Lưu Hồng Quang về nước trình diễn với em trai

Thứ Năm, 21/02/2013 07:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Buổi hòa nhạc độc tấu của hai anh em Lưu Hồng Quang và Lưu Đức Anh - những tài năng âm nhạc cổ điển của Việt Nam nhân dịp đầu Xuân mới sẽ diễn ra vào 10h30 ngày 21/2 tại Học viện Âm nhạc Quốc gia (77 Hào Nam, Hà Nội).
Lưu Hồng Quang - người được NSND Đặng Thái Sơn đánh giá là tài năng trẻ triển vọng nhất Việt Nam hiện nay vừa kết thúc chương trình học tại Học viện Âm nhạc quốc tế Australia.
Trước Tết Quý Ty åvừa qua, Lưu Hồng Quang vừa đón nhận phần thưởng dành cho người đoạt giải Nhất tại cuộc thi piano quốc tế mang tên Lev Vlassenko là 1.000 CD thu âm trực tiếp các tác phẩm tại cuộc thi, do hãng đĩa Master Perfomance Queensland độc quyền phát hành đã ra mắt. Đĩa bao gồm các tác phẩm của Carl Vine, Beethoven, Chopin và Liszt.
Lưu Hồng Quang
Với hai tác phẩm, Wanderer Fantasy (F.Schubert) và Pic- tures At An Exhibition  (Mussorgsky) đã từng được biểu diễn tại nhà thờ Saint Martin (Pháp) trong những ngày văn hóa Việt Nam tại Pháp đầu tháng 2/2013 vừa qua, Lưu Hồng Quang - Lưu Đức Anh sẽ là hai nghệ sĩ trẻ “mở màn” cho các chương trình hòa nhạc sẽ diễn ra tại Học viện Âm nhạc Việt Nam trong năm 2013.
Lưu Hồng Quang và Lưu Đức Anh là con trai của PGS-TS- NSƯT Lưu Quang Minh. Trước khi du học, hai anh em Quang - Anh đều được học tập dưới sự hướng dẫn trực tiếp của GS Trần Thu Hà.
Sau buổi biểu diễn tại Việt Nam, Lưu Hồng Quang sẽ trở lại với các dự án biểu diễn âm nhạc tại Australia còn Lưu Đức Anh vừa mới kết thúc năm thứ 3 hệ đại học với số điểm đứng đầu khoa piano tại trường Đại học Liege (Bỉ).
Lam Khuê
Thể thao & Văn hóa
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*