Liam Neeson bị 'mắng' vì chỉ trích luật quản lý súng của Mỹ

Thứ Năm, 22/01/2015 14:49 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Công ty cung cấp vũ khí cho bộ phim hành động "Taken 3" đã lên tiếng chê trách tài tử ngôi sao của phim là Liam Neeson, sau khi ông có lời chỉ trích luật quản lý súng ở Mỹ. 
PARA USA cho biết họ "hối tiếc" vì đã hợp tác với Neeson, do ông nói rằng sự gia tăng số lượng súng đạn ở Mỹ là một "nỗi ô nhục". Theo PARA USA, ý kiến của Neeson phản ánh một "sự thiếu hiểu biết về văn hóa và thực tế, đi ngược lại Tu chính án số 2 trong Hiến pháp Mỹ (trong đó ủng hộ quyền sở hữu súng của người dân)”. 
Công ty này cũng tuyên bố sẽ cắt đứt quan hệ với dự án phim Taken và kêu gọi các doanh nghiệp khác có hành động tương tự. "Chúng tôi sẽ không cung cấp vũ khí cho các bộ phim có Liam Neeson tham gia. Chúng tôi sẽ yêu cầu bạn bè và các đối tác ở Hollywood không cung cấp sản phẩm cho các dự án của ông ấy" - PARA USA tuyên bố trên Facebook.
Neeson đã gây phẫn nộ khi phát biểu với hãng tin Gulf News của Dubai, Các tiểu vương quốc Arab thống nhất, vào tuần trước: "Có quá nhiều súng ở ngoài kia, đặc biệt là tại Mỹ. Dân số (nước Mỹ) vào khoảng 320 triệu người mà có tới hơn 300 triệu khẩu súng thuộc sở hữu tư nhân. Tôi cho rằng đây là một nỗi ô nhục". Neeson đã đưa ra ý kiến trên, khi trả lời một câu hỏi về vụ thảm sát tại tòa soạn báo trào phúng Charlie Hebdo ở Pháp.

Liam Neeson trong một cảnh phim Taken

Tuy nhiên, ngôi sao đã vào vai cựu đặc nhiệm CIA Bryan Mills trong cả ba phần phim Taken cũng nói rằng vấn đề súng ống ngoài đời không liên quan tới các bộ phim hành động của Hollywood. 
Phần mới nhất của loạt Taken đã chính thức ra rạp, trong đó nhân vật của Neeson bị tình nghi có dính dáng tới cái chết của vợ cũ. Phim đã có lúc đứng đầu các BXH doanh thu phòng vé ở cả Mỹ và Anh.
Vân Anh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên