MC Hạnh Phúc tiết lộ 'tính xấu' của 'người tình không bao giờ cưới' Thuỵ Vân

MC Hạnh Phúc tiết lộ 'tính xấu' của 'người tình không bao giờ cưới' Thuỵ Vân

Thứ Năm, 06/09/2018 14:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Không chỉ là “cặp dẫn” ăn ý trên truyền hình, ngoài đời, Hạnh Phúc và Thụy Vân còn là đôi bạn thân thiết. Hạnh Phúc chia sẻ, anh tìm thấy ở đồng nghiệp bằng tuổi nhiều điểm tương đồng, những phẩm chất đáng học hỏi và cả những “tính xấu” thú vị. Hạnh Phúc còn gọi vui Thuỵ Vân là 'người tình không bao giờ cưới'
Mới đây, MC Hạnh Phúc và Á hậu Thụy Vân vừa cùng ekip của trung tâm tin tức VTV24 ra mắt MV Ngồi tựa song đào. Đây là lần thứ hai cặp đôi xuất hiện trong một sản phẩm âm nhạc chung, trước đó là MV Phượng hồng ra mắt hồi tháng 8 năm ngoái.
“Đây là món quà mà chúng tôi muốn dành tặng cho khán giả. Dù không thể xuất sắc như các MV chuyên nghiệp, nhưng tôi tin là cũng không hề xoàng xĩnh và ekip đã cố gắng lồng ghép nhiều ý tưởng về âm nhạc, hình ảnh, câu chuyện trong đó ”, Hạnh Phúc nói về MV Ngồi tựa song đào.
Chú thích ảnh
MC Hạnh Phúc và Á hậu Thuỵ Vân trong MV "Ngồi tựa song đào"
* Vậy ý tưởng chọn một làn điệu quan họ Bắc Ninh xuất phát từ...
- Đó là ý tưởng của Thụy Vân. Vân có phân tích là mình hát nhạc trẻ không hay bằng các ca sĩ bây giờ, hát nhạc đỏ cũng không là gì so với Trọng Tấn, Anh Thơ. Thì thôi mình chọn một làn điệu dân ca quan họ và phối mới để khác với các liền anh, liền chị.
Phúc thì hay chiều Thụy Vân, bảo “Ấy thích hát bài nào thì tớ theo”. Mà thực ra bản thân Phúc cũng khá thích dân ca. Tôi còn biết đánh đàn bầu đấy.
* Thường xuyên thấy Hạnh Phúc và Thụy Vân sánh đôi trên sóng truyền hình và hơn hết còn là bạn thân ngoài đời. Tình bạn của hai người bắt đầu như thế nào?
- Tôi quen Thụy Vân từ khi chuyển về làm ở Trung tâm tin tức VTV24. Được cái phong cách và ngoại hình của hai đứa khá hợp nhau nên rất hay được phân công dẫn chung. Có thể nói cặp đôi Hạnh Phúc – Thụy Vân luôn là lựa chọn ưu tiên trong nhiều chương trình của đài. Nhiều khán giả chưa biết Thụy Vân đã có gia đình còn tưởng chúng tôi yêu nhau (cười).
Làm việc chung nhiều, chúng tôi tìm thấy sự đồng cảm không chỉ trong công việc mà còn cả suy nghĩ nên dần thân nhau.
Chú thích ảnh
Hạnh Phúc và Thuỵ Vân là cặp dẫn ăn ý, thường xuyên đồng hành trên sóng truyền hình
* Cụ thể, anh và Á hậu Thụy Vân đồng cảm với nhau ở điểm gì?
Thực ra tôi với Thụy Vân chủ yếu gặp nhau trong công việc. Còn ngoài giờ làm việc có chuyện gì cần tâm sự thì nhắn tin, cũng ít gặp nhau riêng. Vì cả tôi và Thụy Vân đều rất bận. Ngoài công việc chính ở đài, chúng tôi cũng có công việc riêng, phải dành thời gian cho gia đình.
Hợp nhau chủ yếu là ở công việc. Dẫn chung nhiều chương trình, có khi không cần kịch bản mà chỉ cần thống nhất ai nói phần nào là tự mọi thứ sẽ đâu vào đấy. Hay nhiều khi một trong hai đứa bận việc riêng, người còn lại sẵn sàng hỗ trợ. Vân bận thì Phúc giúp đỡ không cần tính công và ngược lại.
Từ sự ăn ý trong công việc chúng tôi cũng có những quan điểm, suy nghĩ khá tương đồng. Tôi và Thụy Vân đều có quan điểm sống độc lập. Bản thân tôi là đàn ông đã đành, nhưng Vân là phụ nữ có gia đình cũng không hề có tư tưởng “nhờ chồng”. Những gì Vân có được đều do cô tự nỗ lực.
Chú thích ảnh
Hay cả về tính cách, cả hai chúng tôi đều khá nóng tính và thẳng thắn. Có gì không vừa ý sẽ nói trực tiếp luôn, mà nói xong là thôi luôn chứ không để bụng.
Chúng tôi ít khi can thiệp hay để ý quá sâu vào chuyện riêng của nhau. Những gì Vân muốn chia sẻ thì tôi sẵn sàng lắng nghe và ngược lại. Ngoài ra chúng tôi tôn trọng cuộc sống riêng, không hỏi han can thiệp quá nhiều. Cá nhân tôi thích một tình bạn như vậy.
* Hai người đều nóng tính như vậy liệu có hay xảy ra mâu thuẫn?
- Tất nhiên vì làm việc chung nhiều nên không tránh khỏi những lúc bất đồng, nhưng chưa bao giờ to tiếng với nhau. Những lúc như vậy Phúc thường chủ động “xuống nước”, bảo “thôi, tớ chiều ấy”.
Ví dụ một chuyện vui là Thụy Vân khi dẫn chương trình rất thích đi giày cao. Có khi lên đến 15 phân. Phúc có bảo Vân là “Sao ấy cứ phải đi giày 15 phân nhỉ. Ấy chỉ cần đi giày 12 hay 10 phân thôi, vẫn đủ cao rồi mà đứng thấp hơn tớ một tí trông sẽ đẹp hơn”. Nói vậy thôi nhưng vẫn để Vân đi giày cao vì tôi biết tâm lý con gái, hơn nữa bộ đầm Vân mặc cũng đòi hỏi giày phải cao như vậy.
Một kỉ niệm vui nữa về sự nóng tính của Thụy Vân mà giờ nghĩ lại mình thấy buồn cười nhiều hơn chứ chẳng giận gì, dù mình là người “chịu trận”. Trong một lần hai đứa dẫn chung, vì “lỗi kĩ thuật” mà Thụy Vân bị luống cuống mất khoảng 2-3s. Thực ra cảnh đấy không đưa lên sóng, nhưng Vân không biết, lo bị “mất hình ảnh” mà không biết làm thế nào, chỉ biết “trút giận”, chạy ra đánh bộp vào lưng Phúc một cái.
Nhiều khi những giây phút trẻ con đáng yêu như vậy lại giúp chúng tôi bớt đi căng thẳng của công việc làm tin tức vốn khá nhiều áp lực.

* Nhận xét một chút về Thụy Vân, anh nói sao?
- Ở Thụy Vân có nhiều điều đáng để tôi học hỏi. Có thể nói Thụy Vân là người “tài sắc vẹn toàn”. Sắc đẹp của Vân thì không ai phủ nhận rồi, nhưng ở Vân còn có cả vẻ đẹp của trí tuệ nữa. Nhiều lúc trao đổi công việc Phúc thấy Thụy Vân có rất nhiều ý tưởng hay để mình học tập.
Chú thích ảnh
Thậm chí cả trong việc giữ gìn “nhan sắc”. Bởi vì đối với người dẫn chương trình, chăm chút ngoại hình không chỉ là để “tô son điểm phấn” mà còn là sự tôn trọng đối với khán giả.
Thụy Vân cực kỳ để ý điểm này. Buổi sáng, Phúc để ý Vân thường hay ăn bánh mỳ kẹp trứng với thịt. Lý do sau này mình mới biết là vì món đó dễ ngán, nên Vân chỉ ăn được nửa cái thôi và thế là không bị tăng cân. Vân cũng tập luyện đều đặn và dùng gen bụng để giữ vòng eo luôn thon gọn.
* Ngày 7/9 tới sẽ diễn ra lễ trao giải VTV Awards. Là một trong 5 cái tên ở hạng mục “Dẫn chương trình ấn tượng”, anh có kỳ vọng gì không?
- Được xuất hiện trong top 5 của VTV Awards theo tôi đã là điều đáng tự hào và là minh chứng cho tình cảm khán giả dành cho mình.
Chú thích ảnh
Thành công của người dẫn chương trình gắn liền với công sức của các BTV và cả một ekip phía sau. Khán giả có yêu mến các MC, BTV, yêu mến các chương trình thì mới bình chọn. Vì thế, giải thưởng này cũng là dịp để những người làm truyền hình thấy được công việc của mình đã được khán giả ghi nhận.
* Xin cảm ơn anh vì những chia sẻ!
MC Hạnh Phúc: Thấm thía ‘điều kỳ diệu’ của ăn chay

MC Hạnh Phúc: Thấm thía ‘điều kỳ diệu’ của ăn chay

MC Hạnh Phúc khuyên tất cả mọi người, nếu không có điều kiện ăn chay trường, thì cũng nên dành ra một vài ngày trong tháng để ăn chay, đặc biệt là trong tháng lễ Vu Lan này.
Đông Hà (thực hiện). Ảnh: NVCC
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên