LHP Tokyo sẽ đề cao phim hoạt hình

Thứ Năm, 02/10/2014 08:49 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Phim nhựa hoạt hình sẽ là một trọng tâm của Liên hoan phim Quốc tế Tokyo (TIFF) lần thứ 27, diễn ra từ ngày 23-31/10.
Đó là tuyên bố mới được ông Yoshihiko Yatabe, Giám đốc TIFF lần thứ 27, đưa ra với báo giới. “Sẽ có nhiều phim nhựa hoạt hình hay xuất hiện trong LHP. Chúng tôi hy vọng sẽ góp phần quảng bá phim hoạt hình Nhật Bản khắp thế giới" - ông nói thêm.


Logo Liên hoan phim Quốc tế Tokyo lần thứ 27
Tại LHP năm nay, các bộ phim được tuyển chọn của nhà làm phim tài năng Hideaki Anno sẽ được trình chiếu trong cùng một buổi. Anno nổi tiếng nhất với loạt phim hoạt hình khoa học viễn tưởng Neon Genesis Evangelion, đã trở thành một hiện tượng ở Nhật Bản trong những năm 1990. Ông được so sánh với nhà làm phim huyền thoại Hayao Miyazaki, người từng đoạt giải Oscar với phim Spirited Away, nhưng đã giải nghệ hồi năm ngoái.
Cảnh trong Big Hero 6, phim hoạt hình được chọn chiếu khai mạc TIFF lần thứ 27

Nổi bật trong LHP Tokyo còn có một số bộ phim ngắn 3D do Shigeru Miyamoto đạo diễn. Miyamoto là giám đốc điều hành lâu năm của công ty trò chơi Nintendo.
Năm nay có 15 phim, được tuyển chọn từ khoảng 1.300 phim trên khắp thế  giới, tham gia tranh giải ở hạng mục chính. Bên cạnh đó, LHP còn có hạng mục tranh giải dành cho các đạo diễn trẻ ở châu Á và Trung Đông. LHP cũng sẽ chiếu nhiều phim Trung Quốc, Hàn Quốc, Tây Ban Nha và Mỹ Latin.  
Chủ tịch Ban giám khảo TIFF lần thứ 27 là đạo diễn Mỹ James Gunn. LHP sẽ được khai mạc với màn chiếu phim Big Hero 6 của Mỹ và bế mạc với phim Paradise của đạo diễn Nhật Bản Takashi Yamazaki.
Tuấn Vĩ
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020