Khán giả Hà Nội lùng vé 'Chuyến đi cuối cùng của chị Phụng'

Thứ Ba, 30/12/2014 16:47 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Vào hôm 28/12 nhiều khán giả Hà Nội đã tới Trung tâm Văn hóa Pháp (L'Espace) để "lùng" vé xem phim tài liệu Chuyến đi cuối cùng của chị Phụng.
Sau đợt chiếu rất thành công tại TP HCM, bán được 10.000 vé, một kỉ lục đối với phim tài liệu, hãng phim Blue Productions quyết định đưa bộ phim Chuyến đi cuối cùng của chị Phụng ra Hà Nội.

"Chuyến đi cuối cùng của chị Phụng" đã đi rất nhiều LHP tại
Đông Nam Á, Pháp, Mỹ, Ý... trong năm nay

Tận dụng sức nóng từ đợt chiếu tại TP HCM, bà chủ Blue Productions là nữ diễn viên Hồng Ánh quyết tâm đưa bộ phim ra Hà Nội dù biết thời điểm cuối năm là mùa phim giải trí, và dân Hà Nội đang bước vào kì nghỉ lễ.
Tại TP HCM Chuyến đi của chị Phụng đã chiếu trong vòng 11 ngày, với 30 suất chiếu, phát hành tất cả 10.000 vé, một kỉ lục với phim tài liệu, vì xưa nay ở Việt Nam chưa có một bộ phim nào được phát hành thương mại. Nghe nói bà chủ Hồng Ánh phấn chấn đến mức ngồi say sưa đóng dấu vé phim không biết chán. Ra Hà Nội từ ngày 28/12, Hồng Ánh gần như "cắm chốt" tại L'Espace trực tiếp bán vé cho khán giả.
Theo thống kê của công ty phát hành, 80% khán giả đi xem bộ phim này thuộc cộng đồng LGBT (đồng tính, song tính, chuyển giới). Đạo diễn Nguyễn Thị Thắm cho biết: "Chính những khán giả thuộc cộng đồng LGBT sau khi đi xem về đã chia sẻ cảm nhận trên mạng xã hội, góp phần quảng bá rất lớn cho bộ phim".

Đạo diễn Nguyễn Thị Thắm ra Hà Nội giao lưu với khán giả
Thắm cho biết: "Hầu hết các phim có đề cập đến cộng đồng LGBT ra rạp đều bị cộng đồng này phản ứng rất mạnh. Tôi cũng có cảm giác rất hồi hộp khi phim của mình ra mắt khán giả. Lần đầu tiên Chuyến đi của chị Phụng ra mắt là tại Pháp. Sau khi xem có một cặp đôi đồng tính ra gặp tôi chia sẻ họ rất xúc động, từ lúc đó tôi biết bộ phim sẽ được khán giả đón nhận".

Sau khi bộ phim chiếu tại TP Hồ Chí Minh, lượng người gửi lời mời kết bạn với Thắm trên Facebook tăng đột biến, có nhiều khán giả đã gửi tâm thư cho cô.
Blue Productions ban đầu định phát hành 3.500 vé tại Hà Nội, nhưng cuối cùng đã quyết định tăng lên 5000 vé.
Chuyến đi cuối cùng của chị Phụng là một bộ phim tài liệu làm theo phong cách phim tài liệu trực tiếp của Varan. Để làm bộ phim này, đạo diễn đã theo đoàn hội chợ của những người chuyển giới suốt 6 tháng trời, quay lại những thước phim chân thật nhất về họ.
Phim không kịch bản, không lời bình, nhưng hình ảnh và âm thanh chân thật về những con người thuộc giới tính thứ ba đã làm lay động trái tim khán giả. Nhà làm phim Nguyễn Thị Thắm đã dành 5 năm tuổi trẻ của mình cho bộ phim này.
Trong ba ngày 30/12, 31/12, 2/1, Chuyến đi cuối cùng của chị Phụng sẽ chiếu các suất: 17h, 18h45 và 20h30. Tới ngày 3/1 phim chiếu 6 suất vào các khung giờ 9h, 11h, 13h30, 15h30, 17h30 và 19h30. Vé được bán tại L'Espace.
Ngọc Diệp

 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*