Không ầm ĩ, TVXQ vẫn là vua làng giải trí Hàn: Tổng thu nhập lên tới 2 tỷ USD!

Không ầm ĩ, TVXQ vẫn là vua làng giải trí Hàn: Tổng thu nhập lên tới 2 tỷ USD!

Thứ Bảy, 01/12/2018 20:26 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Hồi năm 2013, hãng truyền thông Hàn Quốc Sports Seoul đã đưa tin TVXQ, “những vị vua của làn sóng Hàn Quốc”, trong 9 năm sự nghiệp đã thu về khoảng 1,1 tỷ USD (gần 26 nghìn tỷ VND), đưa họ lên thành nghệ sĩ Hàn Quốc có thu nhập cao nhất.
BTS phá vỡ kỷ lục doanh số mà TVXQ 'gìn giữ' suốt 7 năm

BTS phá vỡ kỷ lục doanh số mà TVXQ 'gìn giữ' suốt 7 năm

Album mới của BTS đã đứng đầu bảng xếp hạng âm nhạc của Nhật Bản trong vài ngày đầu ra mắt với doanh số kỷ lục.
Bộ đôi nhập ngũ vào năm 2015 và trở lại “đấu trường” vào năm 2017. Tuy vậy, hai năm gián đoạn sự nghiệp cũng không thể cản bước họ!
Chú thích ảnh
TVXQ có năm người khi mới thành lập
Vào ngày 22/2/2018, một hãng truyền thông khác của Hàn Quốc là Cidermics cho biết TVXQ hiện đã thu về khoảng 1,8 tỷ USD (gần 42 nghìn tỷ VNĐ). Từ đó tới nay, xét tới các hoạt động của nhóm tại Nhật Bản và Hàn Quốc, hiện họ đã đạt tới con số 2 tỷ USD (hơn 46,6 nghìn tỷ VNĐ).
Kể từ khi các nghệ sĩ của SM Entertainment có xu hướng giữ không nói về thu nhập, cộng đồng mạng Hàn Quốc đã sục sạo thông tin, đi sâu tìm hiểu về doanh thu vủa TVXQ từ năm 2013 và nhận thấy TVXQ kiếm được tiền nhiều hơn phần còn lại của SM Entertainment, thậm chí hơn cả thu nhập của nhiều hãng giải trí có tiếng.
Chú thích ảnh
Và chỉ còn hai thành viên từ năm 2011 sau những kiện tụng kéo dài
Dưới đây là thông tin chi tiết:
Doanh thu năm 2013:
SM là 256 triệu USD, YG là 114 triệu USD, JYP là 74 triệu USD, TVXQ là 191 triệu USD (tức chiếm 75% thu nhập của SM).
Các nghệ sĩ hoạt động tại SM khi đó: TVXQ, Super Junior, SHINee, EXO, SNSD, f(x), Sungmin, Ryeowook, Kyuhyun, Henry, Sooyoung, Seuhyun, Yoona, Minho, Taemin, Krystal.
Chú thích ảnh
Thu nhập của TVXQ tới từ: lưu diễn Nhật Bản là 110 triệu USD, lưu diễn thế giới là 37 triệu USD, doanh thu bán đĩa ở Nhật là 39 triệu USD, gặp gỡ người hâm mộ là 5 triệu USD.
Doanh thu năm 2014:
SM là 269 triệu USD, YG là 146 triệu USD, JYP là 45 triệu USD, TVXQ là 181 triệu USD (tức chiếm 67% thu nhập của SM).
Các nghệ sĩ hoạt động tại SM khi đó: TVXQ, Super Junior, SHINee, EXO, SNSD, f(x), Sungmin, Ryeowook, Kyuhyun, Donghae, Henry, Zhoumi, BoA, Sunny, Sooyoung, Seohyun, Minho, Victoria, Krystal, D.O, Seulgi.
Chú thích ảnh
Thu nhập của TVXQ tới từ: lưu diễn Nhật Bản là 102 triệu USD, lưu diễn thế giới là 23 triệu USD, doanh thu bán đĩa ở Nhật là 40 triệu USD, doanh thu bán đĩa ở Hàn Quốc là 9 triệu USD, gặp gỡ người hâm mộ là 7 triệu USD.
Doanh thu năm 2015: (trong đó TVXQ chỉ hoạt động nửa năm do phải đi nghĩa vụ quân sự)
SM là 288 triệu USD, YG là 166 triệu USD, JYP là 43 triệu USD, TVXQ là 183 triệu USD (tức chiếm 63,5% thu nhập của SM).
Các nghệ sĩ hoạt động tại SM khi đó: TVXQ, Super Junior, SHINee, EXO, SNSD, f(x), Red Velvet, Leeteuk, Heechul, Kangin, Ryeowook, Kyuhyun, Siwon, BoA, Taeyeon, Seohyun, Yoona, Minho, Victoria, Amber, Luna, Suho, Chanyeol, Baekhyun, Joy, Seulgi.
Chú thích ảnh
Thu nhập của TVXQ tới từ: lưu diễn Nhật Bản là 124 triệu USD, lưu diễn thế giới là 25 triệu USD, doanh thu bán đĩa ở Nhật là 27 triệu USD, doanh thu bán đĩa ở Hàn Quốc là 3 triệu USD, gặp gỡ người hâm mộ là 4 triệu USD.
Doanh thu năm 2016: (trong đó TVXQ ngừng hoạt động do phải đi nghĩa vụ quân sự)
SM là 299 triệu USD, YG là 275 triệu USD, JYP là 62 triệu USD, SHINee là 89 triệu USD (tức chiếm 27% thu nhập của SM).
Các nghệ sĩ hoạt động tại SM khi đó: SHINee, SNSD, EXO, f(x) Red Velvet, EXO CBX, NCT, Kangta, Kim Jungmo, Jay, Leeteuk, Heechul, Yesung, Ryeowook, Kyuhyun, Siwon, Henry, Zhoumi, BoA, Taeyeon, Sunny, Tiffany, Hyoyeon, Yuri, Sooyoung, Seohyun, Yoona, Onew, Key, Jonghyun, Taemin, Victoria, Amber, Krystal, Loona, Suho, Lay, Chanyeol, D.O., Kai, Joy, Irene

Thu nhập của SHINee tới từ: lưu diễn Nhật Bản là 63 triệu USD, lưu diễn thế giới là 20 triệu USD, doanh thu bán đĩa ở Nhật là 1 triệu USD, doanh thu bán đĩa ở Hàn Quốc là 2 triệu USD, gặp gỡ người hâm mộ là 3 triệu USD.
TVXQ vẫn thu về 21 triệu USD nhờ phim hòa nhạc.
Doanh thu năm 2017: (trong đó TVXQ chỉ hoạt động nửa năm do phải đi nghĩa vụ quân sự)
SM là 350 triệu USD, YG là 324 triệu USD, JYP là 94 triệu USD, TVXQ là 156 triệu USD (tức chiếm 44,5% thu nhập của SM).
Các nghệ sĩ hoạt động tại SM khi đó: TVXQ, Super Junior, SHINee, EXO, EXO-CBX, Red Velvet, NCT, Kangta, Jay, Leeteuk, Heechul, Yesung, Shindong, Henry, BoA, Sunny, Hyoyeon, Yuri, Sooyoung, Seohyun, Yuna, Onew, Key, Minho, Taemin, Viktoria, Krystal, Xiumin, Suho, Lay, Chanyeol, D.O, Kai, Joy.
Thu nhập của TVXQ tới từ: lưu diễn Nhật Bản là 97 triệu USD, lưu diễn châu Á là 13 triệu USD, doanh thu bán đĩa ở Nhật là 15 triệu USD, doanh thu bán đĩa ở Hàn Quốc là 1 triệu USD, gặp gỡ người hâm mộ là 3 triệu USD, phim hòa nhạc là 27 triệu USD.
Doanh thu nửa đầu năm 2018:
SM là 303 triệu USD, YG là 187 triệu USD, JYP là 105 triệu USD, TVXQ là 182 triệu USD (tức chiếm 60% thu nhập của SM).
Thu nhập của TVXQ tới từ: lưu diễn Nhật Bản là 122 triệu USD, lưu diễn châu Á là 24 triệu USD, doanh thu bán đĩa ở Nhật là 19 triệu USD, doanh thu bán đĩa ở Hàn Quốc là 4 triệu USD, gặp gỡ người hâm mộ là 13 triệu USD.
Chú thích ảnh
Thống kê trên khiến nhiều cư dân mạng phải thốt lên: “SM chẳng là gì nếu thiếu TVXQ”, “TVXQ kiếm được nhiều cả các nghệ sĩ ở Nhật Bản”, “SM không có chỗ trong Big 3 nếu thiếu TVXQ”, “TVXQ mang tới thu nhập nhiều nhất cho SM, với một chuyến lưu diễn kiếm được cả trăm triệu USD”.
Tổng cộng từ năm 2013
SM là 1,765 tỷ USD, YG là 1,212 tỷ USD, JYP là 423 triệu USD còn TVXQ là 955 triệu USD. Khi bộ đôi hoạt động tích cực, một mình họ có thu nhập cao hơn cả một công ty và đấy là chỉ tính riêng doanh thu từ các hoạt động âm nhạc!
Giả Bình (Theo AllKpop)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên