Kỷ lục Guiness Thế giới tôn vinh BTS bước vào Đại sảnh Danh vọng

Kỷ lục Guiness Thế giới tôn vinh BTS bước vào Đại sảnh Danh vọng

Thứ Năm, 02/09/2021 21:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Kỷ lục Guiness Thế giới đã dành toàn những lời có cánh trong thông báo ghi danh BTS vào Đại sảnh Danh vọng.
5 hậu bối của BTS tại HYBE dương tính Covid-19

5 hậu bối của BTS tại HYBE dương tính Covid-19

Đó là năm thành viên Enhypen Jungwon, Heeseung, Jay, Jake và Sunghoon.
 
Dưới đây là nội dung bài viết trên trang Kỷ lục Guiness Thế giới về BTS:
bts, kỷ lục guinness bts, bts được guinness ca tụng, bts đại sảnh danh vọng guinness, jin, jimin, jungkook, j-hope, rm, BTS Kỷ lục Guiness, BTS vào Đại sảnh Danh vọng
“Ngay cả trong tương lai xa, đừng bao giờ quên bạn của hiện tại” – các hoàng tử Kpop BTS (Hàn Quốc) hát trong đĩa đơn Tomorrow.
Đó chỉ là một trong nhiều dòng được viết bởi ban nhạc phá kỷ lục, gây được tiếng vang trước quốc tế. Họ chắc chắn không quên họ “của hiện tại”, thay đổi mà vẫn sống thật với chính mình.
Sự nỗ lực không ngừng để đạt tới sự xuất sắc và thấu cảm – kết hợp với âm thanh sôi động và vũ đạo choán ngợp – là bí quyết được cho là mang tới sự lừng lẫy của bạn nhạc hiện tại.
Không cần phải quảng cáo thêm, chúng tôi vui mừng chào đón BTS tới với Đại sảnh Danh vọng Kỷ lục Guinness Thế giới của chúng tôi.
Bangtan Sonyeondan rất riêng của Hàn Quốc (hay Bangtan Boys, có nghĩa là “Hướng đạo sinh chống đạn”) được biết tới rộng rãi với tên viết tắt BTS và không cần phải giới thiệu. Kể từ khi nổi danh toàn cầu năm 2018, bảy vũ công, nhạc sĩ và ca sĩ đã nhảy từ thế mạnh này tới thế mạnh khác.
Đĩa đơn Butter của họ bắt đầu gây xu hướng toàn TikTok, trong khi những hit như Dynamite, Boy With Luv (ft. Halsey) và Mic Drop (ft. Steve Aoki) áp đảo các BXH và lập tức được toàn thế giới công nhận.
Chú thích ảnh
Bên cạnh các giải Billboard, giải âm nhạc châu Á và nhiều giải khác, BTS còn nhận đáng kinh ngạc 23 Kỷ lục Guinness Thế giới trong lĩnh vực âm nhạc và truyền thông – một kết quả tuyệt vời đạt được nhờ những người hâm mộ nhiệt tình của họ, ARMY.
Hiện, họ là nhóm đươc stream nhiều nhất trên Spotify (đánh bại ban nhạc Anh Coldplay) và là nhóm dược theo dõi nhiều nhất trên Instagram.
Trên Twitter, tài khoản BTS chính thức giành đươc nhiều lượt tương tác nhất (số lần đăng lại trung bình) cho một nhóm nhạc (một kỷ lục mà họ đã dẫn đầu bốn lần!).
Đĩa đơn phát hành hồi tháng 5/2021 Butter một mình giành năm kỷ lục, trong đó có lượt xem ra mắt lớn nhất trên YouTube (phá kỷ lục Dynamite của chính BTS) và là ca khúc được stream nhiều nhất Spotify trong 24h đầu.
Chú thích ảnh
Một số kỷ lục khác:
- Video YouTube được xem nhiều nhất trong 24h của một nhóm nhạc Kpop, nhanh nhất đạt một triệu người theo dõi trên TikTok (hiện có 40 triệu người theo dõi họ)
- Hòa nhạc livestream bán được nhiều vé nhất (756.000)
- Video YouTube được xem nhiều nhất trong 24h (Butter)
Đây chỉ là một số kỷ lục BTS có được vài năm qua và chắc chắn không phải là những kỷ lục cuối cùng của họ.
Chú thích ảnh
Dù còn trẻ tuổi, Jin, Suga, J-Hope, RM, Jimin, V và Jungkook đã để lại dấu ấn trong bối cảnh văn hóa hiện tại, phá vỡ những giới hạn ở thị trường quê nhà và của một ngôn ngữ, tiếng Hàn, vốn chưa được biết tới rộng rãi trước thế giới.
Đồng thời – hoặc được hỗ trợ bởi danh tiếng âm nhạc BTS, Hàn Quốc đang có sự tăng trưởng ổn định về độ phổ biến.
Từ sự bùng nổ của drama Hàn do Netflix sản xuất tới văn hóa làm đẹp của Seoul và các xu hướng lan truyền như trà bong bóng, ảnh hưởng của Hàn Quốc lan tỏa khắp mạng xã hội. Thế giới khám phá ra niềm đam mê với mọi thứ từ Hàn Quốc, từ phong cách catwalk ngoài đường ở Gangnam tới kiến trúc hùng vĩ của đền Bongwonsa.
Gần đây, phản chiếu thành công của BTS, nhóm nhạc nữ phá kỷ lục Blackpink đã mở màn Coachella 2019. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử có một nhóm nhạc Kpop nữ biểu diễn ở một lễ hội của Mỹ, một triển lãm và là sự kiện có một trong đời với Blink (người hâm mộ Blackpink).
Chú thích ảnh
Chỉ trong vài năm, đất nước này đã trở thành nguồn cảm hứng và xu hướng toàn cầu, và BTS là lá cờ đầu cho cuộc cách mạng pop này.
Thực tế, thông qua nghệ thuật của mình, bảy nghệ sĩ đang nâng cao nhận thức về văn hóa và ngôn ngữ Hàn Quốc (điều giúp họ gần đây được trao Huân chương Văn hóa hạng 5, Vương miện Hoa).
Đồng thời, họ chiến đấu vì một lý do khác: yêu bản thân, chấp nhận bản thân và sức khỏe tinh thần.
Ngoài hợp tác với UNICEF trong chiến dịch Love Yourself chống lại lạm dụng trẻ em và thanh thiếu niên, họ còn thường đề cập tới vấn đề sức khỏe tinh thần trong ca từ và các bài phát biểu trước công chúng.
Chú thích ảnh
Sự tích cực và cởi mở của họ trước những chủ đề thường bị coi là cấm kỵ đã thu hút sự ủng hộ mạnh mẽ từ người hâm mộ - đặc biệt qua Twitter.
Với khả năng tạo niềm vui, sự ngạc nhiên và giao tiếp thông qua âm nhạc và vũ đạo, cũng như sự cống hiến của họ trong việc phá vỡ các kỷ lục, chắc chắn BTS phù hợp hoàn hảo cho Đại sảnh Danh vọng 2022!
Giả Bình (Theo Guinness World Records)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO