Lý do hủy cuộc đấu giá bộ hanbok còn mồ hôi của Jimin BTS?

Thứ Năm, 22/04/2021 19:56 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Phiên đấu giá cho bộ hanbok còn nguyên mùi hương cơ thể của Jimin BTS đã bị hủy. Nhà đấu giá đưa ra tuyên bố và giải thích tại sao.
ARMY chia sẻ câu chuyện cảm động gặp Jungkook BTS trong một kỳ nghỉ

ARMY chia sẻ câu chuyện cảm động gặp Jungkook BTS trong một kỳ nghỉ

Một ARMY may mắn đã gặp Jungkook một cách hoàn toàn tình cờ và giờ cô ấy chia sẻ câu chuyện của mình với những người còn lại trong fandom. Cuộc gặp gỡ tình cờ này giờ đã trở thành một kỷ niệm đáng trân trọng.
Trước đó, nhà đấu giá Myart Auction, cũng như nhà thiết kế Kim Rieul, đã bị chỉ trích nặng nề vì đấu giá bộ trang phục sân khấu mà Jimin của BTS mặc.
BTS, Hủy cuộc đấu giá bộ hanbok còn nguyên mùi cơ thể của Jimin, Jungkook, V BTS
Bộ trang phục được đề cập là bộ hanbok truyền thống tuyệt đẹp của nhà thiết kế Kim Rieul đã được cho Jimin mượn để biểu diễn trên The Tonight Show.
Tuy nhiên, do lịch trình gấp rút, nhóm tạo mẫu đã không kịp giặt trang phục trước khi trả lại.
Nhà thiết kế giải thích trong một đoạn phim tài liệu ngắn trên VIDEOMUG: “Bộ hanbok đã được Jimin mặc. Tôi thậm chí còn không giặt nó… Đây là những bộ quần áo vẫn còn lưu giữ mồ hôi và hương thơm của Jimin ngày đó”.
Sau khi thuyết phục, Myart Auction đã thuyết phục được nhà thiết kế Kim Rieul đưa bộ trang phục bán đấu giá.
BTS, Hủy cuộc đấu giá bộ hanbok còn nguyên mùi cơ thể của Jimin, Jungkook, V BTS
Nhà đấu giá thậm chí còn công khai sản phẩm bằng cách tuyên bố rằng nó sẽ được bán mà không cần giặt.
“Trang phục của Jimin sau buổi biểu diễn được để nguyên và không giặt sẽ được bán với mùi cơ thể còn nguyên vẹn của Jimin” – theo nhà đấu giá Myart.
Tuy nhiên, chuyện này đã khiến người hâm mộ phẫn nộ. Sau khi nhà đấu giá và nhà thiết kế bị chỉ trích dữ dội vì quyết định này, hôm 22/4, cuộc đấu giá bộ hanbok của Jimin đã bị hủy bỏ.
“Nhà thiết kế Kim Rieul tiết lộ rằng anh cảm thấy gánh nặng lớn do cuộc đấu giá này vì anh cảm thấy nó bộc lộ khía cạnh thương mại hóa hơn. Chúng tôi (Myart) đã quyết định hủy bỏ cuộc đấu giá sau khi cân nhắc nhiều vì nghệ sĩ (Jimin) mặc trang phục này có đẳng cấp thế giới và việc đấu giá có thể gây tổn hại tới hình ảnh của anh” – tuyên bố của nhà đấu giá Myart.
BTS, Hủy cuộc đấu giá bộ hanbok còn nguyên mùi cơ thể của Jimin, Jungkook, V BTS
Jimin mặc bộ hanbok khi trình diễn trong chương trình "The Tonight Show"
Mặc dù nhà thiết kế Kim Rieul đã đưa sản phẩm ra khỏi thị trường đấu giá Myart, nhưng người tiêu dùng vẫn có thể xem qua bộ sưu tập hanbok của anh trên thị trường.
Myart Auction hy vọng rằng công chúng vẫn ủng hộ nhà thiết kế Kim Rieul bất chấp quyết định này, vì động lực ban đầu của họ là truyền bá vẻ đẹp, văn hóa và giá trị của trang phục truyền thống Hàn Quốc.
Phúc Quyên
Theo Koreaboo
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TRIỂN LÃM HÓA THẠCH ĐẦU TIÊN
CÓ QUY MÔ LỚN NHẤT TẠI VIỆT NAM