'Mắt biếc' thu 150 tỷ đồng, Victor Vũ và Phan Mạnh Quỳnh tung bản nhạc phim day dứt

Thứ Ba, 07/01/2020 11:46 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Mắt biếc vừa trở trở thành bộ phim Việt Nam cán mốc doanh thu 150 tỷ đồng nhanh nhất, đứng đầu bảng xếp hạng phòng vé 18 ngày liên tiếp. Thành tích này trước đó chỉ có "bom tấn" Avengers: End Game đạt được tại Việt Nam. 
'Mắt biếc': Diễn viên mới hợp vai quan trọng như ngôi sao

'Mắt biếc': Diễn viên mới hợp vai quan trọng như ngôi sao

Một trong những đóng góp quan trọng làm nên thành công của "Song lang" (năm 2018) và "Mắt biếc" (2019) là sự hợp vai của những gương mặt mới.
Để tri ân sự ủng hộ và yêu mến của khán giả, ê-kíp của đạo diễn Victor Vũ vừa tung ra MV nhạc phim cuối cùng - ca khúc Hà Lan - được sáng tác và thể hiện bởi giọng ca da diết của nhạc sĩ - ca sĩ Phan Mạnh Quỳnh.
"Hà Lan" - Phan Mạnh Quỳnh - Nhạc phim "Mắt biếc"
Để sáng tác được bản tình ca day dứt và buồn nhất phim, Phan Mạnh Quỳnh chia sẻ anh đã phải mất khá nhiều thời gian. Từ những nốt nhạc đầu tiên cho đến khoảng ngân vang cao trào, Phan Mạnh Quỳnh đưa người nghe đến chuyến phiêu lãng buồn nhất trong khái niệm của những nỗi buồn.
Mỗi nốt nhạc, mỗi lời ca đều chạm đến cảm xúc day dứt, khiến người nghe vừa thương xót vừa đồng cảm cho thứ tình cảm cao thượng, từ ngây ngô vụng dại đến miên man sâu sắc của một chàng trai si tình.
Chú thích ảnh
Âm nhạc của Phan Mạnh Quỳnh kết hợp cùng những khung hình tuyệt đẹp của đạo diễn Victor Vũ dường như khiến khán giả cũng "chìm đắm" trong thứ tình yêu da diết của Ngạn và Hà Lan.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
MV Hà Lan đã một lần nữa lý giải tấm lòng hoài thương sâu sắc mà Ngạn dành cho nàng thơ của mình. Đó không đơn giản chỉ là một chuyện tình, tình yêu Ngạn dành cho Hà Lan bắt đầu từ cái nhìn trong lớp học thầy Phu năm ấy. Đó còn là thứ tình yêu mắc kẹt trong cái chợ làng, trong trái thị, gốc cây Mắt Biếc để rồi gắn liền với tình yêu quê hương nguồn cội hoài niệm suốt một đời...
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
MV cũng hé lộ nhiều phân cảnh khiến nhiều khán giả thổn thức khác như đám cưới của Dũng và Bích Hoàng cùng cảnh Hà Lan sinh nở. Kết thúc, MV đưa ta trở về khung cảnh rừng sim thơ mộng và gợi mở nhiều tò mò: Liệu có phải Hà Lan đã tỏ tường nỗi lòng chàng Ngạn si tình nên mới chủ động trao gởi một nụ hôn? 
Chú thích ảnh
Trước Hà Lan, các MV nhạc phim Mắt biếc như: Có chàng trai viết lên cây, Từ đó, Tôi chỉ muốn nói đều nhận được sự quan tâm lớn từ khán giả.
Ê-kíp sản xuất phim Mắt biếc đã phát động cuộc thi cover nhạc phim trên Fanpage và nhận hơn 300 bài thi trong 5 ngày, khẳng định sức ảnh hưởng rất lớn của bộ phim Mắt biếc. 
Tiểu Phong
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*