Khán giả chìm đắm trong không gian cổ điển của Hoà nhạc Toyota 2019

Thứ Tư, 14/08/2019 15:55 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hàng trăm khán giả đã phủ kín khán phòng của Nhà hát Lớn Hà Nội Việt Nam để được đắm chìm trong không gia cổ điển của Hoà nhạc Toyota 2019
Nghệ sĩ violin Bùi Công Duy 'tái xuất' Hòa nhạc Toyota

Nghệ sĩ violin Bùi Công Duy 'tái xuất' Hòa nhạc Toyota

Hòa nhạc Toyota 2018 có sự góp mặt của nghệ sĩ violin hàng đầu Việt Nam – Nghệ sỹ Ưu tú Bùi Công Duy cùng nghệ sỹ Cello người Mỹ gốc Đài Loan (Trung Quốc) - Grace Ho.
Như đã trở thành thông lệ vào trung tuần tháng 8, công chúng yêu nhạc cổ điển lại ngóng chờ món ăn tinh thần đến từ thương hiệu Nhật Bản Toyota. Năm nay tour diễn Hòa nhạc Toyota vẫn tiếp tục được tổ chức tại Hà Nội và TP HCM, tuy nhiên ban tổ chức đã mở rộng thêm một đêm diễn tại Hải Phòng.
Ngày 9/8, đêm diễn đầu tiên trong tour diễn Hoà nhạc Toyota 2019 đã diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội với sự tham gia của nhiều tài năng âm nhạc trong và ngoài nước.
Chú thích ảnh
Hoà nhạc Toyota 2019 là bữa tiệc thịnh soạn đối với những người yêu nhạc cổ điển, mà trọng tâm là các tác phẩm của Mozart. Ảnh: Phan Anh.
Hàng trăm khán giả phủ kín khán phòng của Nhà hát Lớn Hà Nội để được đắm chìm trong những thanh âm Violin nội lực, trầm bổng của nghệ sĩ Đỗ Phương Nhi và giọng ca cuốn hút đầy nội lực của Phạm Khánh Ngọc kết hợp với các nghệ sĩ nước ngoài và Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam dưới sự chỉ huy của Nhạc trưởng Hona
Các nghệ sĩ đã đem đến những giây phút thăng hoa tuyệt vời cùng âm nhạc với hàng loạt tác phẩm nổi tiếng được kết hợp với hình ảnh và những lời ca truyền cảm hứng như Opera ''Cosi Fan Tutte" (“Đàn bà đều thế cả”) và Violin concerto in a major K.219 (bản Concerto số 5), cùng do nhạc sĩ thiên tài người Áo Mozart sáng tác.
Buổi diễn thành công ngoài mong đợi với từng tràng pháo tay không ngừng dành cho các nghệ sĩ tài năng.
Chia sẻ về Hoà nhạc Toyota năm nay, nhạc trưởng Honna cho biết, qua nhiều năm tổ chức, ông cảm nhận được tình yêu âm nhạc của người Việt rất lớn.
“Chúng tôi càng tổ chức được nhiều đêm diễn chất lượng thì khán giả càng dễ dàng được tiếp cận với nhạc cổ điển, và sẽ ngày càng có nhiều người yêu thích những buổi hoà nhạc như Hoà nhạc Toyota thường niên”, nhạc trưởng Honna chia sẻ.
Bên cạnh việc tập trung mang đến cho khán giả cơ hội thưởng thức âm nhạc cổ điển chất lượng cao, chương trình đồng thời cũng là bệ phóng cho các tài năng âm nhạc Việt Nam. Tour diễn Hòa nhạc Toyota 2019 còn có sự góp mặt của hai tài năng trẻ rất đáng chú ý: Giọng ca Sopranos Phạm Khánh Ngọc và thần đồng violin Đỗ Phương Nhi.
Chia sẻ về chương trình Hoà nhạc Toyota, thần đồng âm nhạc Đỗ Phương Nhi cho biết, cô rất vui vì một lần nữa được chia sẻ những sản phẩm âm nhạc chất lượng nhất đến với công chúng: “Tôi cảm thấy rất hài lòng vì đã hoàn thành được trách nhiệm mang đến cho khán giả những điều tốt nhất mình muốn”.

Còn với Phạm Khánh Ngọc, chương trình năm nay có ý nghĩa hơn khi đây là lần đầu tiên cô đứng trên sân khấu Hoà nhạc Toyota sau 3 lần được nhận học bổng của quỹ trong thời gian theo học.
“Tôi cảm thấy nhờ quỹ học bổng này mà các tài năng trẻ âm nhạc trong cả nước có cơ hội và động lực để phấn đấu. Qua buổi biểu diễn này, tôi mong muốn mình được góp 1 phần công sức nhỏ bé nào đó cho quỹ Hỗ trợ tài năng âm nhạc”, Khánh Ngọc chia sẻ.
Chú thích ảnh
Giọng nữ cao Sopranos Phạm Khánh Ngọc từng 3 lần đoạt học bổng Hỗ trợ tài năng trẻ của Toyota trong thời gian theo học tại Nhạc viện TP HCM, giờ đây lại được biểu diễn trên chính sân khấu Hoà nhạc Toyota. Ảnh: Phan Anh.
Chú thích ảnh
Tài năng Violin trẻ tuổi Đỗ Phương Nhi từng biểu diễn cho các dàn nhạc ở châu Âu và Mỹ, cũng nhận lời mời độc tấu đàn trên sân khấu Hoà nhạc Toyota 2019. Ảnh: Phan Anh.
Tour diễn Hoà nhạc Toyota ở cả 3 thành phố Hà Nội, Hải Phòng và TP HCM năm nay mang đến cho khán thính giả những trải nghiệm tuyệt vời nhất về dòng nhạc giao hưởng thính phòng. Đặc biệt, tại TP HCM, Hoà nhạc Toyota 2019 còn có sự xuất hiện của Rapper Suboy và nhạc sĩ Lưu Quang Minh.
Sau khi kết thúc 3 đêm diễn, toàn bộ số tiền bán vé trong cả 3 buổi hòa nhạc sẽ được Toyota ủng hộ cho “Quỹ Thắp sáng tài năng âm nhạc” để nuôi dưỡng ước mơ cho các bạn trẻ có niềm đam mê âm nhạc trên khắp cả nước. Đây là cũng sứ mệnh trở thành "công dân tốt trong cộng đồng sở tại" của Toyota.
PTTT
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*