Khán giả da màu không hề 'bài trừ' Oscar

Thứ Năm, 03/03/2016 21:48 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Một thống kê hậu Oscar, cho thấy tỷ lệ người da màu xem trực tiếp lễ trao giải ở mức ổn định nhất trong số các nhóm khán giả, đã "đập tan" luồng dư luận cho rằng chính họ là những người cổ vũ mạnh nhất cho phong trào bài Oscar vì vấn đề phân biệt chủng tộc.
Trong khi tổng tỷ xuất người xem chương trình năm nay giảm 8%, xuống còn 34,4 triệu (mức thấp nhất trong vòng 8 năm qua), lượng khán giả da màu theo dõi sự kiện này chỉ giảm 2%, xuống còn 3,22 triệu, theo thống kê Nielsen công bố hôm 1/3.

Chris Rock đả kích vấn đề phân biệt chủng tộc đối với người da màu trên sân khấu Oscar 2016. Ảnh: Daily Mail

Trước khi chương trình do nghệ sĩ hài da màu Chris Rock dẫn dắt diễn ra, việc vắng bóng các đề cử dành cho người da màu đã khiến Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ bị chỉ trích nặng nề, kéo theo là các phong trào kêu gọi người da màu quay lưng với giải thưởng điện ảnh danh giá nhất hành tinh. Nhưng có lẽ những lời kêu gọi này đã không được chú ý, hoặc giả người da màu vẫn muốn xem Rock sẽ bình luận thế nào về vấn đề này khi đứng trên sân khấu.

Chương trình năm nay đã giảm 6% so với năm ngoái (do Neil Patrick Harris dẫn chương trình), và cũng là lễ trao giải thu hút ít khán giả truyền hình nhất kể từ lễ trao giải Oscar mà Jon Stewart dẫn dắt năm 2008. Một trong những nguyên nhân cho sự sụt giảm này được cho là do sự thiếu hấp dẫn của các bộ phim nằm trong danh sách đề cử giải Phim hay nhất.
Diễn biến và những cá nhân/bộ phim được vinh danh tại lễ trao giải Oscar 2016 có thể được xem tại đây.
Duy An
Theo Daily Mail
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên