'Mắt biếc' chính thức ra rạp, Victor Vũ yêu phim hơn nhờ khán giả

Thứ Sáu, 20/12/2019 10:11 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đoàn phim Mắt biếc vừa ra mắt khán giả Thủ đô và có suất chiếu sớm tối 19/12. Đạo diễn Victor Vũ xúc động chia sẻ, mình yêu Mắt biếc hơn khi xem phim và theo dõi cảm xúc của khán giả.
'Có chàng trai viết lên cây' của Phan Mạnh Quỳnh hot khi phim 'Mắt biếc' chưa ra rạp

'Có chàng trai viết lên cây' của Phan Mạnh Quỳnh hot khi phim 'Mắt biếc' chưa ra rạp

Có chàng trai viết lên cây của Phan Mạnh Quỳnh được lựa chọn trở thành nhạc phim Mắt biếc. MV nhạc phim đã lọt top trending dù video lyric đã ra mắt hơn 2 năm.
Sau buổi ra mắt tại TP.HCM, tối 19/12 đoàn phim Mắt biếc ra mắt khán giả thủ đô Hà Nội với sự góp mặt của đạo diễn Victor Vũ cùng dàn diễn viên trẻ Trúc Anh, Trần Nghĩa, Trần Phong, Khánh Vân, Thảo Tâm và nhạc sĩ - ca sĩ Phan Mạnh Quỳnh. 
Chú thích ảnh
Đạo diễn Victor Vũ (bên phải ảnh), nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh (bên trái ảnh) và các diễn viên trong phim "Mắt biếc"
Nhiều khách mời đặc biệt cũng tham dự sự kiện này như các diễn viên: Doãn Quốc Đam, Quỳnh Kool, Công Dương, đạo diễn Bùi Thạc Chuyên, nữ đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp, nhà văn Bình Ca, nhà văn Phan Ý Yên…
Chú thích ảnh
Diễn viên Trúc Anh
Tại sự kiện, diễn viên Trúc Anh đóng vai cô gái "mắt biếc" trong phim, chia sẻ: "Trong nguyên tác văn học của Mắt biếc, Hà Lan là nhân vật tạo ra nhiều tranh cãi với người đọc. Điều đó tạo nên áp lực cho tôi khi thể hiện trong phim điện ảnh.
Tuy nhiên, tôi đã được đạo diễn Victor Vũ trấn an và truyền cảm hứng đến rất nhiều. Tôi đã cố gắng hết mình và tự tin rằng nhân vật Hà Lan sẽ được nhiều khán giả yêu mến".
Chú thích ảnh
Diễn viên trẻ Trần Phong vai Dũng "sở khanh"
Đảm nhận vai Dũng "sở khanh" - người làm trái tim Hà Lan tan nát là diễn viên trẻ Trần Phong. Anh cho biết để vào vai này, anh đã nuôi tóc dài để tăng thêm vẻ ngoài lãng tử. Trần Phong hy vọng, vai Dũng sẽ được nhiều khán giả yêu mến vì dù đất diễn không nhiều. Anh đã cố gắng lột tả nhiều góc độ của nhân vật này với cả mặt tốt và mặt xấu.
Chú thích ảnh
Diễn viên Khánh Vân vai Trà Long
Tâm sự về dàn diễn viên và nhân vật của phim, nữ diễn viên Khánh Vân hài hước chia sẻ: "Nếu nói nhân vật ấn tượng nhất trong phim thì chắc chắn là Trà Long của tôi rồi. Nhưng nói vui vậy chứ tôi rất thích cách diễn xuất của Trần Nghĩa trong vai Ngạn.
Anh ấy phải thể hiện nhân vật với quá trình thay đổi trong thời gian rất dài. Qua mỗi giai đoạn, hình ảnh Ngạn ngấn lệ lại tạo rất nhiều cảm xúc. Sau khi xem Mắt biếc, tôi tin rằng nhiều khán giả sẽ cùng suy nghĩ với tôi rằng chỉ vai Ngạn được "đo ni đóng giày" cho Trần Nghĩa".
Chú thích ảnh
Đạo diễn Victor Vũ
Tác giả của bộ phim, đạo diễn Victor Vũ chia sẻ, anh xúc động khi được thưởng thức Mắt biếc lần đầu trên màn ảnh rộng cùng khán giả trong buổi ra mắt ở TP.HCM và: "Thực sự khi xem phim và theo dõi cảm xúc của khán giả, tôi càng thêm yêu bộ phim Mắt biếc". 
Chú thích ảnh
Ca sĩ - nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh
Tại sự kiện ra mắt phim ở Hà Nội, nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh gửi đến khán giả hai ca khúc nhạc phim là Có chàng trái viết lên cây và Từ đó.
Có chàng trai viết lên cây được anh sáng tác từ lâu, nhưng tình cờ trùng khớp với câu chuyện phim Mắt biếc, nên được đưa vào làm nhạc phim, góp phần nâng đỡ cảm xúc của những khung hình.
Còn Từ đó là một tác phẩm hoàn toàn mới, dành riêng cho phim. Phan Mạnh Quỳnh chia sẻ, đây là khúc nhạc có không khí vui nhất của bộ phim này.
Chú thích ảnh
Trần Nghĩa trong vai Ngạn - chàng trai si tình
Chú thích ảnh
Các nữ diễn viên của "Mắt biếc"
Chú thích ảnh
Diễn viên Thảo Tâm vai Hồng
Chú thích ảnh
Dũng, Hà Lan và Ngạn của "Mắt biếc"
Mắt biếc là bộ phim được chuyển thể từ tác phẩm nổi tiếng cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, Victor Vũ đạo diễn. Phim kể về chuyện tình đơn phương của chàng thanh niên Ngạn dành cho cô bạn từ thuở nhỏ Hà Lan.
Ngạn và Hà Lan vốn là hai người bạn từ thuở nhỏ, cùng ở làng Đo Đo an bình. Họ cùng nhau đi học, cùng trải qua quãng đời áo trắng ngây thơ vụng dại với những cảm xúc bồi hồi của tuổi thiếu niên.
Hà Lan lên thành phố học và sớm bị thành thị xa hoa làm cho quên lãng Đo Đo. Cô quên mất cậu bạn thân mà chạy theo gã lãng tử hào hoa Dũng, bỏ lại Ngạn ôm mối tình đơn côi phía sau…
Sau suất chiếu sớm, Mắt biếc chính thức ra rạp hôm nay - 20/12.
Tiểu Phong
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*