LHP Cannes mất điểm vì bị đạo diễn tố không cho vào sự kiện và đòi thu tiền vé trẻ con 4 tháng

LHP Cannes mất điểm vì bị đạo diễn tố không cho vào sự kiện và đòi thu tiền vé trẻ con 4 tháng

Thứ Năm, 16/05/2019 08:18 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Liên hoan phim Cannes đã bị chỉ trích vì cách đối xử thiếu lịch sự và chuyên nghiệp với các bà mẹ và em bé sau khi một nữ đạo diễn tuyên bố cô và con bị ngăn không cho vào khu vực diễn ra LHP.
Inarritu – Chủ tịch Ban giám khảo LHP Cannes 2019: Biểu tượng cho 'làn sóng mới' từ điện ảnh Mexico

Inarritu – Chủ tịch Ban giám khảo LHP Cannes 2019: Biểu tượng cho 'làn sóng mới' từ điện ảnh Mexico

Alejandro Gonzalez Inarritu là nhà làm phim Mexico đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Ban giám khảo LHP Cannes, người sẽ quyết định trao giải Cành cọ Vàng cho tác phẩm điện ảnh hay nhất năm nay. Người ta sẽ không thắc mắc về lựa chọn ấy, nếu biết gương mặt này đang được xem là một trong những đạo diễn xuất sắc nhất thế kỷ XXI.
Một nhà sản xuất phim người Anh tuyên bố cô đã bị từ chối cho vào khu vực của Marché du Film, sau đó phải trả phí thêm cho em bé và chờ 2 ngày để yêu cầu được xử lý.
Đạo diễn người Anh Greta Bellamacina, người có bộ phim Hurt By Paradise chiếu tại LHP, cho biết một số nhân viên đã thể hiện thái độ khiếm nhã khi thấy cô tham gia sự kiện cùng với cậu con trai 4 tháng của mình.
"Tôi rất khó chịu về sự phi lý của thái độ đối xử lạc hậu này" - Bellamacina nói trong một tuyên bố - "Cứ như thể các trở ngại đối với nhà làm phim nữ trong ngành công nghiệp của chúng ta còn chưa đủ nhiều vậy".
Chú thích ảnh
Đạo diễn người Anh Greta Bellamacina
Theo Bellamacina, ban đầu ban tổ chức từ chối không cho em bé vào khu vực sự kiện. Sau "cuộc tranh luận rất căng thẳng", cô và con được phép vào khu vực ghi danh.
Tiếp theo, Bellamacina nhận thông báo rằng con của cô sẽ phải trả phí để vào sự kiện, với giá 260 bảng Anh (khoảng 7,8 triệu đồng). Và dù đã đồng ý trả phí, các nhân viên bảo với nữ đạo diễn rằng sẽ mất 48 giờ để xử lý yêu cầu của cô. Trong lúc chờ kết quả, mẹ con cô... bị mời khỏi khu vực sự kiện.
Vụ việc xảy ra đã kéo theo làn sóng phẫn nộ với nhiều người, nhất là trong bối cảnh năm nay, LHP Cannes và Marché du Film, đối tác kinh doanh của họ, vừa đưa ra sáng kiến mới hồi tháng Tư, nhằm mục đích giúp những cá nhân có con nhỏ tham dự sự kiện dễ dàng hơn.

Do nhóm Parenting (Phụ huynh) tại LHP cùng hỗ trợ triển khai, một mạng lưới hỗ trợ và nhóm tình nguyện đã được thành lập để giúp đỡ các bậc cha mẹ trong ngành công nghiệp điện ảnh. Họ cung cấp thêm vé cho bảo mẫu và em bé, cũng như phòng cho con bú và thay đồ cho trẻ nhỏ, đồng thời thiết kế đường đi dễ dàng cho xe đẩy và các bé, cũng như khu vui chơi riêng cho trẻ em.
Không rõ lý do tại sao Bellamacina lại không được hỗ trợ khi đi cùng cậu con trai của mình theo các điều khoản của sáng kiến. Ban tổ chức Cannes cho biết họ đang tìm hiểu thêm thông tin về vụ việc.
"Trớ trêu thay, bộ phim tôi mang tới đây kể về một bà mẹ đơn thân trẻ cố gắng cân bằng cuộc sống của mình với tư cách là một nhà văn" - Bell Bellamacina nói thêm - "Cô ấy được đối xử khá bất công trong một số cảnh trong phim, nhưng chưa bao giờ thô lỗ như tôi bị đối xử với tư cách một người mẹ tại LHP ngày hôm nay".
LHP Cannes 2019 diễn ra từ 14/5 đến 25/5.
Duy An
Theo Guardian
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*