‘Luật trời’, phim nối sóng ‘Tiếng sét trong mưa’ có gì đặc biệt?

Thứ Hai, 30/03/2020 21:44 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau thành công của “Tiếng sét trong mưa”, đài THVL tiếp tục nối sóng với “Luật trời”, cũng có bối cảnh xưa ở miền Tây. Nhưng liệu phim sẽ thành công như kỳ vọng?
Dư âm 'Tiếng sét trong mưa': Kết phim khác 'Lôi vũ', đạo diễn đã bỏ qua 'tên tội đồ' Cai Tuất

Dư âm 'Tiếng sét trong mưa': Kết phim khác 'Lôi vũ', đạo diễn đã bỏ qua 'tên tội đồ' Cai Tuất

Kết phim Tiếng sét trong mưa không bi kịch như bản gốc khi Phượng, Xuân vẫn còn sống. Sự tha thứ của Khải Văn và Thị Bình dành cho bà Hội vào phút cuối khiến kết phim có hậu và nhân văn hơn bản gốc rất nhiều. 
>>> Xem một trích đoạn tập 1 Luật trời trên kênh YouTube:
Cuối năm 2019, Tiếng sét trong mưa tạo được sức hút mãnh liệt, dù phim cũng có không ít điều gây tranh cãi.
Thành công đó giúp đài THVL tiếp tục tự tin phát hành Luật trời, phim có bối cảnh miền Tây xưa, do Huy Khánh, Ngọc Lan, Quỳnh Lam đảm nhận.
Câu chuyện bắt đầu từ hai chị em Trang (Ngọc Lan) và Thảo (Quỳnh Lam) ở một vùng quê nghèo. Từ nhỏ, Trang đã ghen tỵ khi cho rằng Thảo luôn nhận được sự yêu thương nhiều hơn từ mẹ.
Khi trưởng thành, Trang lại càng ghen tức vì những anh trai làng không đến với cô thật lòng mà chỉ muốn thông qua cô để tiếp cận Thảo.
Chú thích ảnh
Hai chị em Trang, Thảo lúc còn sống với mẹ
Buồn tủi, ghen tỵ, Trang bỏ lên Sài Gòn và gặp Được (Huy Khánh). Là một kẻ vô công rỗi nghề, lợi dụng vẻ bề ngoài để ăn bám phụ nữ, Được dụ dỗ đưa Trang vào con đường bán phấn buôn hương.
Dù sống với Trang như vợ chồng nhưng khi cùng Trang về quê thăm mẹ và em gái, Được lại giở trò dụ dỗ Thảo. Thảo vì thương chị Hai nên cố chịu đựng, cho đến khi, Được toan cưỡng bức cô. Tức giận vì cho rằng Thảo dụ dỗ chồng mình, Trang đuổi Thảo ra khỏi nhà.
Chú thích ảnh
Được định xâm hại Thảo nhưng Trang bắt gặp
Sau này, Thảo trở thành vợ thứ của điền chủ Lâm và được cả ông bà điền chủ Lâm hết lòng yêu thương bởi sự dịu dàng, ôn hoà trong cách đối nhân xử thế.
Trong khi đó, Trang bị Được trở mặt đánh đập, xua đuổi nên trắng tay trở về quê nương náu trong căn nhà cũ.
Nhưng không cam lòng, Trang quyết cướp đoạt mọi thứ của Thảo khi biết cô giờ đang hưởng cuộc sống giàu sang.
Chú thích ảnh
Trang không cam lòng nhìn em gái hạnh phúc

Sau khi tiêu hết số tiền cướp đoạt từ việc bán thân của Trang, Được quay về quê tìm cô. Dù đau khổ vì Được nhưng Trang không vượt qua được giọng điệu ngọt ngào của hắn.
Có sự giúp sức của Được, Trang đã tráo đổi đứa con gái mà Thảo vừa sinh với con trai của bà Cúc – một tá điền trong nhà điền chủ Lâm – với âm mưu thông qua đứa bé thôn tính tài sản nhà ông Lâm. Bí mật này chỉ có Trang, Được cùng bà mụ và bà Cúc được biết.
Chú thích ảnh
Cô làm đủ mọi trò để phá em gái
20 năm sau, sự trở về của bà Cúc cùng cô con gái tên Ngọc Bích đã khiến quá khứ dội về ám ảnh Trang và thôi thúc cô nhúng tay vào tội ác. Những bi kịch cũng bắt đầu từ đây…
Bộ phim Luật trời được phát sóng trên kênh THVL1 lúc 20h từ thứ hai đến thứ bảy, bắt đầu từ 29/3.
Chú thích ảnh
Tạo hình về già của Huy Khánh, Ngọc Lan
Bộ phim dài 35 tập, do Võ Việt Hùng đạo diễn. Trước đó, bộ phim Hai người vợ cũng phát sóng trên THVL của đạo diễn Việt Hùng và ê-kíp Luật trời thực hiện. Vì vậy, Ngọc Lan cho biết cô nghiên cứu kỹ lưỡng nhân vật để khán giả không có cảm giác bị trùng lặp.
Nữ diễn viên còn chia sẻ cô đã năn nỉ Huy Khánh nhận vai Đạt vì muốn hợp tác với bạn diễn ăn ý.
An Nhiên. Ảnh: ĐPCC
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên