'Kỳ tài lộ diện' mùa 2 quay trở lại với nhiều thay đổi, đột phá hấp dẫn hơn

'Kỳ tài lộ diện' mùa 2 quay trở lại với nhiều thay đổi, đột phá hấp dẫn hơn

Chủ Nhật, 24/06/2018 10:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - "Kỳ tài lộ diện" – Gameshow về nghệ thuật xiếc và ảo thuật đã quay trở lại với nhiều đổi mới về nội dung, trong đó độ khó được chương trình đòi hỏi cao hơn và chiều sâu chuyên môn hơn.
Theo ảo thuật gia Hoàng Nghiêm, ở Việt Nam hiện chưa có trường đào tạo nghề ảo thuật mà chủ yếu là tự phát, do mọi người quá đam mê và tự tìm tòi học hỏi từ nhiều nguồn khác nhau như: học qua sách báo, qua mạng internet, qua các chương trình ảo thuật của nước ngoài, học từ các câu lạc bộ ảo thuật hoặc nghề truyền nghề...
Vì thế, có thể nói 100% các ảo thuật gia Việt Nam đều sống được với nghề nhưng nếu có thể làm giàu và có cuộc sống xa hoa từ nghề thì chỉ có khoảng 10%.
Chú thích ảnh
Các thí sinh tham gia Kỳ tài lộ diện mùa 2. Ảnh BTC cung cấp
Bởi để có 1 tiết mục ảo thuật hoành tráng, hấp dẫn, ngoài việc khổ luyện thì cần sự đầu tư về đạo cụ. Đây cũng là một khoản kinh phí không nhỏ và gây trở ngại cho nhiều ảo thuật gia trẻ.
Bên cạnh đó, mặt bằng chung về cát-xê cho các ảo thuật gia không cao, đôi khi không đủ kinh phí để vận chuyển những đạo cụ có kích thước lớn nên cũng hạn chế phần nào sự sáng tạo trong biểu diễn, dẫn đến những tiết mục thiếu màu sắc, đơn điệu và lặp đi lặp lại. 
Chính vì vậy, ảo thuật gia Hoàng Nghiêm rất kỳ vọng ở những chương trình hay như Kỳ tài lộ diện sẽ giúp các ảo thuật gia có cơ hội được các nhà sản xuất, các bầu show chương trình biết đến nhiều hơn.
Quan trọng là các ảo thuật gia sẽ được học hỏi, cọ xát để nâng cao tay nghề, tìm ra hướng đi mới để tiếp cận gần hơn với khán giả đại chúng. Đó cũng là con đường duy nhất để phát triển ảo thuật Việt Nam.
Mặc dù mùa đầu tiên rất thành công nhưng Kỳ tài lộ diện không lấy đó làm duy nhất và cũng không lặp lại chính mình ở mùa giải năm nay. Chính vì vậy, ở mùa 2 chương trình nâng cao độ khó và đòi hỏi chiều sâu chuyên môn hơn. Các thí sinh sẽ không chia ra làm 4 bảng (Đồ lớn – Đường phố - Trò khéo – Xiếc và công năng) như năm trước mà chỉ có duy nhất 1 bảng cho tất cả. 
Điều này giúp cho các thí không bị bó buộc trong phạm vi của từng bảng thi như trước mà được thoải mái trình diễn hết những kỹ năng của mình. Theo đó, khán giả sẽ được nhìn thấy thí sinh Kỳ tài lộ diện đa năng hơn, nhiều tiết mục đa dạng hơn so với mùa trước như tiết mục giải mã rubik, vẽ tranh cát, tâm thần luận, nghệ thuật làm dẻo khớp xương, ảo thuật hóa học…
Thay đổi thứ hai đó là yếu tố giải trí được nâng cao hơn. Trong những tập đầu tiên, chương trình sẽ đưa nghệ thuật kịch vào để xây dựng các tiết mục thành những câu chuyện có nội dung, có tính liên kết với nhau, vừa hài hước, hấp dẫn nhưng vẫn đảm bảo được chuyên môn cao. 
Chú thích ảnh
Danh hài Thúy Nga cùng Thanh Bạch và các ảo thuật gia. Ảnh BTC cung cấp.
Ở các tập sau đó, ngoài bài diễn dự thi của thí sinh, Ban giám khảo sẽ yêu cầu các thí sinh thực hiện thêm ngay trên sân khấu các kỹ năng nâng cao khó hơn, tương ứng với tiết mục mà thí sinh biểu diễn. Ví dụ thí sinh biểu diễn tiết mục xoay 1 quả banh trên đầu ngón tay, ban giám khảo sẽ thử thách thêm thí sinh với yêu cầu xoay 2 quả banh cùng lúc.
Hỗ trợ cho các thí sinh trong việc dàn dựng tiết mục là 4 đạo diễn quen thuộc, đã từng dàn dựng các chương trình của THVL: Đạo diễn Ngọc Duyên, đạo diễn Vũ Trần, đạo diễn Lê Nghĩa, đạo diễn Hoàng Khôi. 
Giám khảo chuyên môn và xuyên suốt của chương trình là sư phụ Kao Long - nghệ sĩ tạp kỹ với hơn 40 năm hoạt động trong nghề, hiện đang là Chủ tịch Chi hội xiếc - Ảo thuật – Hội sân khấu TP Hồ Chí Minh. Anh cũng là cố vấn chuyên môn của Kỳ tài lộ diện 2018. Ngoài ra, còn hai giám khảo xuyên suốt chính là nghệ sĩ đa năng Thanh Bạch, danh hài Thúy Nga. 
Giám khảo chuyên môn luân phiên của Kỳ tài lộ diện 2018 là các sư phụ nổi tiếng với nhiều thành tích trong nghề. Đó là ảo thuật gia Hoàng Nghiêm, ảo thuật gia K’Tay ảo thuật gia Đặng Văn Hoàng Khang – Quán quân Kỳ tài lộ diện 2017.
Kỳ tài lộ diện 2018 có 20 thí sinh được chọn vào Bán kết từ quá trình sơ tuyển gắt gao và 1 thí sinh được đặc cách từ mùa giải trước đó là ảo thuật gia trẻ tuổi nhất Vũ Lộc Tiến (18 tuổi). Trong 21 thí sinh có duy nhất 1 thí sinh nữ là Ngọc Ước với sở trường xiếc kungfu.
Tiêu chí chấm điểm của ban tổ chức năm nay đó là: 50% điểm chuyên môn, 50% điểm giải trí. Thí sinh đạt giải Nhất chung cuộc của chương trình sẽ nhận được tiền thưởng trị giá 150 triệu đồng tiền mặt. 
Chương trình Kỳ tài lộ diện 2018 bao gồm 13 tập (12 tập ghi hình phát sóng và 1 tập truyền hình trực tiếp) được phát sóng vào lúc 21 giờ tối thứ sáu háng tuần trên THVL1, bắt đầu từ ngày 13/7/2018. 
Tập 8 ‘Kỳ tài lộ diện’: Nổi da gà với cảnh cha cưa con gái làm đôi

Tập 8 ‘Kỳ tài lộ diện’: Nổi da gà với cảnh cha cưa con gái làm đôi

Cặp cha con Trọng Kha - Thanh Tuyền đến từ Vĩnh Long đã đem đến tiết mục ảo thuật “vô tiền khoáng hậu” trong tập 8 Kỳ tài lộ diện phát sóng tối qua (3/11) trên kênh THVL1.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay