thể loại quen thuộc mà Mel Gibson thường xuyên tham gia trước kia. Đầu tiên là vai thanh tra Thomas Craven trong Edge of Darkness và gần đây nhất là vai Driver trong Get the gringo.

Trong tiếng Mỹ la tinh, Gringo có nghĩa là người ngoại quốc. Còn trong Get the gringo, Driver (Mel Gibson) là một người ngoại quốc thực sự. Sau khi đánh cắp tiền của một tên tội phạm sừng sỏ, Driver trốn chạy đến tận biên giới Mexico. Do cảnh sát địa phương bắt anh trên đất Mexico nên Driver không bị dẫn độ về Mỹ. Thay vào đó, anh được đưa tới trại cải tạo bản địa, vốn là khu dân cư nhỏ có quyền tự trị. Tại đây, anh khám phá một cuộc sống hoàn toàn mới, ẩn chứa đầy rẫy bạo lực, hút chích, tội phạm và tham nhũng.
Driver là vai diễn hết sức đặc trưng trong sự nghiệp của Mel Gibson. Một con người trầm lặng, mạnh mẽ, thông minh nhưng luôn bị đưa đẩy vào hoàn cảnh khó khăn cùng quá khứ đau buồn, nội tâm dằn vặt. Với tính chất đặc trưng quen thuộc đó, dĩ nhiên Mel Gibson đảm nhận rất tuyệt vời.
Đạo diễn: Adrian Grunberg
Diễn viên: Mel Gibson, Dean Norris
Thể loại: Hành động / Hình sự / Tâm lý
Get the gringo là bộ phim đầu tay của đạo diễn Adrian Grunberg. Trước đây, ông mới chỉ làm trợ lý đạo diễn cho một số dự án điện ảnh như Edge of darkness, Wall street: money never sleep. Tuy là tác phẩm đầu tay, Adrian cho thấy tài năng của mình. Ông dàn cảnh, chỉ đạo khá tốt trong rất nhiều trường đoạn khó như cảnh lực lượng cảnh sát đột kích ở cuối phim, trận đấu súng ngay giữa ban ngày ban mặt trong thị trấn.
Bên cạnh đường dây chính về nhân vật Driver, kịch bản phim còn phát triển thêm câu chuyện của cậu bé người Mễ. Sự thù hận, số phận nghiệt ngã mà cậu phải trải qua đã đưa hai người lại với nhau. Giữa họ nảy sinh một thứ tình cảm gắn kết đặc biệt.
Nếu bạn yêu thích thể loại hành động, hình sự, Get the gringo là sự lựa chọn không tồi.
Hoàng Phương
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên