Mâu Thủy: 'Tôi thấy mình phù hợp với ngôi vị Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam'

Mâu Thủy: 'Tôi thấy mình phù hợp với ngôi vị Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam'

Thứ Năm, 04/01/2018 11:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 chỉ còn 2 ngày nữa sẽ diễn ra và ngôi vị cao nhất thuộc về ai đang khiến nhiều người vô cùng háo hức. Trước "giờ G", Mâu Thủy - một trong những thí sinh được đánh giá cao nhất - đã có buổi trò chuyện với báo Thể thao & Văn hóa (TTXVN).
Tối 6/1 sắp tới, đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 sẽ được tổ chức tại sân khấu Crown Center - Diamond Bay City (Nha Trang) với sự tranh tài của 42 cô gái. Là một cuộc thi nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả ngay từ những ngày đầu tiên và cả những lùm xùm trong suốt thời gian tổ chức, tuy nhiên, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 vẫn thu hút hàng triệu khán giả. Và ở bất cứ cuộc thi nhan sắc nào, ngôi vị Hoa hậu bao giờ cũng là đề tài bàn tán xôn xao nhất kể cả khi vương miện còn chưa biết thuộc về ai, cuộc thi này cũng không ngoại lệ.
Chú thích ảnh
Trong số 42 thí sinh có mặt tại đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, Mâu Thủy thuộc top những cái tên được xem là sáng giá nhất và nhận được không ít sự chú ý từ dư luận.
Trước thềm chung kết, người đẹp đã có buổi trò chuyện với báo Thể thao & Văn hóa (TTXVN) để chia sẻ mong muốn cũng như cảm xúc của mình khi cuộc thi sắp khép lại.
Có khoảng cách với các thí sinh vì được chú ý nhiều hơn
Chú thích ảnh
* Chỉ còn ít ngày nữa đêm chung kết sẽ diễn ra, cảm giác của Thuỷ hiện tại thế nào? 
- Cảm giác của Thuỷ bây giờ là vừa hồi hộp lo lắng nhưng cũng có sự háo hức chờ đợi giây phút ngôi vị hoa hậu được xướng tên. Tất nhiên, với sự đầu tư gần một năm qua cùng sự nỗ lực hết mình khi đến với cuộc thi, Thuỷ rất mong tên mình sẽ được xướng lên.
* Nhìn lại chặng đường từ đầu đến giờ Thuỷ có điều gì hay cảm xúc gì đặc biệt?
- Thật sự là có rất nhiều cảm xúc trong Thuỷ. Nhiều nhất là tình cảm gắn bó với các bạn sau nhiều tháng đồng hành. Ngoài ra, tham dự cuộc thi này, Thuỷ có thêm rất nhiều trải nghiệm và điều đó giúp Thuỷ trưởng thành hơn rất nhiều. 
* Thuỷ có kỷ niệm nào đáng nhớ nhất trong suốt thời gian tham dự cuộc thi? 
- Kỷ niệm thì rất nhiều nhưng điều khiến Thuỷ thấy đáng nhớ nhất là Thuỷ đã lấy được cảm hứng từ một dự án từ thiện trong cuộc thi. Với dự án “Quần áo của bạn, Tương lai các em”, tranh thủ lúc cuộc thi dời ngày tổ chức, Thuỷ đã cùng với các fan làm một hành trình lên tận vùng núi Đông Bắc của Tổ quốc để trao những món quà ấm áp đến trẻ em nghèo. Chuyến đi đó thật sự mang lại cho Thuỷ rất nhiều cảm xúc và nó thôi thúc Thuỷ phải cố gắng hơn nữa để làm thật nhiều việc có ích cho cộng đồng.
* Là một trong những thí sinh được đánh giá cao từ vòng nộp hồ sơ, đó là áp lực hay động lực cho Thuỷ?
- Được truyền thông và khán giả đánh giá cao cũng như đặt nhiều kỳ vọng vừa là niềm tự hào nhưng cũng là áp lực rất lớn của Thuỷ. Ngoài ra, còn có các anh chị em trong ê-kíp và gia đình nữa. Nên nhiều lúc, Thuỷ tự đặt quyết tâm và nỗ lực ngày một cao hơn để có thể khiến mọi người tự hào về mình. 
Chú thích ảnh
* Được khán giả khá ưu ái như vậy có khiến mối quan hệ giữa Thuỷ và các thí sinh khác nảy sinh mâu thuẫn, bị ghét không?
- Thuỷ biết việc mình được chú ý nhiều hơn cũng sẽ làm cho các thí sinh khác có khoảng cách, nhưng thực tế, khi tham gia cuộc thi này, Thuỷ xác định, nổi tiếng hay không không quyết định nhiều đến thắng thua. Mỗi một thí sinh đều là đối thủ của mình. Chính vì thế, Thuỷ giữ cho mình tâm lý rất thoải mái. Bằng chứng là Thuỷ có nhiều người bạn, người em thân thiết từ cuộc thi như Cẩm Tiên, Mỹ Duyên, Chúng Huyền Thanh...
* Nói riêng về HHHVVN 2017, cứ nhắc đến Mâu Thuỷ thì đương nhiên mọi người sẽ so sánh với Hoàng Thuỳ, Thuỷ có chia sẻ gì về chuyện này?
- Thuỷ thấy đó là chuyện bình thường vì cả hai có xuất phát điểm như nhau. Tuy nhiên, càng về sau, mọi người càng bớt so sánh hơn rồi bởi Thuỷ và Thuỳ cũng có những điểm khác nhau. Bản chất là Thuỷ hay Thuỳ cũng chỉ là một trong số hơn 40 cô gái cùng cạnh tranh ngôi vị hoa hậu chứ không phải chỉ là hai người thi với nhau.
Thấy mình phù hợp với ngôi vị Hoa hậu
Chú thích ảnh
* Thuỷ đánh giá thế nào về khả năng chiến thắng của mình?
- Thuỷ thấy mình sở hữu những tiêu chí phù hợp với ngôi vị hoa hậu của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam và bản thân Thuỷ mỗi ngày đều tự rèn luyện để tốt hơn, nên Thuỷ mong muốn được trở thành hoa hậu năm nay. Tuy kết quả vẫn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, kể cả sự may mắn. Nhưng với tâm thế của một người phụ nữ hiện đại, tham dự cuộc thi nhan sắc, Thuỷ vẫn cố gắng hết sức để chinh phục ngôi vị cao nhất.
* Trong số các thí sinh còn lại thì sao, Thuỷ thích ai và kỳ vọng vương miện sẽ thuộc về người đẹp nào nếu không phải là mình?
- Nếu vương miện không thuộc về Thuỷ thì có thể sẽ thuộc về bất kỳ ai trong số các thí sinh còn lại. Và Thuỷ thấy tất cả họ đều xứng đáng, vì ai cũng cố gắng hết mình khi đến với cuộc thi nhan sắc này.
* Nhiều thông tin bên lề cho rằng Thuỷ mua giải và chắc chắn có mặt ở top 3, Thuỷ lên tiếng thế nào về chuyện này? Các tin đồn ảnh hưởng ra sao đến Thuỷ và các thí sinh khác?
- Mua giải là điều không tưởng rồi, vì có bao nhiêu tiền kiếm được từ công việc người mẫu mấy năm qua, Thuỷ đã dồn cho việc đầu tư hình ảnh tại cuộc thi, cũng như tham gia huấn luyện với các chuyên gia hàng đầu. Việc chuẩn bị kỹ cũng là một trong những lý do giúp Thuỷ cảm thấy tự tin khi đến với cuộc thi lần này đó!
Đợt vừa rồi, Thuỷ cũng có một chút bức xức khi bị antifan tấn công quá nhiều. Tuy nhiên, đến giờ Thuỷ không quan tâm đến những tin đồn nữa và Thuỷ chỉ muốn tập trung cho đêm chung kết.
Chú thích ảnh
* Là người có kinh nghiệm và tên tuổi trong showbiz, qua cuộc thi này Thuỷ trải nghiệm thêm được những gì? 
- Khi xác định đi thi, Thuỷ không đặt nặng chuyện mình là người có chút tên tuổi, mà xác định đây là một thử thách mới và mình cần phải vượt qua nó một cách tốt nhất. Hai điều khiến Thuỷ tự hào về bản thân mình, một là sự lột xác về ngoại hình và tính cách. Hai là Thủy trưởng thành hơn rất nhiều và điều này sẽ giúp ích cho Thuỷ nhiều hơn trong tương lai.
* Thuỷ đã có kế hoạch gì cho mình sau cuộc thi chưa?
- Hiện tại, Thuỷ vẫn tập trung toàn bộ cho cuộc thi nên phải chờ cuộc thi kết thúc, Thuỷ mới có thể chia sẻ được kế hoạch tương lai của mình.
Ngoài Mâu Thủy, Hoàng Thùy, những gương mặt này cũng được kỳ vọng ‘lên ngôi’ Hoa hậu Hoàn vũ

Ngoài Mâu Thủy, Hoàng Thùy, những gương mặt này cũng được kỳ vọng ‘lên ngôi’ Hoa hậu Hoàn vũ

Trước thềm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, ngoài hai gương mặt sáng giá là Mâu Thủy, Hoàng Thùy, một số thí sinh cũng được đánh giá cao ngang ngửa phải kể đến là: Tuyết Trang, H’Hen Niê, Ngọc Nữ, Mỹ Duyên, Quỳnh Giang.
Minh Thư - Ảnh: NVCC 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*