Loạt ca khúc của BTS, BigBang được hát trong Ngày Quốc tế Người khuyết tật tại Việt Nam

Thứ Sáu, 03/12/2021 13:46 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nhân Ngày Quốc tế Người Khuyết tật (3/12/2021), Đại sứ quán Hàn Quốc và Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc cùng Trung tâm Đào tạo Ngôn ngữ ký hiệu Hà Nội vừa ra mắt loạt video K-pop bằng ngôn ngữ ký hiệu Việt Nam.
Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam sẵn sàng nhập cuộc tại Paralympic Tokyo 2020

Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam sẵn sàng nhập cuộc tại Paralympic Tokyo 2020

Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam (TTNKTVN) được sự hỗ trợ nhiệt tình của những người Việt sinh sống tại Nhật Bản cũng như của Ban tổ chức đại hội và sẵn sàng bước vào các cuộc thi đấu tại Paralympic Tokyo 2020.
4 bài hát K-pop nổi tiếng là Permission to Dance, Spring Day của BTS, I của Taeyeon và Day by Day của Big Bang đã được 6 bạn trẻ người Điếc Việt Nam cảm nhận và biểu diễn bằng ngôn ngữ ký hiệu Việt Nam.
Dự án lần này nằm trong khuôn khổ các hoạt động ngoại giao công chúng nhằm mục đích nâng cao quyền hưởng thụ về văn hóa của cộng đồng người Điếc Việt Nam, đồng thời truyền tải thông điệp “Bài hát không chỉ có thể được cất lên từ giọng ca mà còn có thể được thể hiện bằng đôi tay, âm nhạc không chỉ được nghe bằng đôi tai mà còn có thể được cảm nhận và nhìn thấy thông qua đôi mắt”.
Ngày quốc tế người khuyết tật, Người khuyết tật hát ca khúc BTS, TTVH Hàn Quốc, video K-pop, video K-pop bằng ngôn ngữ ký hiệu Việt Nam,
Ca khúc Day by Day được 4 bạn trẻ thể hiện
Về ý nghĩa của dự án lần này, Đại sứ Hàn Quốc Park Noh-wan chia sẻ: Văn hóa Hàn Quốc bao gồm K-pop hiện đang nhận được sự quan tâm và yêu mến rất lớn từ khắp mọi nơi trên thế giới.
"Tôi rất hi vọng văn hóa Hàn Quốc có thể phát huy vai trò của “sức ảnh hưởng tích cực”, góp phần tạo nên một cộng đồng xã hội ấm áp, luôn sẵn sàng đồng hành và quan tâm đến những người yếu thế xung quanh chúng ta” - đại sứ cho hay.
Ngày 3-12-1992 - Ngày Quốc tế Người khuyết tật
Từ năm 1992, ngày 3-12 hằng năm được Liên hợp quốc chính thức lấy làm Ngày Quốc tế Người khuyết tật, mục đích thúc đẩy sự hiểu biết về vấn đề khuyết tật và huy động hỗ trợ cho quyền và phúc lợi của người khuyết tật, hỗ trợ người khuyết tật tự tin, tích cực tham gia và đóng góp vào các lĩnh vực của đời sống xã hội.
Loạt video K-pop bằng ngôn ngữ ký hiệu sẽ được giới thiệu chính thức thông qua trang facebook của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam (https://www.facebook.com/KoreanEmbassyinVietnam) và Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc (https://www.facebook.com/vietnamkcc).
Thanh Tú
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*