Justin Bieber,  hệ quả của 'trái xanh chín sớm'?

Justin Bieber, hệ quả của 'trái xanh chín sớm'?

Thứ Năm, 26/12/2013 15:29 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) -  Thông tin Justin Bieber tuyên bố từ giã sự nghiệp âm nhạc trên Twitter vào ngày hôm qua (25/12) đã tạo nên một cú sốc trong dịp Giáng sinh. Không ít những ngôi sao tuổi teen đã hủy hoại sự nghiệp của mình chỉ vì gặt hái thành công từ quá sớm.

Đúng vào dịp Giáng sinh, hoàng tử nhạc Pop tuyên bố từ giã sự nghiệp âm nhạc. "Các Beliebers yêu quý, tôi sẽ chính thức giải nghệ". Thông tin này đã tạo nên một cú sốc đối với 48 triệu người đăng ký theo dõi trên Twitter. Khi đưa ra những tuyên bố trên, Bieber mới chỉ 19 tuổi.

Justin Bieber từng thừa nhận mình vẫn còn chưa trưởng thành

Gác lại những câu hỏi liệu Bieber có thực sự từ bỏ âm nhạc, nhiều người có thể cảm nhận được rằng hoàng tử nhạc Pop đã đi theo lối mòn mà không còn sự sáng tạo.

Những giai điệu như “Baby, baby, baby, ooh” hay "I don't know about me but I know about you" luôn thể hiện một phong cách âm nhạc kể từ khi Bieber bắt đầu bước vào ngành giải trí cho đến nay. Có thể hiểu rằng Bieber khả năng sáng tác của hoàng tử nhạc Pop đã đạt đến giới hạn và cần sự thay đổi.

Bieber thậm chí đã xuất bản cuốn tự truyện, ra mắt bộ phim tài liệu dựa trên những kinh nghiệm kể từ khi theo đuổi sự nghiệp âm nhạc từ giai đoạn đầu tiên cho đến khi thành danh như ngày nay.

Trong cuốn sách First Step 2 Forever, Bieber đã từng có những câu nói: "Mỗi ngày trôi qua, tôi cảm thấy mình chưa hoàn toàn trưởng thành. Tôi không biết mình sẽ lớn lên như thế nào".

Trong thực tế, hiện tượng đạt được danh vọng, thành công từ quá sớm đã khiến nhiều thiên tài âm nhạc phải trải qua mất mát, hoặc về tinh thần, thể xác hoặc có khi là sự nghiệp sau đó. Thiên tài âm nhạc Mozart đã biết chơi thành thạo violin và nhạc cụ khác ngay từ khi còn ở tuổi teen. Kho tàng âm nhạc đồ sộ của Mozart bao gồm hơn 600 tác phẩm, những tác phẩm vẫn còn giá trị đến ngày nay. Tuy nhiên người được mệnh danh là thần Eros lại ra đi quá sớm ở độ tuổi 35 do bệnh tật.

Nhà thơ nổi tiếng Percy Shelley nhanh chóng sáng tác được những tác phẩm hay nhất từ thời còn tuổi teen nhưng ông cũng đã nhanh chóng lụi tàn. Nhà thơ Pháp, Arthur Rimbaud từng bỏ nhà ra đi, tạo nên những tác phẩm tinh túy nhất và chính thức giã từ sự nghiệp sáng tác ở độ tuổi 20.

Mới đây, ngôi sao của chương trình Sitcom, Amarida Bynes tuyên bố cô từ bỏ sự nghiệp điện ảnh ở tuổi 24 để trải qua quá trình điều trị bệnh tâm thần.

Những người yêu điện ảnh hẳn còn nhớ Macaulay Culkin trong vai diễn chính của bộ phim Home Alone. Được đánh giá là một trong 50 diễn viên nhí xuất sắc nhất mọi thời đại, sự nghiệp điện ảnh của Culkin cũng nhanh chóng lụi tàn do lối sống buông thả và sử dụng ma túy.

Đáng chú ý nhất trong thời gian qua phải kể đến nữ hoàng sắc đẹp Eden Wood đến từ Arkansas. Ngôi sao nhí đã tuyên bố từ bỏ ngôi vị "nữ hoàng sắc đẹp" khi chỉ mới... 6 tuổi để tập trung cho sự nghiệp điện ảnh.

Nguyễn Hồng Đăng
Tổng hợp
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO